• Sat. Mar 30th, 2024

  Month: August 2020

  • Home
  • ผนังก่ออิฐ 4 สไตล์ สวยๆ สร้างไอเดียให้บ้านในฝันของเรา

  ผนังก่ออิฐ 4 สไตล์ สวยๆ สร้างไอเดียให้บ้านในฝันของเรา

  ผนังก่ออิฐ 4 สไตล์ ในยุคที่คนรักบ้าน เริ่มมีความคิดสร้างสรรค์ในการเแปลงโฉมที่พักอาศัยกันอย่างแพร่หลาย ไม่ว่าจะเป็นไอเดียการจัดสวน หรือการบิวท์อินบริเวณห้องต่าง ๆ แต่มักลืมสิ่งที่ใกล้ตัวแรกสบตา อย่างผนังภายในและนอกบ้าน ที่สามารถเปลี่ยนความเรียบง่ายให้กลายเป็นความเร้าใจได้แค่เปลี่ยนมาใช้ผนังก่ออิฐ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคุณได้ไม่ยาก ผนังก่ออิฐ 4 สไตล์ สวยๆ สร้างไอเดียให้บ้านมีสไตล์ 1. ผนังอิฐเปลือย ในวันที่ สไตล์ลอฟท์ ไม่ได้อยู่ไกลตัวอีกต่อไป และพบได้ตามแหล่งคาเฟ่ในย่านธุรกิจ บรรดาผู้ที่ชื่นชอบสายดิบ และเรียบง่าย คงตื่นตัวไม่น้อยที่จะคิดประยุกต์ผนังห้อง ให้มากกว่าการทาสีสไตล์ลอฟท์ ในรูปแบบธรรมดาทั่วไป การเลือกใช้ผนังก่ออิฐเป็นผนังเปลือย จึงเป็นทางเลือกสำหรับผู้เริ่มต้นในการตกแต่งบ้าน…

  วิธีเลือกต้นไม้ประดับบ้าน ให้บ้านมีโดดเด่นมีชีวิตชีวา

  วิธีเลือกต้นไม้ประดับบ้าน หากในละคร พระเอกต้องมีบทที่เด่นและสง่างาม และพระรองก็ ย่อมส่งเสริมละครให้ดูสมบูรณ์มากขึ้น ต้นไม้หรือไม้ดอกไม้ประดับก็เช่นเดียวกัน นอกจากจะส่งเสริมที่พักอาศัยของคุณให้มีความร่มรื่นแล้ว การเลือกต้นไม้ที่เหมาะสมจะช่วยให้บ้านมีความน่าพิสมัยไปตลอดนานแสนนาน วิธีเลือกต้นไม้ประดับบ้าน ทำให้บ้านน่ามองและโดดเด่น การเลือกซื้อต้นไม้ทำรั้ว รั้วกั้นคือ สิ่งที่สะดุดตายามแรกเห็น จะดีไม่น้อย ถ้ามีการดีไซน์ให้มีลูกเล่น โดยใช้ต้นไม้เป็นส่วนประกอบหลัก ซึ่งนิยมปลูกตามแนวรั้วกำแพงบ้าน โดยมีลักษณะปกคลุมทึบ เนื่องจากมีใบพุ่มหนาและใหญ่ ต้นไม้ที่เป็นที่ต้องการในท้องตลาด เช่น ต้นไทรเกาหลี ต้นโมก มักตกแต่งชิดรั้วกำแพง 3 ต้น ต่อ 1 เมตร เพื่อความสวยงามต่อไปในอนาคต…

  5 สิ่งหลีกเลี่ยง กับ การแต่งห้องขนาดเล็ก

  การแต่งห้องขนาดเล็ก หากคุณเหน็ดเหนื่อย จากการฝ่าฟันในการทำงานทั้งวัน แล้วพบว่าช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนของคุณ เป็นการนอนอุดอู้ในห้องอันแสนเบื่อหน่าย และคับแคบไปด้วยการตกแต่งที่ดูขัดหูขัดตา ถึงเวลาแล้วที่จะพลิกโฉมห้องขนาดเล็ก อันแสนสุขของคุณ โดยหลีกเลี่ยงกับสิ่งเหล่านี้ การแต่งห้องขนาดเล็ก กับ5 สิ่งหลีกเลี่ยง 1. การใช้สีโทนทึบ บ่อยครั้งจริตความชอบมักจะมาก่อนดีไซน์เสมอ และความชื่นชอบเหล่านั้นอาจทำให้คุณต้องทนไปตลอดทั้งปี โดยที่อาจไม่รู้ตัวเลยว่า โทนสีนั้นมีความสำคัญต่อจิตวิทยาอย่างยิ่ง ยิ่งสีทึบหรือโทนเข้มนั้น จะส่งผลการมองพื้นที่เป็นบริเวณจำกัด ฉะนั้นแล้ว การคำนึงถึงสี โดยการใช้สีโทนอ่อน เพื่อให้ดูมีพื้นที่กว้างนั้น จะตอบโจทย์ในลำดับการเริ่มต้นพอสมควร 2. เฟอร์นิเจอร์ยุค 90 อันแสนหนัก บางครั้งการเลือกเฟอร์นิเจอร์สักตัว…

  แนะนำ 5 ไม้ดอกประดับบ้าน สีสดปลูกใส่กระถางสำหรับแต่งบ้าน

  ไม้ดอกประดับบ้าน ไหนใครที่กำลังแพลนจะปลูกดอกไม้ไว้ประดับบ้านอยู่บ้าง? นี่เลยเรามีดอกไม้สีสันสดสวยมาแนะนำทุกท่านกัน หรือใครที่มีดอกไม้ที่บ้านอยู่แล้วแต่อยากหามาเพิ่มสีสันลองเลือกจากดอกไม้ที่เรากำลังจะแนะนำต่อไปนี้ได้เลย รับรองว่าทุกท่านต้องชอบในสีสันของดอกไม้เหล่านี้อย่างแน่นอน แนะนำ 5 ดอกไม้สีสดปลูกใส่กระถางไว้ประดับบ้าน! ถึงบอกว่าปลูกในกระถางได้แต่ใครที่บ้านพอมีพื้นที่ก็สามารถปลูกลงดินใส่ปุ๋ยให้เลยก็ได้เช่นกัน จะได้ไม่ต้องมาเปลี่ยนกระถางตอนต้นไม้โตขึ้นนั่นเอง ไม้ดอกประดับบ้าน สีสดปลูกใส่กระถางสำหรับแต่งบ้าน 1. โป๊ยเซียน – ดอกไม้สีสดปลูกใส่กระถางไว้ประดับบ้าน ต้นแรกที่เราอยากแนะนำคือนี่เลย ต้นโป๊ยเซียนเป็นต้นที่มีชื่อเสียงเรียงนามจากภาษาจีนแต่ก็สามารถปลูกในไทยและทนต่อสภาพอากาศได้ค่อนข้างดีเลยล่ะ โดยเฉพาะอากาศแล้ง โป๊ยเซียนเป็นต้นไม้ที่ชอบแสงแดดดังนั้นควรปลูกเอาไว้กลางแจ้งเพื่อให้ต้นไม้เจริญเติบโตได้เต็มที่ ตามความเชื่อแล้วหากบ้านไหนที่ต้นโป๊ยเซียนที่ออกดอกครบแปดดอก บ้านนั้นจะโชคดีสุด ๆ ไปเลยล่ะ 2. เฟื่องฟ้า – ดอกไม้สีสดปลูกใส่กระถางไว้ประดับบ้าน ดอกไม้ที่ดูแลง่ายและนิยมปลูกตามอาคารและบ้านเรือน เพราะเป็นต้นไม้เตี้ยที่มีดอกสวยเป็นช่อ…

  หลัก การจัดห้องครัว ให้ถูกหลักจะช่วยเสริมเรื่องการเงินได้

  การจัดห้องครัว สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปจัดห้องครัวกันคะ หลายๆ คนอาจจะสงสัยกันอยู่ว่าห้องครัวต้องจัดด้วยหรอ ต้องบอกเลยว่าห้องครัวก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งห้องที่สำคัญในบ้านของเรา ซึ่งถ้าหากจัดไม่ถูกหลักก็อาจจะทำให้เกิดเรื่องไม่ดีภายในบ้านได้ และถ้าหากจัดให้ถูกหลักแล้วก็สามารถที่จะช่วยเรื่องการเงินได้ด้วยนะคะ อยากทราบกันแล้วใช่ไหมคะว่าหลักการจัดห้องครัวที่ถูกต้องจ้องจัดแบบไหน เราไปดูพร้อมๆ กันเลยค่ะ การจัดห้องครัว ให้ถูกหลักจะช่วยเสริมเรื่องการเงินได้ 1. ห้ามอยู่ใต้ห้องนอน การวางตำแหน่งของห้องครัวนั้นไม่ควรจัดให้อยู่ในตำแหน่งใต้ห้องนอน โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องนอนของเจ้าของบ้าน ห้ามโดยเด็ดขาด แต่ถ้าเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ก็ควรจัดให้อยู่ใต้ห้องนอนที่มีไว้สำหรับรับรองแขก หรือห้องที่ใช้นอนเป็นครั้งคราว เพราะห้องนอนแขก จะมีการหมุนเวียนของแขกที่จะมาพักอยู่เสมอ ไม่ได้เป็นการอยู่อย่างถาวร สาเหตุที่ไม่ควรเอาห้องครัวไว้ใต้ห้องนอนนั้นเพราะว่า ตามโบราณเชื่อว่าจะเป็นการนอนอยู่ใต้กองไฟนั่นเอง ซึ่งจะทำให้ผู้ที่พักอาศัยมีความร้อนใจ ร้อนรน และมีปัญหาได้…

  การจัด ฮวงจุ้ยเตียงนอน ให้ถูกสุขลักษณะเสริมโชคลาภของเจ้าของห้อง

  ฮวงจุ้ยเตียงนอน หรือที่นอน ถือเป็นอีกหนึ่งความสำคัญของบ้าน เพราะเป็นสิ่งที่เราใช้สำหรับการพักผ่อน นอนหลับและสำหรับบางคนจะใช้ชีวิตส่วนใหญ่อยู่ในห้องนอนเป็นหลัก เพราะฉะนั้นการจัดฮวงจุ้ยเตียงนอนให้ถูกต้อง ถูกสุขลักษณะ ก็จะช่วยให้เรานอนหลับพักผ่อนได้เต็มที่และรู้สึกสดชื่นสดใสเวลาตื่นนอน ทำให้พลังในการใช้ชีวิตในแต่ละวัน และถ้าหากจัดให้ถูกหลักฮวงจุ้ยด้วย ก็จะยิ่งช่วยเสริมดวง เสริมโชคลาภของเจ้าจองห้องอีกด้วย ว่าแล้วเราไปดูกันเลยคะ ว่าหลักการจัดเตียงนอนที่ดีควรจัดอย่างไร 1. ห้ามนอนตรงประตู ตำแหน่งของเตียงนอน ข้อนี้ถือว่าสำคัญมาก เราไม่ควรที่จะตั้งเตียงนอนไว้ในตำแหน่งที่ตรงกับประตูห้อง ไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งของศีรษะของเราที่หันไปทางประตู หรือตำแหน่งของเท้าที่ชี้ไปทางประตู เพราะในทางฮวงจุ้ยนั้นการที่เราตั้งเตียงนอนในลักษณะนี้จะทำให้การนอนหลับไม่สนิท เนื่องจากอาจจะมีการเดินเข้าออกทางประตูอยู่บ่อยๆ และยังเชื่อกันว่าการนอนที่หันศีรษะหรือเท้าไปทางประตูนั้นเป็นทิศของคนตายด้วย เตียงนอนในที่นี้ไม่ได้หมายถึงเตียงอย่างเดียว จะรวมไปถึงฟูก หรือที่นอน หรือเสื่อที่เราปูนอนบนพื้นด้วย วิธีการแก้ไข หากใครนอนอยู่ในลักษณะนี้ให้ย้ายเตียงไปในตำแหน่งอื่นแทน…

  การตั้งศาลพระภูมิ ศาลตายาย ให้ถูกหลักตามศาสนาและประเพณี

  การตั้งศาลพระภูมิ เชื่อว่าหลายๆ บ้านจะต้องมีการตั้งศาลพระภูมิ ศาลตายายประจำบ้านกันอยู่แล้ว หรืออาจจะมีบางท่านกำลังมองหาสถานที่ หรือรูปแบบในการตั้งศาลที่ถูกต้องกันอยู่ แต่ก็ยังมีหลายๆ ท่านที่ตั้งศาลไปแล้ว อาจจะยังไม่ทราบว่าการตั้งศาลพระภูมิ ศาลตายาย ให้ถูกหลักนั้นต้องจัดองค์ประกอบทั้งภายนอกและภายในศาลอย่างไร วันนี้เราจะพาทุกท่านไปเรียนรู้วิธีการตั้งศาลพระภูมิ ศาลตายาย ให้ถูกหลัก เพื่อให้เป็นสิริมงคลแก่ผู้อยู่อาศัย และคอยส่งเสริมให้ผู้อยู่อาศัยมีความเจริญก้าวหน้า และมีความสุขในทุกๆ ด้าน ไปดูกันเลยคะว่าจะองค์ประกอบอะไรกันบ้าง การตั้งศาลพระภูมิ ศาลตายาย ให้ถูกหลัก หลักการตั้งศาลพระภูมิ ศาลตายาย ให้ถูกหลัก 1. ทางเดินขึ้นศาล ในการทำทางเดินขึ้นศาลนั้นจะต้องเป็นทางเดินที่เรียบ และเป็นเนื้อเดียวกัน และมีความกว้างประมาณ…

  มัดรวม เคล็ดลับการ ป้องกันตู้เสื้อผ้าขึ้นรา แบบง่าย ๆ ใช้ได้จริง

  เคล็ดลับการ ป้องกันตู้เสื้อผ้าขึ้นรา ปัญหาตู้เสื้อผ้าขึ้นราเกิดขึ้นได้ทุกบ้านและทุกครอบครัว บางครั้งปัญหาเหล่านี้ก็อาจนำมาสู่ปัญหาอื่น ๆ ภายในบ้านอีกด้วยแต่จะดีกว่าไหม ถ้าหากคุณรู้จักเคล็ดลับการป้องกันปัญหาเหล่านี้และจัดการได้อย่างอยู่หมัด มัดรวมเคล็ดลับการป้องกันตู้เสื้อผ้าขึ้นรา แบบง่าย ๆ ใช้ได้จริง ที่นักเขียนได้นำมาให้กับทุก ๆ คนได้ลองศึกษาและทำความเข้าใจพร้อมกับนำวิธีเหล่านี้ไปลองใช้กับตู้เสื้อผ้าที่บ้าน หมดปัญหาตู้เสื้อผ้าขึ้นราเสื้อผ้าเหม็นอับ ด้วยเคล็ดลับง่าย ๆ ดังนี้ เคล็ดลับการ ป้องกันตู้เสื้อผ้าขึ้นรา แบบง่าย ๆ จัดเรียงเสื้อผ้าให้เป็นระเบียบ บางครั้งการที่คุณไม่พับหรือจะเตรียมเสื้อผ้าภายในตู้เสื้อผ้าให้เป็นระเบียบ ก็อาจเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้ตู้เสื้อผ้านั้นเกิดการขึ้นราได้ ไม่เพียงแต่เสื้อผ้าขึ้นราเท่านั้น แต่ยังนำมาสู่ปัญหาเสื้อผ้ามีกลิ่นอับและร้ายแรงสุดก็อาจทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้น เกิดความเสียหายจากรอยเชื้อราบนผ้าได้ ควรมีการจัดเรียงตู้เสื้อผ้าและของภายในตู้ ให้อยู่ในสภาพที่เป็นระเบียบเรียบร้อย…

  มัดรวม 4 พรรณไม้น้ำ ที่เหมาะสำหรับการนำมาเลี้ยง เพื่อตกแต่งบ้านให้ดูสวยงาม

  พรรณไม้น้ำ นับว่าเป็นกระแสมาแรงกันอย่างมาก สำหรับการนิยมเลี้ยงหรือปลูกต้นไม้น้ำภายในตู้ปลาหรือตู้กระจกหรือแม้กระทั่งจะเลี้ยงไว้ในอ่างปลาภายในสวน ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีค่ะ สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาพรรณไม้น้ำที่ต้องการจะนำมาปลูกเพื่อจัดสวนหรือตกแต่งปรับบ้านให้ดูดีและดูสวยงามมากยิ่งขึ้น วันนี้นักเขียนได้มัดรวม 4 พรรณไม้น้ำที่เหมาะสำหรับการนำมาเลี้ยงเพื่อตกแต่งบ้านให้ดูสวยงาม เปลี่ยนบ้านเดิม ๆ ของคุณให้น่าอยู่ขึ้นด้วยความสดชื่นและเขียวขจีจากไม้น้ำ เดี๋ยวเราไปชมกันดีกว่านะคะ ว่าพรรณไม้น้ำที่นักเขียนได้นำมามัดรวมให้ชมกันในวันนี้จะมีพรรณไม้น้ำชนิดใดบ้าง พรรณไม้น้ำ ที่เหมาะสำหรับการนำมาเลี้ยงให้ดูสวยงาม ไม้น้ำหญ้างูเห่า โดยไม้น้ำหญ้างูเห่าชนิดนี้จะมีลักษณะแตกต่างกับต้นหญ้าลิ้นงูเห่าบนบกเป็นอย่างมาก ถ้าหากเป็นพรรณไม้น้ำจะมีใบที่มีรูปทรงเรียวและมีขนาดเล็ก สามารถดูแลได้ง่ายและสามารถปลูกได้อย่างง่ายดายเลยค่ะ เมื่อคุณนำไม้น้ำหญ้างูเห่าไปใส่ไว้ในตู้กระจก หรือ จัดสวนหลังบ้านใบของหญ้างูเห่า ก็จะโบกพัดไปกับสายน้ำอย่างสวยงาม หางนกยูงใบยาว นับว่าเป็นไม้น้ำที่สามารถเจริญเติบโตได้ดีและสามารถอยู่ได้ทั้งครึ่งบกครึ่งน้ำและอยู่ในน้ำ ถ้าหากคุณต้องการจะปลูกไม้น้ำหางนกยูงใบยาว ควรที่จะปลูกในตู้กระจกหรือปลูกในสวนหลังบ้านเพื่อที่จะได้เห็นความงามของหางนกยูงใบยาวที่มีลักษณะใบเล็ก ๆ และมีลักษณะคล้ายจอกแหน หนวดปลาดุกแคระ…

  พาส่อง ไอเดียการตกแต่งฝ้า ใช้ฝ้าชนิดไหนช่วยให้บ้านของคุณน่าดึงดูดมากขึ้น

  ไอเดียการตกแต่งฝ้า ถ้าหากจะพูดถึงเรื่องการตกแต่งบ้านหลายคนคงนึกไปที่เฟอร์นิเจอร์กันเพียงอย่างเดียว แต่เชื่อหรือไม่คะ ว่าการตกแต่งบ้านนั้นไม่ได้มีเพียงแต่การตกแต่งและการจัดเรียงเฟอร์นิเจอร์เท่านั้น อีกทั้งยังมีการซ่อมแซมและตกแต่งวัสดุก่อสร้างต่าง ๆ ภายในบ้านเช่นฝ้าเพดานผนังพื้นทั้งหมดนี้ สามารถตกแต่งได้ใหม่ถ้าหากคุณต้องการเปลี่ยนสไตล์ของบ้าน วันนี้นักเขียนจึงได้มีโอกาส พาส่องไอเดียการตกแต่งฝ้าใช้ฝ้าชนิดไหนจะช่วยให้บ้านของคุณน่าดึงดูดมากขึ้น ด้วยไอเดียสุดพิเศษที่จะได้ส่งตรงถึงมือคุณในวันนี้ เดี๋ยวไปลองชมพร้อม ๆ กันเลยนะคะ ว่าจะมีไอเดียไหนที่น่าสนใจบ้างค่ะ ไอเดียการตกแต่งฝ้า ช่วยให้บ้านของคุณน่าดึงดูดมากขึ้น ฝ้าหลุม ไอเดียนี้เหมาะสำหรับท่านที่บ้านมีเพดานต่ำ และ ต้องการตกแต่งฝ้าให้มีลวดลายที่สวยงามและทำให้ห้องดูกว้างมากยิ่งขึ้น ถ้าหากคุณนำไอเดียฝ้าหลุมนี้มาฝากยุคใช้เข้ากับบ้านของคุณ ก็จะทำให้ห้องของคุณนั้นดูกว้างมากขึ้นและมีเพดานที่สูงขึ้น อีกทั้งยังช่วยทำให้ห้องของคุณดูสว่างมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ ฝ้าซ่อนระบบไฟ ถ้าหากคุณไม่ต้องการให้บนฝ้ามีสายไฟระโยงระยางเหมือนแบบฝ้าเรียบทั่วไป ก็สามารถเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ในการตกแต่งฝ้าโดยใช้ค่าซ่อมระบบไฟ เพื่อที่จะทำการเดินสายไฟบนแผ่นฝ้าให้ปราศจากสายไฟระโยงระยาง หมดปัญหาสายไฟไม่มีที่เก็บด้วยแผ่นฝ้าซ่อนระบบไฟ อีกทั้งฝ้าประเภทนี้ยังช่วยทำให้ห้องของคุณดูสว่างมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ…