• Thu. May 30th, 2024

  Month: January 2021

  • Home
  • การจัดสวนแนวตั้ง อีกรูปแบบของการทำสวนยุคใหม่ สไตล์คนอยู่คอนโดมิเนียม

  การจัดสวนแนวตั้ง อีกรูปแบบของการทำสวนยุคใหม่ สไตล์คนอยู่คอนโดมิเนียม

  การจัดสวนแนวตั้ง เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะทำให้จัดสวนได้สวยสะดวก แม้จะอยู่อพาร์ทเม้นท์หรือคอนโดมิเนียม อาศัยพื้นที่ระเบียงเล็กๆจัดวางต้นไม้ตามแนวตั้งหลากหลายไอเดีย จะทำให้คุณมีพื้นที่สีเขียวภายในที่พักของคุณ หรือแม้แต่ผู้ที่อาศัยอยู่ในโครงการ บ้านแบบทาวน์เฮ้าส์ มีพื้นที่จำกัดอยากจัดสวนอยากปลูกต้นไ ม้ก็สามารถทำสวนแนวตั้งได้ สามารถเปลี่ยนกำแพงบ้านให้เป็นที่ปลูกต้นไม้ได้แบบไม่รก ซึ่งในปัจจุบันมีวัสดุต่างๆที่เหมาะกับการจัดสวนแนวตั้ง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของผนัง หรือ กำแพงทำให้สะดวกสามารถเลือกพันธุ์ไม้ทั้งไม้ประดับไม้ดอก หรือ แม้แต่พืชผักสวนครัวมาปลูกได้ไม่ยากเลยวั สดุที่สามารถเป็นตัวช่วยให้จัดสวนแนวตั้งได้แบบง่ายๆเก๋ๆเช่น การจัดสวนแนวตั้ง ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของผนัง หรือ กำแพง ก็สามารถทำได้ แผ่นระแนงสำหรับแขวนกระถางต้นไม้ ที่สามารถติดตั้งบนผนังและกำแพงได้ง่าย และนำกระถางเล็กๆปลูกไม้ชนิดต่างๆแขวนกับระแนงนี้ได้อย่างสวยงาม กรงลวดชุบสี ที่ถูกออกแบบและผลิตมาเพื่อการจัดสวนแนวตั้ง ซึ่งจะมีความสวยงามมีความเก๋ และความทันสมัยสามารถนำไปตั้งตามจุดต่างๆบริเวณริมผนังกำแพง และสามารถใส่กระถางต้นไม้ได้หลายต้นก็ทำให้กลายเป็นสวนแนวตั้งได้ไม่ยาก…

  ไอเดียแต่งบ้าน เจ๋ง ๆ จาก แฮชแทค #homedecoration ใน Instagram

  ขอแนะนำอีกหนึ่งแฮชแท็กใน Instagram ที่จะทำให้คุณได้รู้จักกับแบบบ้านสวยๆเก๋ๆไอเดียเจ๋งๆในหลากหลายรูปแบบซึ่งคุณสามารถรับชมได้ผ่านแฮชแท็ก #homedecoration ที่จะรวมไอเดียการตกแต่งบ้าน ทั้งจากมืออาชีพและมือสมัครเล่น ซึ่งคุณสามารถต่อยอดไอเดียได้โดยคุณสนใจรูปการตกแต่งบ้านรูปไหน ให้คลิกเข้าดูรายละเอียดของแคปชั่น จะมีลิงก์ให้คุณคลิกเข้าไปดูผลงานต้นทางว่าเป็นของ นักออกแบบตกแต่ง จากประเทศไหนเพราะส่วนใหญ่แล้ว #homedecoration ใน Instagram มีไอเดียการแต่งบ้านดีๆ เจ๋งๆ ให้ทุกคนได้ดู รูปถ่ายที่อยู่ในแ #homedecoration นี้จะเป็น มัณฑนากร ออกแบบตกแต่งภายนอกและภายใน จากหลายๆประเทศซึ่งคุณสามารถใช้เป็นไอเดียและเป็นแนวทางในการตกแต่งห้องหรือบ้านของคุณได้ ถ้าคุณสนใจแนะนำเลยว่าแฮชแท็กใน Instagram นี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง เพราะจะมีแนวทางการตกแต่งห้องในแบบต่างๆ มีทั้งห้องนอน ห้องครัว ห้องน้ำ…

  ใครชอบ งาน DIY ตกแต่งบ้าน ห้ามพลาด ส่อง Instagram นี้รับรองมีไอเดียเพียบ

  สำหรับคนที่ชอบ งาน DIY ตกแต่งบ้าน หรือดูไอเดียเก๋ๆมาประยุกต์ใช้ในการสร้างสรรค์ผลงานแบบDIY ของคุณเองลองชม instagram #diy ที่จะเป็นแหล่งรวบรวมไอเดียหลากหลายใน งาน DIY แบบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานผ้า ในลักษณะ งานไม้ หรือการประดิษฐ์สิ่งของเก๋ๆ ตามเทศกาล instagram นี้รวบรวมเอาไว้ให้คุณ Instagram นี้ มี งาน DIY ตกแต่งบ้าน หลากหลายไอเดีย ให้ได้ชม และหากคุณสนใจ ไอเดียการประดิษฐ์ ของชิ้นไหนคุณสามารถคลิกเข้าไปที่รูป…

  ตกแต่งบ้านและร้านด้วย ตู้คอนเทนเนอร์ การออกแบบ เหมือนส่งเดชแต่ไม่เชย

  การตกแต่งบ้านและร้านในปัจจุบันต้องยอมรับว่ามีความแปลกใหม่ขึ้นทุกๆ วัน ซึ่งรวมทั้งการตกแต่งที่พักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นการแต่งบ้าน แต่งร้านขายของด้วยบ้านน็อกดาวน์บ้าง บางที่เริ่มการตกแต่งบ้านและร้านด้วย ตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งการออกแบบเหมือนจะดูส่งเดช ที่จัดๆ วางๆ แทบไม่ต้องคิดอะไรมากมายเลย แต่คุณรู้ไหมคะว่าการออกแบบบ้านและร้านด้วยตู้คอนเทนเนอร์ แม้ว่าจะดูแปลกสำหรับคนที่ไม่เข้าใจวิธีดัดแปลง แต่เป็นการออกแบบที่นิยมมากในปัจจุบัน และสามารถจับต้องได้ในวิธีการทำ นำตู้คอนเทนเนอร์เก่าๆ ที่ไม่มีค่านำมาเพิ่มมูลค่า หรือเราสามารถนำแนวคิดสร้างสรรค์มาใช้ให้เกิดประโยชน์โดยการทำบ้านและร้านเข้ามา ทำให้ดีไซน์ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป การตกแต่งบ้านและร้านด้วยตู้คอนเทนเนอร์ อาจจะคล้ายๆ การตั้งบ้านน็อกดาวน์หลังหนึ่งมาออกแบบ แต่ด้วยความที่ตู้คอนเทนเนอร์เป็นสี่เหลี่ยมทรงยาว กว้างใหญ่ มีความหนาแน่น ทำให้ข้างในดูอบอ้าว แต่ถ้าหากนำมาดัดแปลงเป็นบ้านพักอาศัย และทำร้านขายของในปัจจุบัน จะกลายเป็นสิ่งของที่ดูทึบเป็นสิ่งที่นิยมสไตล์ Minimal…

  ออกแบบ บ้านวิถีเซน ตอบโจทย์ความตึงเครียด ในปัจจุบัน

  แม้สังคมปัจจุบันจะอยู่ในยุคที่มีการแข่งขันสูงขึ้น แต่เชื่อไหมว่าสิ่งที่ตามมาคือมนุษย์ขาดสมดุลการใช้ชีวิตประจำวันมากขึ้น ทำให้ความตึงเครียดจากการใช้ชีวิตประจำวันมีสูงขึ้น ในขณะเดียวกันวิธีการแต่งบ้าน ตกแต่ง บ้านวิถีเซน ก็สามารถช่วยลดความเครียดในจิตใจได้มากเช่นกัน เรามาทำความรู้จักกับการแต่งบ้านแบบเซนดีกว่า ว่าทำไมถึงมีความสำคัญมากต่อการใช้ชีวิตประจำวันที่พร้อมจะเครียดและซึมเศร้าได้ตลอดเวลา ทำไม ? เราจึงควรตกแต่ง บ้านวิถีเซน (Zen Style) การตกแต่ง บ้านวิถีเซน (Zen Style) จะเป็นการตกแต่ง ออกแบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่นเน้นความเรียบง่ายบนความเป็นธรรมชาติ ซึ่งจะไม่มีความหรูหราอะไรมาก เพราะมันแทบไม่จำเป็นเลยในการแต่งบ้านสไตล์เซน บรรยากาศในบ้านจะปลอดโปร่ง เรียบง่าย ไม่มีความวุ่นวายใจ สงบ สบาย ผ่อนคลาย ให้ความรู้สึกสงบนิ่งต่อผู้พักอาศัยอย่างมาก…

  สไตล์การแต่งสวน หลายสไตล์ ทางเลือกสำหรับ นักแต่งสวนมือใหม่

  เคยคิดกันไหมว่าหากมีสวนหน้าบ้านอยากแต่งสวนออกมาเป็นแบบไหน มีสไตล์ที่สนใจและเลือกเอาไว้บ้างแล้วหรือยัง ถ้ายังเรามีสไตล์การแต่งสวนมาแบ่งปันกัน เหมาะสำหรับใครที่อยากลองแต่งสวนแต่ไม่รู้จะแต่งออกมาแบบไหน เรามีทางเลือกง่าย ๆ สำหรับ สไตล์การแต่งสวน ทางเลือกสำหรับ นักแต่งสวนมือใหม่ แนวทาง สไตล์การแต่งสวน ทางเลือกสำหรับ นักแต่งสวนมือใหม่ 1. สวนสไตล์อังกฤษ – สไตล์การแต่งสวน สำหรับ นักแต่งสวนมือใหม่ ทางเลือกในการวางแผนก่อนแต่งสวน การแต่งสวนสไตล์อังกฤษสามารถเริ่มง่าย ๆ ด้วยการตกแต่งสวนด้วยรูปปั้นและน้ำพุสไตล์วิคตอเรีย อาจมีพื้นหินปูตามทาง และแต่งขอบด้วยหินหรืออิฐก็ได้อีกด้วย นอกเหนือจากนั้นสามารถเลือกต้นไม้ดอกไม้ได้ตามใจชอบเลยล่ะ สวนสไตล์นี้เหมาะกับการตกแต่งหน้าบ้านที่มีพื้นที่ค่อนข้างมากเสียหน่อย หากมีพื้นที่น้อยสามารถเปลี่ยนของตกแต่งให้เล็กลงได้ 2.…

  วิธีง่าย ๆ ในการ เลือกต้นไม้จัดสวนหน้าบ้าน สร้างบรรยากาศดีๆ ให้บ้านหน้ามอง

  สำหรับมือใหม่ที่ต้องการจัดสวยหน้าบ้านให้สวยงานร่มรื่น และสร้างบรรยากาศให้บ้านหน้ามอง การเริ่มต้นจัดสวนต้องเริ่มจากการวางแผนรูปแบบสไตล์ต่าง ๆ ว่าอยากได้สวนในรูปแบบนั้น จากนั้นคือการเลือกต้นไม้และของตกแต่งต่าง ๆ เพื่อการจัดสวนอย่างจริงจัง ดังนั้นมาดูวิธีในการเลือกต้นไม้กันหน่อยดีกว่า เพื่อเป็นไอเดียในการเลือกซื้อต้นไม้ให้เหมาะกับสวนของคุณ วิธีง่าย ๆ ในการ เลือกต้นไม้จัดสวนหน้าบ้าน สร้างบรรยากาศดีๆ ให้บ้านหน้ามอง แนะนำ วิธีการ เลือกต้นไม้จัดสวนหน้าบ้าน เพื่อสร้างบรรยากาศดีๆ ให้กับบ้านของเรา 1. เลือกต้นไม้ใหญ่หนึ่งต้นเป็นต้นไม้หลัก – วิธีง่าย ๆ ในการ เลือกต้นไม้จัดสวนหน้าบ้าน สร้างบรรยากาศให้บ้านหน้ามอง หลักง่าย…

  เรื่องที่ควรเตรียมให้พร้อม หากต้องการ ตกแต่งสวนหน้าบ้านด้วยต้นไม้ ให้สวยงาม

  ใคร ๆ ก็อยากให้บ้านของตัวเองดูร่มรื่นสวยงามด้วยการตกแต่งด้วยสวนหน้าบ้าน การมองออกจากระเบียงบ้านแล้วเห็นต้นไม้สีเขียวก็ชวนให้รู้สึกสบายตา แถมยังรู้สึกเย็นสบายอีกด้วย ใครหลายคนที่มีบ้านของตัวเองต่างก็ฝันอยากที่จะมีสวนหน้าบ้านกันทั้งนั้น แต่ก่อนที่จะวางแผนตกแต่งสวนหน้าบ้าน เราอยากให้คุณหยุดคิดเสียก่อนว่าคุณเหมาะที่จะตกแต่งสวนหน้าบ้านด้วยต้นไม้หรือไม่? เรื่องที่ควรเตรียมให้พร้อม หากต้องการ ตกแต่งสวนหน้าบ้านด้วยต้นไม้ ให้สวยงาม ตกแต่งสวนหน้าบ้านด้วยต้นไม้ ต้องจัดเตรียมอะไรบ้างมาดูกัน 1. รู้จักต้นไม้ที่ต้องการนำมาปลูก – เรื่องที่ควรเตรียมให้พร้อม หากคุณต้องการที่จะ ตกแต่งสวนหน้าบ้านด้วยต้นไม้ ให้เขียวขจีและสวยงาม อันดับแรกก่อนการแต่งสวนเราต้องรู้ก่อนว่าต้นไม้ดอกไม้ที่ต้องการนำมาปลูกนั้นคือต้นอะไร มีข้อควรระวังและต้องดูแลอย่างไรบ้าง เพราะต้นไม้จริงมีชีวิตและต้องการการดูแลเอาใส่ใจ ซึ่งต้องดูแลมากน้อยก็แตกต่างกันไปตามพันธุ์และลักษณะของพืชนั้น ๆ ดังนั้นก่อนแต่งสวนให้ทำความรู้จักกันต้นไม้ที่ต้องการปลูกเสียก่อน 2. มีเวลาในการดูแลสวน –…

  แนะนำ ของตกแต่งสวน ที่จะมาช่วยให้สวนหน้าบ้าน ของคุณดูน่ามองมากขึ้น

  ใครที่กำลังหาไอเดียในการจัดสวนหน้าบ้านอยู่ หรือรู้สึกว่าสวนหน้าบ้านของคุณยังดูโล่ง ๆ เหมือนขาดอะไรบางอย่างอยู่ ครั้งนี้เราเลยเลือกของตกแต่งที่นอกเหนือจากต้นไม้และดอกไม้มาแนะนำเพื่อน ๆ นักแต่งสวนมือใหม่กันว่าควรมีอะไรเพิ่มเติม เพื่อความสวยงามของสวนหน้าบ้านของเรา แนะนำ ของตกแต่งสวน ที่จะมาช่วยให้สวนหน้าบ้าน ของคุณดูน่ามองมากขึ้น ของตกแต่งสวน สวยๆ เก๋ๆ ที่ต้องมี เพื่อมาทำให้สวนสวย และสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น 1. น้ำพุ – แนะนำ ของตกแต่งสวน ที่จะมาช่วยให้สวนหน้าบ้าน ของคุณดูน่ามองมากขึ้น ใครพอมีพื้นที่แต่ไม่ได้มีมากขนาดจะขุดสระน้ำขนาดเล็กแต่ก็อยากเพิ่มแหล่งน้ำเข้าไปเพื่อความร่มรื่น นี่เลยเราขอแนะนำให้หาซื้อน้ำพุมาตกแต่งสวนของคุณเพื่อให้บ้านดูสวยงามน่าอยู่มากขึ้น แถมเสียน้ำยังทำให้รู้สึกผ่อนคลายอีกด้วยนะ นอกจากนี้น้ำพุยังมีหลากหลายขนาดและรูปแบบ สามารถเลือกตามความชอบและเหมาะสมได้เลย…

  เคล็ดลับการตกแต่ง สวนหน้าบ้านสไตล์ญี่ปุ่น แบบง่ายๆ แต่ได้สวนสวย ดูดีมีสไตล์

  ใครที่มีพื้นที่หน้าบ้านและกำลังคิดที่จะลองแต่งสวนกันอยู่ เรามีไอเดียเล็กน้อยแนะนำในการแต่งสวนแบบญี่ปุ่นที่มีความร่มรื่นเย็นสบาย และดูผ่อนคลาย ที่อยากให้ลองแต่งสวนแบบญี่ปุ่นเพราะเป็นสวนที่ตกแต่งง่าย ไม่รก และสวยงามดูดีสามารถถ่ายรูปไปอวดเพื่อนบ้านได้นั่นเอง อย่างไรก็ตามมาดูเคล็ดลับง่าย ๆ ในการตกแต่งสวนสไตล์ญี่ปุ่นกันเสียหน่อย รับรองว่า การแต่งสวนหน้าบ้านของคุณจะง่ายขึ้น เคล็ดลับ การแต่ง สวนหน้าบ้านสไตล์ญี่ปุ่น แนะนำ เทคนิคการตกแต่ง สวนหน้าบ้านสไตล์ญี่ปุ่น 1. เน้นพื้นที่ว่างไม่จัดสวนรกจนเกินไป – เคล็ดลับ การตกแต่ง สวนหน้าบ้านสไตล์ญี่ปุ่น สวนสไตล์ญี่ปุ่นเป็นสวนที่เน้นที่ความสบายตา ไม่ต้องมีต้นไม้ใหญ่มาก มีต้นไม้ใหญ่เป็นจุดหลักนิดหน่อยพอที่เหลือให้ใช้เป็นต้นไม้ปลูกคลุมดิน เลือกต้นไม้ที่มีดอกเล็ก ๆ สีอ่อนไม่ฉูดฉาดเกินไป เน้นที่ความสบายตาเป็นหลัก…