• Thu. Dec 2nd, 2021

  การรีโนเวทบ้านเก่า สารพัดสิ่งที่ต้องระวัง ก่อนจะทำ มีอะไรบ้างมาดูกัน

  การรีโนเวทบ้านเก่า

  หากมีที่ดินของตัวเองอยู่แล้ว การรีโนเวทบ้านเก่า ให้เปลี่ยนโฉมเป็นแบบใหม่ อาจจะดีกว่าการรื้อทิ้งไปเฉยๆ แล้วสร้างบ้านหลังใหม่ขึ้นมา เพราะเมื่อมีโครงสร้างหลักของบ้านเดิมอยู่แล้ว การต่อเติมก็ทำได้ง่ายและสะดวกรวดเร็ว แต่ตรงนี้จำเป็นต้องอยู่ภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญทุกขั้นตอน ไม่อย่างนั้นปัญหาอาจตามมาอย่างมหาศาล อย่าลืมว่าอย่างไรบ้านเก่าก็ย่อมมีความทรุดโทรมและมีข้อจำกัดบางอย่างที่ทำให้ไม่สามารถต่อเติมตามความต้องการได้ทั้งหมด

  การรีโนเวทบ้านเก่า

  สิ่งที่ต้องรู้ก่อน การรีโนเวทบ้านเก่า

  สำหรับคนที่กำลังคิดว่าแค่ การรีโนเวทบ้านเก่า และจะดัดแปลง สไตล์การตกแต่งบ้าน เพียงเล็กน้อย จึงไม่อยากเสียเงินจ้างผู้เชี่ยวชาญมาดูแล เราอยากให้ดูกรณีตัวอย่างของความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้เหล่านี้ ส่วนใหญ่ก็มาจากความคิดที่ว่า “แก้เพียงแค่นิดเดียว” ทั้งนั้น ส่วนแรกคือการเจาะช่องหน้าต่าง ห้องไหนที่เคยอับและไม่ได้รับแสงและลมมากพอ ก็คิดว่าเจาะหน้าต่างเพิ่มคงดีกว่า ซึ่งสามารถทำได้แน่นอนแต่ถ้าทำไม่ดีบ้านอาจร้าวจนยากจะแก้ไข

  ถ้าการเจาะหน้าต่างดูเป็นเรื่องใหญ่ที่รู้สึกว่าน่าจะเสี่ยงอยู่แล้ว ลองดู การรีโนเวทบ้านเก่าด้วยการเพิ่มอ่างอาบน้ำในห้องน้ำกันดีกว่า หลังจากที่อาบด้วยฝักบัวมานานก็อยากเปลี่ยนบรรยากาศมาลงอ่างกับเขาดูบ้าง เลยซื้ออ่างอย่างดีมาติดตั้งเอาเอง ผลคือบ้านจะทรุดได้ง่ายๆ เนื่องจากรับน้ำหนักไม่ไหว เดิมทีไม่ได้ออกแบบมาให้รับน้ำหนักส่วนนี้ จึงมีอาการทรุด แตกร้าว และอาจดึงรั้งผนังให้ร้าวตามไปด้วย

  การรีโนเวทบ้านเก่า

  นอกจากนี้คนที่อยาก การรีโนเวทบ้านเก่า ด้วยการกั้นห้องเพิ่มหรือเสริมพื้นบางจุดให้หนาขึ้น ต้องระวังเรื่องการรับน้ำหนักของโครงสร้างเดิมให้มากๆ ไม่ระวังบ้านก็จะทรุดและแตกร้าวได้เช่นกัน ทางออกคือเลือกใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบา เช่น แผ่นยิปซั่ม ผนังเบา เป็นต้น ไม่อย่างนั้นต้องคิดเรื่องการเสริมโครงสร้างหลักเพิ่มเติมด้วย ประเด็นสำคัญของเรื่องนี้ก็คือ เราต้องเลือกวัสดุและวิธีการให้ถูกต้องกับสภาพหน้างาน และการพึ่งพาคนที่มีประสบการณ์กับองค์ความรู้มากกว่า ย่อมลดความเสียหายไปได้ วันนี้ทุกท่านก็ได้ความรู้ดีๆ เกี่ยวกับบ้านและสวนกันไปแล้ว ถ้าหากใครที่กำลังมองหา แหล่งทำเงินออนไลน์ เรามีมาแนะนำกับที่นี่ โจ๊กเกอร์888 เปิดให้ทุกท่านได้เข้าไปทำเงินออนไลน์กันตลอดทุกวัน เข้าไปติดตามกันได้เลย