• Thu. May 30th, 2024

  Month: September 2020

  • Home
  • “ ผ้าม่าน ” เลือกไม่ยากอย่างที่คิด

  “ ผ้าม่าน ” เลือกไม่ยากอย่างที่คิด

  ผ้าม่าน หน้าที่หลักของผ้าม่านคือช่วยกรองแสง สามารถแบ่งตามวัสดุหลัก ๆ ได้ 2 ชนิด คือ ม่านที่ทำจากผ้าและม่านที่ทำจากวัสดุอื่น ๆ อาทิ ไม้หรือพลาสติก ซึ่งก็มีลักษณะการใช้งานและการดูแลรักษาที่แตกต่างกัน สำหรับม่านที่ทำจากผ้านั้น ตัวเนื้อวัสดุจะให้ความรู้สึกนุ่มนวล สามารถสร้างความงามตามรูปแบบของม่านและชนิดของผ้าที่นำมาใช้ได้ด้วย รูปแบบของม่านมีให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็น ม่านแบบจับจีบ ซึ่งเป็นการนำผ้าผืนใหญ่มาจับจีบให้แน่นแล้วทิ้งชายผ้า ใช้งานโดยการรูดเปิด-ปิดทางด้านข้างตามแนวรางม่าน ใช้ได้ในการตกแต่งทุกประเภท ตั้งแต่คลาสิคไปจนถึงโมเดิร์น ส่วนม่านพับ ใช้งานโดยการชักขึ้น-ลง เหมาะกับงานดีไซน์เรียบ ๆ ดูสบาย ไม่ได้หรูหรามากนัก อย่างงานโมเดิร์นหรือคอนเทมโพรารี อีกทั้งสี…

  3 ต้นไม้แต่งบ้าน ปลูกแล้วสร้างบรรยากาศให้สดชื่นและหอมไปทั้งบ้าน

  ต้นไม้แต่งบ้าน สำหรับคนรักบ้านรักต้นไม้ อยากจาหาต้นไม้แต่งบ้าน และมีความคิดอยากจะได้ต้นไม้ที่มีกลิ่นหอมมาปลูกตกแต่งบ้านสักต้นสองต้น แต่ยังตัดสินใจเลือกไม่ได้ บทความนี้จะมาแนะนำต้นไม้มีกลิ่นหอมยอดนิยมที่คนรักบ้านจะพลาดไม่ได้ จะต้องไปหามาปลูกกันเลยทีเดียว 3 ต้นไม้แต่งบ้าน ที่มีกลิ่นหอม 1.ต้นลำดวนแดง เป็นพันธุ์ไม้หายากสักหน่อย ลักษณะเป็นพันธุ์ไม้ยืนต้นขนาดเล็ก ทรงพุ่ม สูงได้ถึง 5 เมตร ดอกจะมีลักษณะดอกเดี่ยวสีแดงมีกลิ่นหอมแรง เหมาะจะไช้เป็นต้นไม้แต่งบ้านเพราะมีกลิ่นหอมฟุ้ง ควรปลูกในบริเวณที่มีแสงแดดส่องถึงได้ตลอดทั้งวัน การขยายพันธุ์โดยการตอนกิ่ง หรือทาบกิ่ง แต่หากไม่สะดวกจะหาซื้อตามร้านต้นไม้มาปลูกเลยก็สะดวกดี 2.ต้นสายน้ำผึ้ง เป็นต้นไม้พันธุ์เถาเลื้อย ที่เหมาะจะปลูกไว้เป็นต้นไม้แต่งบ้านได้ และเพิ่มความสวยงามให้กับตัวบ้านได้อีกด้วย เถามีความยาวได้ถึง 9 เมตรเลยทีเดียว…

  เลือก ชั้นวางทีวี ยังไง ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ในบ้าน

  ชั้นวางทีวี หลายคนอาจมองว่าการเลือกซื้อทีวีนั้น แค่ซื้อตู้ ชั้นวางหรือติดทีวีกับผนัง เป็นอันจบและเรียบง่าย แต่ที่จริงแล้ว ไลฟ์สไตล์หรือรสนิยมบางอย่างมักมีผลต่อการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์โดยตรง สำหรับชั้นวางทีวีอาจเป็นอิทธิพล ที่สร้างบรรยากาศที่ดีต่อห้องรับแขกหรือห้องนั่งเล่นก็ว่าได้ ไลฟ์สไตล์เบสิก หากชั้นวางทีวีที่คุณหมายปอง ช่างสวยงามและตอยโจทย์ของรสนิยมการแต่งบ้านของคุณ ให้คุณท่องไว้เสมอว่า ขนาดหรือทิศทางการวางเป็นสิ่งสำคัญ บางครั้งเฟอร์นิเจอร์นั้น ๆ อาจมีการดีไซน์ที่มีส่วนยื่น ซึงอาจมีผลกรทบต่อการบดบังทีวีคุณได้ ฉะนั้น การวัดขนาดหรือคำนวณน้ำหนักของทีวีให้รอบคอบ อาจสร้างสไตล์ที่มีความละเเอียดและเบสิกที่ดี ในการเลือกซื้อของตกแต่งอื่น ๆ ในอนาคตได้ เลือกความเป็นร่วมสมัย เป็นคำฮิตยอดนิยม และติดตลาดสำหรับคนไทยมานานแล้ว สำหรับ โมเดิร์นหรือร่วมสมัย ที่การเลือกสรรเป็นสิ่งที่หาได้ง่ายตามห้างร้าน…

  โซฟา กับ 5 เทคนิค ตกแต่งห้องนั่งเล่น

  ปฏิเสธไม่ได้ว่าในทุก ๆบ้าน โซฟา จะมีโซนรับแขกหรือห้องนั่งเล่น ไว้ทำกิจกรรมหรือผ่อนคลายในรูปแบบต่าง ๆ ซึ่งมีโซฟาเป็นพระเอกของเรื่อง บางครั้งการเลือกสรร ต้องคำนึงถึงหลายได้ ทั้งราคาและรสนิยม วันนี้เรามีเทคนิค การตกแต่งห้องด้วยโซฟายังไง ที่คุ้มค่าที่สุด 5 เทคนิค ตกแต่งห้องด้วย โซฟา ที่คุมค่าที่สุด 1. ให้โซฟาเสมือนผนังห้อง ทุกวันนี้ การทำอะไรน้อย ๆ ในแบบมิมินอลเป็นสิ่งที่ยอดนิยม การเลือกซื้อข้าวของเครื่องใช้ต่าง ๆ มาจัดวางให้รกสายตาอาจดูเชยไปเสียแล้ว ฉะนั้นหากการสรรหาโซฟาที่คุณชอบสักตัว ซึ่งสามารถจัดวางเสมือนที่กั้นห้อง หรือเป็นช่องไฟระหว่าง…

  พาชม บ้านโมเดิร์น สามชั้นสุดเก๋ริมทะเลสาบ

  สำหรับ บ้านโมเดิร์น สุดเก๋ที่เราจะพาท่านมาทำการสำรวจในวันนี้ เป็นบ้านริมทะเลสาบจากมิชิแกน ในเขตแดนของประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีด้วยกันทั้งหมดสามชั้นตั้งอยู่บนเนินสูงในป่า และเพื่อเป็นการเอาอกเอาใจสายกระเป๋าหนัก หรือเพียงแต่ชมไว้เป็นไอเดียคร่าวๆ เราจึงถือโอกาสนำบ้านหลังดังกล่าวมาฝากให้ทุกท่านได้ชมกัน บ้านหลังนี้ถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดยเกิดจากความร่วมมือของ J.Visser Design และ Scott Christoper Homesซึ่งเป็นบ้านสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ ประกอบไปด้วยทางเดินริมทะเลที่ทำจากเหล็กเชื่อมต่อถึงโรงจอดรถ รอบนอกตัวบ้านประดับด้วยหินกาบสีเหลืองส้ม สวยงามยิ่งขึ้นด้วยระเบียงที่พื้นทำจากไม้IPE (ไม้เนื้อแข็งจากป่าฝนบราซิล) พร้อมบันไดราวเหล็กโค้งบิดเกลียวเลียนแบบสีของไม้ดักลาสเฟอร์ผสมผสานการออกแบบที่ซับซ้อนเข้ากับองค์ประกอบทางสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นอย่างลงตัว ภูมิทัศน์โดยรอบรายล้อมไปด้วยป่าไม้เมื่อทอดสายตามองออกไปจะพบทะเลสาบให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัวขั้นสุด สามารถใช้ชีวิตตามอัธยาศัยในช่วงฤดูร้อนได้อย่างสะดวกสบายผ่อนคลาย ไม่ว่าจะเป็นเดินเล่นริมหาดในช่วงยามเย็น ว่ายน้ำ หรือพายเรือในน้ำทะเลสีฟ้าใส พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองการใช้ชีวิตประจำวันในหลากหลายรูปแบบ สามารถทำกิจกรรมให้ความบันเทิงจัดปาร์ตี้ แช่น้ำในอ่างบนดาดฟ้ากว้างกลางแจ้ง พื้นที่เหลือเฟือสำหรับพักผ่อนหรือรับประทานอาหารต่างๆที่ทำเสร็จสดๆร้อนๆจากเตาปิ้งย่าง…

  เปลี่ยนเก้าอี้ ห้องครัว …ให้บ้านอย่างมีสไตล์

  ห้องครัว เป็นห้องสำหรับเติมเต็มความสุขให้กับทุกคนในครอบครัว การได้นั่งรับประทานอาหารกันพร้อมหน้าพร้อมตา ล้วนได้มาซึ่งความสุขที่หาได้จากคนใกล้ชิด อีกหนึ่งองค์ปะกอบที่เสริมให้ห้องครัวของคุณ มีนิยามของสุขสไตล์มากขึ้น นั่นคือ เก้าอี้ห้องครัว นั่นเอง การพิจารณาความเหมาะสมเพื่อการสรรหาเข้าครัว เป็นหนึ่งในเทคนิคที่สำคัญต่อชีวิตประจำวันอีกข้อหนึ่ง เปลี่ยน ห้องครัว อย่างมีสไตล์ กลับสู่มาตรฐาน ดีไซน์ของเก้าอี้ที่มีให้เลือกสรรตามห้างร้าน ล้วนมีความสวยงามและแปลกตา จะดีหรือไม่ หากการเลือกซื้อนั้น พิจารณาตามมาตรฐานเป็นหลักในระยะเริ่มต้น หากโต๊ะอาหารในห้องครัวของคุณนั้น มีความสูงที่เป็นมาตรฐานประมาณ 30 นิ้ว การเลือกสรรเก้าอี้ห้องครัว ที่สูงประมาณ 17 นิ้วขึ้นไป ไม่เกิน 19…

  5 เทคนิค พรมแต่งบ้าน เลือกยังไง…ให้ปัง

  พรมแต่งบ้าน หากมองไปพื้นกระเบื้องหรือพื้นขัดหินอ่อน แล้วรู้สึกขาดสีสันและชีวิตชีวา ลองลุกขึ้นมาปรับเปลี่ยนและแปลงโฉมบ้านให้น่าสนใจมากขึ้น การเลือกซื้อพรมแต่งบ้าน เป็นหนึ่งในสิ่งง่าย ๆ ที่ใช้พื้นที่เล็กน้อยแต่อาจส่งพลังให้ห้องคุณมีบรรยากาศได้ พรมแต่งบ้าน เลือกยังไง…ให้ให้ดูดี 1. โทนสีพิชิตห้อง การสรรหาเลือกพรมสักผืน นอกจากราคาที่เหมาะสมกับงบประมาณคุณแล้ว การเลือกสีสันหรือโทนให้เหมาะสมกับบ้านหรือห้อง เป็นสิ่งสำคัญในการพิจารณาในอันดับต้น ๆ หากต้องการความเร้าใจ อาจสรรหาพรม ที่มีสีตัดหรือขัดแย้งกับโทนของผนังพอประมาณ ในเทคนิค 70 ต่อ 30 2. เลือกขนาดผิด ชีวิตเปลี่ยน หากการสรรหาพรมแต่งบ้าน ของดีไซน์หรือลวดลายที่คุณชื่นชอบนั้น ตอบโจทย์กับโทนห้อง…

  พาชม บ้านโมเดิร์นยกสูง หลังสวยจากเอกวาดอร์

  บ้านโมเดิร์นยกสูง พบกันอีกครั้งกับการพาชมบ้านสวยๆจากทั่วทุกมุมโลก ในวันนี้เราจะพาทุกท่านมาSurveyบ้านโมเดิร์นยกสูงหลังสวยจากเมืองกีโต ประเทศเอกวาดอร์ ซึ่งจะเป็นบ้านปูนชั้นเดียวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รับรองว่าต้องถูกอกถูกใจทุกท่านเป็นอย่างแน่ ด้วยสไตล์เรียบหรู หลังคาเพลิงหมาแหงน กระจกรอบทิศทาง เรียกได้ว่ามองไปทางไหนก็สว่างไสวแถมประหยัดไฟรักษาสิ่งแวดล้อม บ้านโมเดิร์นยกสูง หลังสวยจากเอกวาดอร์ บ้านหลังนี้เป็นบ้านเดี่ยวสำหรับครอบครัวเล็กๆครอบครัวหนึ่ง สร้างโดยได้รับแรงบันดาลใจจากสภาพแวดล้อมธรรมชาติรอบข้างพื้นที่ท่ามกลางป่าที่อุดมไปด้วยต้นไม้รายล้อม เมื่อก้าวเข้ามายังประตูด้านหน้า จะเห็นการตกแต่งภายในอย่างชัดเจน ลักษณะด้านในของบ้านโล่งโปรง และให้ความรู้สึกร่มรื่นเมื่อมองออกไปจะเห็นภูมิทัศน์ด้านนอกอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นธรรมชาติหรือต้นไม้ทิวทัศน์ต่างๆ ด้านบนเพดานประกอบด้วยแผ่นฝ้าลักษณะเลียนแบบเนื้อไม้เพิ่มดีเทลด้วยการทำหลุมและซ้อนกระจกเข้าไปอีกชั้น ประดับประดาด้วยไฟฝังจมฝ้าคอนกรีต ขณะที่เสาโลหะเองก็ใช้สีดำเพื่อเลียนแบบต้นไม้ให้มีความคล้ายคลึงกับป่ามากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพิ่มความเป็นธรรมชาติยิ่งขึ้นอีกขั้นด้วยการตกแต่งผนังกั้นระหว่างครัวและห้องรับประทานอาหารจากไม้เทียม บันไดขนาดกะทัดรัดปูด้วยไม้ ซ่อนตัวตัวอยู่ปลายสุดของห้องโถงนำไปสู่ห้องนอนใหญ่ ห้องนอนขนาดใหญ่กว้างขวางล้อมรอบไปด้วยกระจกเปิดโล่ง และกำแพงเล็กบนหัวเตียงเพื่อกั้นระหว่างห้องอาบน้ำด้วยประตูกระจกอีกที รายล้อมไปด้วยธรรมชาติไกล้ชิดเสียงเรไรเสมือนนอนกลางป่า ด้านหลังกำแพงบนหัวเตียงนั้นเป็นห้องอาบน้ำ วางอ่างอาบน้ำและเคาน์เตอร์อ่างล้างหน้ารวมถึงพื้นที่ใช้สอยสำหรับตั้งอุปกรณ์ต่างๆด้านล่างเป็นช่องเก็บสัมภาระพร้อมกระจกเงาบานใหญ่สะท้อนเงาต้นไม้รอบนอก…

  ชวนส่องไอเดีย บ้านโมเดิร์น ชั้นเดียวท่ามกลางธรรมชาติจากโปแลนด์

  สำหรับ บ้านโมเดิร์น ชั้นเดียวขนาดกลางที่เราจะนำมาเสนอให้ทุกท่านได้รับชมในบทความนี้ ต้องกล่าวก่อนเลยว่าเป็นบ้านจัดสรรจากโครงการ UNIWERSALNY 2 (ภาษาโปแลนด์) หรือ UNIVERSAL 2 ในภาษาอังกฤษ ตั้งอยู่ในประเทศโปแลนด์ และที่เรานำมาฝากในวันนี้เพื่อเป็นไอเดียสำหรับทุกท่าน โดยเฉพาะใครที่กำลังตัดสินใจจะลงทุนสักก้อนเพื่อสร้างบ้านสักหลัง โดยรายละเอียดยิบย่อยจะขออธิบายเป็นช่วงๆดังต่อไปนี้ ไอเดีย บ้านโมเดิร์น ชั้นเดียวท่ามกลางธรรมชาติ การออกแบบบ้านหลังในโครงการ UNIWERSALNY 2 ได้แรงบันดาลใจมาจากโรงนาขนาดเล็กในพื้นที่การเกษตร โดยประยุกต์ให้ดูร่วมสมัย เรียบง่าย สำหรับอยู่อย่างสงบบริเวณชานเมือง อิงบรรยากาศตามท้องไร่ท้องนา ด้วยพื้นที่ตัวอาคารทั้งหมด 136.50 ตารางเมตร หลังคาทรงจั่วทำมุม…

  เปลี่ยน ห้องนั่งเล่น ให้ยังไง…ให้ร่วมสมัย

  ห้องนั่งเล่น คือ นิยามที่ให้ความให้ความหมายในตัวเอง คือ นั่งเล่นแล้วสบายใจและผ่อนคลาย ในวันนึงคุณอาจพบว่า ห้องดังกล่าวนั้นตกเทรนด์ไปเสียแล้ว วันนี้เรามีเทคนิคการประยุกต์ให้ร่วมสมัย ซึ่งเป็นไอเดียให้คุณเลือกใช้ได้ไม่ยาก ห้องนั่งเล่น นั่งเล่นแล้วสบายใจและผ่อนคลาย สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียบง่าย ความเรียบง่าย ไม่ต้องเยอะ อาจต้องคำนึงถึงสัดส่วนของห้อง หรือไอเดียการวางทิศทางของเฟอร์นิเจอร์ โดยเฉพาะการลดทอน ข้าวของเครื่องใช้ ให้มีขนาดเล็กที่สุด หรือน้อยที่สุด เพื่อประโยชน์ใช้สอยการทำกิจกรรมต่าง ๆ มากขึ้น สบายตา …สบายใจ หากการผ่อนคลายด้วยสายตา จากความเหน็ดเหนื่อยเป็นสิ่งสำคัญ การสร้างความจรรโลงใจง่าย…