• Thu. May 30th, 2024

  Month: June 2020

  • Home
  • แจกไอเดียแต่งบ้านด้วย ต้นไม้ติดผนัง สุดชิค

  แจกไอเดียแต่งบ้านด้วย ต้นไม้ติดผนัง สุดชิค

  ถ้ากล่าวถึงไอเดีย ต้นไม้ติดผนัง การแต่งบ้านที่จะทำให้บ้านคุณมีความเก๋ ความชิค และมีสไตล์นั้น นอกจากการนำเฟอร์นิเจอร์รูปแบบต่าง ๆ มาตกแต่งแล้วนั้น ต้นไม้น่ารัก ๆ ก็สามารถนำมาตกแต่งบ้านได้เช่นกัน และอย่างที่ทราบกันดีว่า การนำต้นไม้มาตกแต่งบ้านนั้น จำเป็นต้องใช้พื้นที่ในการวาง หรือตกแต่งอยู่พอสมควร นั่นจึงเป็นเหตุที่ทำให้ทางเราอยากนำเสนอการแต่งบ้าน ด้วยต้นไม้แบบติดผนัง ที่นอกจากประหยัดพื้นที่ใช้สอยได้แล้ว ยังมีความสวยชิค มีสไตล์อีกด้วย แจกไอเดียแต่งบ้านด้วย ต้นไม้ติดผนัง สามารถทำเองได้บ้านง่ายๆ สำหรับการแต่งบ้านด้วยต้นไม้ติดผนัง แท้จริงแล้วเป็นรูปแบบการติดตั้งชั้นวางติดผนังก่อน แล้วค่อยนำเอาต้นไม้น่ารัก ๆ หรือกระถางต้นไม้ที่มีขนาดพอเหมาะ มาวางบนชั้นติดผนัง แทนการนำข้าวของเครื่องใช้มาวาง…

  3 ไอเดียแต่งห้องเก่า ให้ดูใหม่สดใสยิ่งขึ้น

  ไอเดียแต่งห้องเก่า สำหรับการรีโนเวทห้องเก่า ให้ดูมีชีวิตชีวา หรือดูใหม่ขึ้นมานั้น อาจจะต้องใช้เงินทุนให้การรีโนเวทอยู่พอสมควร ซึ่งในสถานการณ์ยุคโควิดเช่นนี้ อาจจะเป็นเรื่องยากที่เราจะเสียเงินในการรีโนเวทห้องให้ใหม่กริ๊ง นั่นจึงทำให้ทางทีมงานได้รวบรวมไอเดียการแต่งห้องเก่า ให้ดูใหม่และสดใสยิ่งขึ้นด้วยการปรับ หรือเพิ่มสิ่งของเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งจะมีไอเดียแบบใดบ้างนั้น ไปดูกันเลย แต่งห้องเก่า ให้ดูใหม่และสดใสยิ่งขึ้นด้วยการปรับ หรือเพิ่มสิ่งของเพียงเล็กน้อยเท่านั้น 1. การปรับพื้นห้อง สำหรับไอเดียแต่งห้องเก่าไอเดียแรกนี้ คือ การปรับเปลี่ยนพื้นห้อง ถึงแม้ว่าการปรับเปลี่ยนพื้นห้องจะดูเป็นเรื่องยิ่งใหญ่ แต่แท้จริงแล้วการเปลี่ยนพื้นห้องนี้จะสามารถเป็นตัวกำหนดความใหม่ หรือความสดใสได้ภายในห้องเป็นอย่างดี ซึ่งในปัจจุบันการปรับเปลี่ยนพื้นห้องนั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพราะเราสามารถนำกระเบื้องยางมาปูทับพื้นห้องได้เลย หรือเราอาจนำพรมมาปูพื้นแทนก็ได้เช่นกัน รวมไปถึงการใช้เสือญี่ปุ่นในการปูพื้นห้อง ซึ่งไอเดียการปรับพื้นห้องนี้จะช่วยให้ห้องเก่าของเรานั้นมีความสดใส และใหม่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยนั่นเอง 2.…

  “ สวนขวดแก้ว ”งานอดิเรกสไตล์ใหม่ที่อาจจะเปลี่ยนเป็น รายได้เสริม

  หากใครที่ต้องติดอยู่บ้านหรือว่ากำลังที่จะมองหางานอดิเรกใหม่ๆ อยู่ แนะนำ สวนขวดแก้ว ที่อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากสักเท่าไหร่ ซึ่งสวนในขวดแก้วนับว่าเป็นสิ่งที่สามารถประดิษฐ์ขึ้นมาได้จากวัสดุจากธรรมชาติที่ทุกคนต้องการนำมาจัดวางลงในขวดโหลหรือขวดแก้วให้สวยงามเสมือนกับว่าได้จำลองป่าดิบชื้นเข้ามาอยู่ในภาชนะที่สามารถเคลื่นอย้ายพกพาไปไหนก็ได้ ที่ไม่ว่าใครก็ต้องถูกใจสิ่งนี้เป็นอย่างแน่นอน ดังนั้น จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่จะช่วยเพิ่มความคิดสร้างสรรค์และยังได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ได้อีกด้วย อุปกรณ์ที่นำมาสร้าง สวนขวดแก้ว สุดน่ารัก ส่วนหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับ สวนขวดแก้ว สิ่งแรกเลยก็คือขวดที่จะนำมาเป็นภาชนะใส่แนะนำสำหรับมือใหม่ให้หาขวดที่มีปากกว้างก่อนยกตัวอย่างเช่น โหลบรรจุกาแฟที่เป็นทรงกระบอกสี่เหลี่ยมและจัดวางง่าย เป็นต้น ต่อไปก็คือ อุปกรณ์ในการนำสิ่งของไปจัดวางก็คือ คีมหนีบที่มีปลายทีจับเล็กจะช่วยให้การออกแบบในการจัดวางง่ายขึ้น สุดท้ายก็คือ พืชและต้นไม้ที่เหมาะสำหรับนำมาประดับในขวดโหลสิ่งแรกก็คือ ดิน หิน กากมะพร้าว และก้อนกรวด ที่เป็นฐานสำหรับให้น้ำเป็นทีซึมซับตามด้วยมอสต์ที่จะทำเพิ่มบรรยากาศที่คล้ายกับอยู่ในป่าดิบชื้น สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คือต้นไม่ที่ไม่ว่าจะเป็นต้นไอวี่ กระบองเพชร และ…

  เปลี่ยนมุมนั่งเล่นเดิมๆ ด้วยไลฟ์สไตล์ “ Minimal ” กันเถอะ

  หากใครที่กำลังเบื่อกับการจัดบ้านที่ทำเท่าไหร่ก็ยังออกมาไม่ได้ตามต้องการสักที แนะนำสไตล์ Minimal ที่ใช้พื้นที่ไม่มากในการจัดวางสิ่งของเพียงเล็กน้อยและยังออกแบบให้ตรงตาม ไลฟ์สไตล์ ของผู้ใช้งานได้อีกด้วย ทำให้เป็นที่นิยมของผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลต้นไม้ก็ตัดปัญหานั้นทิ้งไปได้เลยเพราะต้นไม้ที่ใช้ในการตกแต่งจะเน้นไปที่ความคงทน สบายตาและเรียบง่าย จึงไม่ยากเลยที่จะเปลี่ยนให้ส่วนหนึ่งของบ้านไว้เป็นที่สำหรับผ่อนคลายหรือจะไว้ทำงานที่จะช่วยให้สมองปลอดโปร่งมากยิ่งขี้น วิธีการเลือกสิ่งของมาตกแต่งให้เกิดเป็น Minimal สิ่งที่ขาดไม่ได้ของการจัดแต่งส่วนหนึ่งของบ้านให้ออกมาเป็น Minimal มีไม่กี่อย่างโดยเริ่มจาก ไอเดีย แรกก็คือ ต้นไม้ที่ให้ประโยชน์ในการฟอกอากาศบริสุทธ์ให้กับผู้อยู่อาศัยไม่ว่าจะเป็น ต้นลิ้นมักร หน้าวัว หรือไม้เลื่อยอย่างพลูด่าง เป็นต้น ที่จะช่วยเพิ่มให้บรรยากาศรอบตัวเสมือนกับได้อยู่กับธรรมชาติจริงๆ ต่อมาก็คือสิ่งของที่นำมาบรรจุต้นไม้และสิ่งของที่ในมาตกแต่งควรที่จะเลือกสีที่มีความเรียบง่ายไม่ฉูดฉาดมากเกินไป อยู่ในโทนสี เทา ดำ และ ขาว เหล่านี้จะช่วยเพิ่มความสบายตาแก่เจ้าของและผู้ที่พบเห็นก็ต้องสดุดตากับจุดนี้ของบ้านอย่างแน่นนอน และสุดท้ายวัตถุดิบที่จะนำมาประกอบให้ดูเข้ากับการตกแต่งนี้ก็คือ…

  แต่งบ้าน ให้มีสไตล์กับ ระแนงไม้ สุดเก๋

  การใช้ ระแนงไม้ มาแต่งบ้าน ถือว่าเป็นเรื่องที่ผู้คนส่วนใหญ่ให้ความสนใจ เพราะนอกจากบ้านจะเป็นที่อยู่อาศัยแล้ว ตัวบ้าน หรือการแต่งบ้านยังสามารถบ่งบอกความมีรสนิม หรือความมีสไตล์ต่าง ๆ ได้อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบัน การแต่งบ้านของคนสมัยใหม่นั้น ส่วนใหญ่แล้ว นอกจากจะเน้นเรื่องของความสวยงาม ความมีสไตล์แล้วนั้น เรายังต้องคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอย หรือคุณสมบัติการใช้งานของอุปกรณ์แต่งบ้านนั้น ๆ อีกด้วย ระแนงไม้ จะเน้นเรื่องของความสวยงาม ความมีสไตล์แล้วนั้น เรายังต้องคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยต่างๆ ระแนงไม้ จึงถือว่าเป็นอุปกรณ์ตกแต่งบ้าน ที่นอกจากมอบความสวยงามให้กับตัวบ้าน หรือบริเวณบ้านได้แล้ว ตัวระแนงไม้ยังสามารถช่วยบังแดด หรือลดความร้อนของผนังบ้านได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย ซึ่งระแนงไม้ในยุค…

  3 ไอเดีย แต่งบ้าน ด้วยการนำต้นไม้ไปประดับ ให้ไม่ดูเกะกะจนเกินไป

  ว่าด้วยเรื่องการนำต้นไม้เข้าไปจัดตก แต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็นในห้องหรือในบ้าน หลัก ๆ ก็จะสามารถช่วยในเรื่องของการดูดซับสารพิษต่าง ๆ ในบ้าน และยังเพิ่มให้บ้านของเรามีความเย็นสบายอีกด้วย แต่การที่เราจะนำต้นไม้เข้าไปจัดตกแต่งบ้าน เราจะสามารถวางไว้ในส่วนไหนของบ้านให้ดูดีและไปเกะกะมากจนเกินไป วันนี้แอดอยากจะขอมาแนะนำ 3 ไอเดีย แต่งบ้านด้วยการนำต้นไม้ไปประดับ ให้ไม่ดูเกะกะจนเกินไป คนที่รักธรรมชาติเป็นที่ถูกอกถูกใจแน่นอน 3 ไอเดีย แต่งบ้าน ด้วยการนำต้นไม้ไปประดับ เราทำอย่างไรได้บ้าง ไอเดียการจัดตกแต่งบ้านด้วยการนำต้นไม้มาประดับวิธีที่ 1 คือ การนำต้นไม้มาห้อยประดับที่ระเบียงห้องหรือด้านนอกของบ้าน ซึ่งเมื่อเอามาห้อยประดับไว้ก็จะทำให้บ้านดูร่มรื่นสวยงามมีสไตล์ เป็นอีกไอเดียการจัด ตกแต่งบ้าน ที่นำต้นไม้มาตกแต่ง…

  ไอเดียแต่ง สวนในคอนโด ทำได้ไม่ยาก

  สวนในคอนโด ผู้คนในสังคมเมืองทั้งหลายนั้น เชื่อว่าไม่ต่ำกว่า 50% นั้นมีที่พักอาศัยในรูปแบบคอนโด หรือหอพักกันอยู่มาก รวมถึงบ้านที่อาจจะไม่มีพื้นที่ว่างรอบบ้านอีกด้วย ซึ่งการที่จะมีสวนสีเขียว เพื่อช่วยให้ผู้พักอาศัยได้รับอากาศบริสุทธิ์ และความสวยงามสบายตาจากสวนสีเขียวนั้นมีอยู่น้อยมาก แต่นั้นก็ไม่เสมอไป สวนในคอนโด ได้มีรูปแบบการแต่งบ้าน หรือแต่งสวนที่เอื้ออำนวยให้กับผู้ที่ต้องการแม้จะมีพื้นที่น้อย อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่า ในปัจจุบันเรานั้นสามารถแต่งสวนได้ง่าย ๆ แม้จะอยู่ในคอนโด หรือบ้านพักที่มีพื้นที่น้อย ซึ่งการแต่งสวนนั้น นอกจากจะช่วยเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับตัวบ้านได้แล้วนั้น สวนที่จัดจำเป็นต้องมีความสวยงามอยู่ในนั้นด้วย อย่างการ แต่งสวนกลางบ้าน หรือกลางห้องคอนโด ในรูปแบบสวนแนวตั้ง ที่นอกจากสวนแนวตั้งนี้จะช่วยฟอกอากาศแล้วนั้น ยังเพิ่มความสวยงามในพื้นที่ห้องพักได้อย่างดีเยี่ยมอีกด้วย การแต่งสวนกลางห้องคอนโดในรูปแบบสวนแนวตั้งนั้น ผู้พักอาศัยควรเลือกใช้ชั้นแนวตั้งที่สามารถเคลื่อนย้ายได้…

  แนะนำ 3 สไตล์แต่งห้อง เหมาะกับวัยรุ่นยุคใหม่

  สำหรับ สไตล์แต่งห้อง หรือไอเดียในการแต่งห้องและบ้านนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่บ่งบอกได้ถึงรสนิยมของผู้อาศัย ซึ่งการสไตล์การแต่งห้องนั้นก็มีอยู่หลากหลายรูปแบบแตกต่างกันไป ตามความชอบของแต่ล่ะบุคคล แต่สไตล์แต่งห้องที่เหมาะกับวัยรุ่นยุคใหม่นั้น ก็มีอยู่อย่างเฉพาะเช่นเดียวกัน สไตล์แต่งห้อง ที่เหมาะกับการนำไปเป็นไอเดียสำหรับเด็กวัยรุ่นยุคใหม่ดังต่อไปนี้ 1. Modern Style สำหรับไอเดียการแต่งห้องสไตล์โมเดิร์นนี้ ถือว่าเป็นสไตล์แต่งห้องที่หลาย ๆ คนน่าจะเคยได้ยินกันมาเป็นอย่างดี ด้วยรูปแบบของสไตล์การตกแต่งที่เรียบง่าย และมีความทันสมัยเป็นอย่างมาก โดยส่วนใหญ่แล้วสไตล์แต่งห้องแบบโมเดิร์นนี้จะเน้นในโทนสี ขาว, ดำ, เทา เป็นหลัก แต่การตกแต่งสไตล์โมเดิร์นนี้อาจจะดูมืดหม่นไปได้ ถ้าหากไม่มีการจัดสี หรือเฟอร์นิเจอร์ให้ลงตัวได้ ซึ่งสำหรับใครที่เกรงว่าห้องจะดูหม่นไปนั้น คุณสามารถเพิ่มต้นไม้สีเขียว ที่จะทำให้ห้องหรือที่พักอาศัยนั้นดูมีชีวิตชีวามาก…

  แต่งบ้านด้วย ซุ้มบังแดด สุดเก๋ดังเทพนิยายกับไม้เลื้อย

  แสงแดดในปัจจุบันนั้น ถือว่าแผดเผาผิวกายของเราได้อย่างง่ายดาย แถมยังเพิ่มอุณภูมิภายในบ้านของเราให้ร้อนระอุดั่งทะเลทรายได้เพียงไม่กี่เสี้ยงวินาที ดังนั้น ซุ้มบังแดด ช่วยลดความร้อนให้กับบ้านเรา แต่ต้องมีต้นไม้ที่ช่วยให้ร่มเงา และยังดูสวยงามดุงดั่งเทพนิยายแล้วล่ะก็ คงหนีไม้พ้นต้นไม้ประเภท ไม้เลื้อย ที่นอกจากสวยงามแล้วยังดูแลง่ายอีกด้วย ซุ้มบังแดด เพื่อลดความร้อนจากแสงแดด เรามาดูกันพันธุ์ไม้ที่นิยมใช้กัน การแต่งบ้านด้วยไม้เลื้อยนั้น ถือว่าเป็นพันธ์ไม้ที่นอกจากให้ร่มเงาได้แล้ว ยังช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบริเวณบ้านได้อีกด้วย และที่สำคัญคือการช่วยลดอุณหภูมิภายในพื้นที่ได้อย่างดีเยี่ยม และยังมีกลิ่นหอมชื่นใจอีกด้วย ซึ่งบทความนี้ขอนำเสนอพันธุ์ไม้เลื้อยที่เป็นที่นิยม และยังสวยงามมาก ๆ อีกด้วย ซึ่งจะมีพันธุ์ใดบ้างนั้นไปดูกันเลย 1. การแต่งบ้านด้วยต้นม่านบาหลี : เรียกได้ว่าเป็นไม้เลื้อยที่พบเจอได้บ่อยสำหรับโรงแรมหรู หรือรีสอร์ทราคางาม ด้วยลักษณะของไม้เลื้อยม่านบาหลีที่เป็นเอกลักษณ์อย่าง…

  วิธี จัดห้องนอน ให้ “ซอฟท์กับตัวเอง” มากยิ่งขึ้น

  มา จัดห้องนอน กับการกักตัวในช่วง Covid19 และต้องการทำให้บ้านที่เราอยู่ ซอฟท์กับตัวเอง และปรับเปลี่ยนให้เข้ากับไลฟสไตล์การอยู่บ้านที่มักไม่ค่อยมีกิจกรรมที่แปลกใหม่เท่าไหร่หรือบางทีอาจจะยุ่งกับงานจนลืมดูแลความเป็นระเบียบเรียบร้อยของที่อาศัยอยู่ไปแล้ว ซึ่งสิ่งแรกที่ควรจะทำก็คือการ จัดห้องนอน เพราะเป็นพื้นที่ที่เราใช้เวลาอยู่ด้วยนานที่สุด ทั้ง การนอนหลับพักผ่อน หรือ บางคนก็อาจจะใช้เป็นที่ทำงานด้วย ดังนั้นห้องนอนจึงเป็นจุดหนึ่งที่สำคัญที่สุดของบ้านและควรที่จะเอาใจใส่ด้วยเช่นกัน โดยวันนี้จะมีวิธีการจัดห้องนอนให้เข้ากับการใช้ชีวิตมากที่สุด วิธี จัดห้องนอน ให้หลับสบายและเข้ากับตัวเองมากที่สุด สิ่งแรกที่ควรจะทำในการจัดห้องนอนให้ ซอฟท์กับตัวเอง มากที่สุดโดยสิ่งแรกที่ควรจะทำคือการคาดคะเนลักษณะของห้องว่ามีประตูทางเข้าอยู่ในทิศทางใดและหน้าต่างที่เปิดให้ระบายความร้อนอยู่ตรงส่วนไหนของห้อง อย่างแรกที่ควรจะทำก็คือการวางตำแหน่งที่นอนซึ่งไม่ควรให้หัวนอนใกล้กับประตูมากเกินไป เพราะถ้าเกิดมีคนเดินผ่านหน้าประตูก็จะได้ยินเสียงจากข้างนอกและเกิดความกังวลว่าจะมีคนเปิดเข้ามาหรือไม่ตลอดเวลา เช่นเดียวกันกับหน้าต่างก็ไม่ควรที่จะให้อยู่บนหัวนอนที่อาจจะมีเสียงรบกวนจากด้านนอกได้อีกด้วย และที่ขาดไม่ได้คือการจัดวางโต๊ะทำงานที่ควรจำให้อยู่ในตำแหน่งที่มีอากาศถ่ายเทสะดวกอยู่ใกล้กับหน้าต่างเพื่อรับแสงธรรมชาตินิดหน่อยและควรปลูกต้นไม้ฝอกอากาศอย่าง ต้นพลูด่าง หรือ ต้นหน้าวัว เพื่อเพิ่มความสดชื้นและให้อากาศภายในห้องบริสุทธิ์มากยิ่งขึ้น…