• Sat. Jun 1st, 2024

  Month: July 2022

  • Home
  • การ ตกแต่ง ห้องน้ำ เพื่อที่จะทำให้การใช้งานได้ดี บอกเลยว่าห้ามพลาด

  การ ตกแต่ง ห้องน้ำ เพื่อที่จะทำให้การใช้งานได้ดี บอกเลยว่าห้ามพลาด

  ห้องน้ำ ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในบ้าน หลายคนมักที่จะละเลยในการจัดตกแต่งให้มันดูมีลักษณะที่สวยงามและที่สำคัญยัง สไตล์การตกแต่งบ้าน มองข้ามในเรื่องของการตกแต่งฮวงจุ้ย ก็อยากให้เพื่อนๆนั้นได้ลอง เพราะว่าบางครั้งการที่เราตกแต่งห้องน้ำมันก็อาจจะสามารถช่วยเสริมสร้างในหลายๆด้าน เพราะฉะนั้นวันนี้ก็เลยอยากที่จะมาแนะนำเกี่ยวกับเรื่องของ การตกแต่งห้องน้ำเพื่อที่จะทำให้การใช้งานได้ดีและช่วยในเรื่องของการเรียกเงินเข้าบ้านนะเพื่อน ๆ สำหรับใครที่ยังไม่ได้จัดตกแต่งห้องน้ำวันนี้อาจจะมีคำตอบที่ดีเพื่อช่วยเพื่อนๆได้ แนะนำแนวทางการจัดตกแต่ง ห้องน้ำ บอกเลยว่าห้ามพลาด การจัดตกแต่งห้องน้ำเสริมฮวงจุ้ยในข้อแรกก็คือ เรื่องของการเพิ่มช่องระบายอากาศในห้องน้ำ ส่วนนี้ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่เห็นได้ชัดเลยว่ามันก็คือเรื่องของการตกแต่งเพราะว่าสถานที่ที่มันเป็นห้องน้ำมันเป็นสถานที่ที่ทราบกันอยู่แล้วว่ามันมีความอับชื้น ลักษณะหากว่าเราเลือกในการตกแต่งที่จะเพิ่มช่องระบายอากาศ มันก็สามารถช่วยให้ห้องน้ำของเราไม่อับชื้นและที่สำคัญเขาก็ยังบอกว่ามันช่วยส่งผลกระทบในเรื่องที่ดีต่อสุขภาพของเราด้วยทำให้เราไม่อึดอัด การจัดตกแต่งห้องน้ำให้อยู่ในลักษณะที่เป็นห่วงจุ้ยที่ดี ตกแต่งห้องน้ำมีต้นไม้เล็กน้อย ส่วนนี้ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่สำคัญเหมือนเป็นการสร้างพลังงานที่ดีในห้องน้ำ เราว่าเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่หลายคนมองข้ามแถมที่สำคัญต้นไม้บางประเภทที่เราเลือกมันยังสามารถช่วยในเรื่องของการดูดซึมกลิ่นและที่สำคัญยังสามารถฟอกอากาศในห้องน้ำของเราจากที่มีอากาศที่ไม่ได้โล่งโปร่งสบายก็อาจจะมีอากาศที่ดีมากยิ่งขึ้น การจัดตกแต่งห้องน้ำ เรื่องของโทนสีที่ใช้ในห้องน้ำ โทนสีก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่มีความสำคัญมากๆเพราะฉะนั้นหากว่าเราพยายามเลือกโทนสีที่มันช่วยในเรื่องของการดูดซับพลังงานที่ดีมันก็จะสามารถทำให้ห้องน้ำของเราน้ำเสริมในเรื่องของฮวงจุ้ย

  การเตรียมความพร้อมให้ บ้านไม้ ก่อนเข้าหน้าฝน ห้ามพลาด

  ปัญหาอย่างหนึ่งที่หลายคนพบเจอเกี่ยวกับ บ้านไม้ ก็คือความเสียหายที่เกิดขึ้นหลังผ่านพ้นฤดูฝนไปแล้ว ซึ่งระดับความเสียหายก็มีตั้งแต่กระทบแค่ความสวยงามภายนอก ซ่อมแซมเพียงเล็กน้อยก็กลับมาใช้งานได้ตามปกติ สไตล์การตกแต่งบ้าน และระดับรุนแรงที่ถึงขนาดจะต้องรื้อทิ้งและต่อเติมกันใหม่ รู้หรือไม่ว่าปัญหานี้จะลดน้อยลงจนแทบหมดไป หากเราวางแผนเตรียมความพร้อมให้บ้านตั้งแต่ก่อนย่างเข้าฤดูฝน แต่จะต้องจัดการส่วนไหนบ้างนั้น เดี๋ยวเราไปดูพร้อมกันเลย จัดการทำความสะอาด บ้านไม้ ทุกซอกทุกมุม เมื่อเข้าสู่ฤดูฝนแล้ว น้ำฝนจะชะล้างสิ่งสกปรกที่ติดอยู่ตามจุดต่างๆ ของบ้านไม้ออกมา ปัญหาคือบางจุดมันทำให้เกิดการอุดตันจนกระทั่งเกิดความเสียหาย เช่น รางน้ำฝน ท่อระบายน้ำ ขอบวงกบประตูหน้าต่าง เป็นต้น ดังนั้น หลังจากเริ่มมีสัญญาณของหน้าฝนเข้ามา ให้เริ่มเก็บกวาดครั้งใหญ่จนทั่วทั้งหลัง หากไม่สะดวกจริงๆ ก็ขอให้จัดการกับจุดวิกฤติให้เสร็จสิ้นก่อน ดูแลผิวเคลือบชั้นนอกของวัสดุในบ้านไม้ ระยะเวลาที่ผ่านมาแรมปีทำให้ผิวเคลือบส่วนไหนสึกหรอไปบ้างหรือไม่…

  ข้อดีของ บ้านไม้ ที่เหนือชั้นกว่าวัสดุก่อสร้างชนิดอื่น ห้ามพลาด

  แม้ว่า บ้านไม้ จะไม่ค่อยได้รับความนิยมมากนักในปัจจุบัน ด้วยความไม่เอื้ออำนวยของวัสดุก่อนสร้าง และสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างมาก ยิ่งกว่านั้นวัสดุประเภทไม้ก็ยังต้องการการดูแลที่ยุ่งยาก สไตล์การตกแต่งบ้าน หากดูแลไม่เหมาะสมก็ทำให้อายุการใช้งานสั้นลงไปมากอย่างไม่น่าเชื่อ ดูเหมือนจะมีข้อเสียเยอะทีเดียว แต่ข้อดีของไม้ก็มีไม่น้อย ทำไม้บ้านที่ก่อสร้างด้วยไม้ยังคงมีมูลค่าสูงอยู่ตลอด ครั้งนี้เราเลยจะพาไปดูว่าข้อดีเหล่านั้นมันคืออะไรกันแน่ บ้านไม้ ช่วยรักษาอุณหภูมิภายในให้เย็นเสมอ ในฤดูร้อนที่ภายนอกมีอุณหภูมิสูง บ้านไม้จะกันความร้อนเข้าสู่ภายในได้ดี ตัวไม้ไม่มีการสะสมความร้อนเก็บไว้เหมือนกับคอนกรีต พอตกเย็นที่ไม่มีแดดแล้ว ภายในบ้านจึงเย็นสบาย ต่างจากคอนกรีตที่ยังคงคายความร้อนอีกหลายชั่วโมง ส่วนในฤดูฝนและหนาว ไม้ก็จะระบายความชื้นได้เร็วและป้องกันลมหนาวได้พอสมควร จึงเป็นบ้านที่ตอบโจทย์สภาพอากาศในบ้านเราอย่างมาก บ้านไม้มีความยืดหยุ่นของเนื้อวัสดุสูงมาก ถ้าว่ากันตามตำราทางวิศวกรรม อาคารที่ก่อสร้างขึ้นมาแล้วนั้นจะมีอายุการใช้งานแบบสมบูรณ์ประมาณ 30 ปี แต่บ้านไม้สามารถคงอยู่ได้นานกว่านั้นมาก เนื่องจากวัสดุมีความยืดหยุ่นสูง…

  อยากให้ บ้าน ไม้แข็งแรงทนทานต้องทำตั้งแต่เริ่มต้น ห้ามพลาด

  ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากสร้าง บ้าน ไม้เป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะชื่นชอบในความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ หรือฟังก์ชันการใช้งานที่หาไม่ได้จากวัสดุประเภทอื่น แต่ก็ยังติดใจเรื่องการดูแลรักษาอยู่มาก เนื่องจากได้ยินมาว่าบ้านที่สร้างด้วยไม้นั้นสึกหรอได้ง่าย ไหนจะเรื่องดินฟ้าอากาศ สไตล์การตกแต่งบ้าน ไหนจะความเสียหายจากเหล่าแมลงทั้งหลายอีก วันนี้เราจะมาช่วยขจัดความกังวลเหล่านั้นให้หมดไป เพราะถ้าคุณสร้างบ้านด้วยความเข้าใจ ไม้ทุกชิ้นจะมีอายุยาวนานจนรุ่นลูกหลาน อายุของไม้เป็นหัวใจของการสร้าง บ้าน ไม้ รู้หรือไม่ว่าไม้แต่ละชนิดไม่เหมือนกัน เวลาจะสร้างบ้านไม้จึงต้องพิถีพิถันในการเลือกใช้ไม้ด้วย อันดับแรกคือให้ใช้ไม้เนื้อแข็งเท่านั้น เวลาที่มันเผชิญกับความชื้นและความร้อน จะได้ไม่เสียหายรุนแรงจนเราแก้ไขไม่ได้ อันดับต่อมาคือเรื่องของอายุเนื้อไม้ ต้นไม้ที่ถูกตัดตั้งแต่อายุยังน้อย ต่อให้เป็นไม้เนื้อแข็งก็ยังมีเนื้อไม้ที่อ่อนกว่าธรรมชาติของสายพันธุ์ จึงต้องใช้ไม้ที่ได้อายุเหมาะสมเท่านั้น เคมีภัณฑ์ดูแลบ้านไม้เป็นตัวช่วยที่สำคัญมาก ถึงไม้ที่เราได้มาจะมีคุณภาพสูงแค่ไหน แต่มันก็ไม่มีเกราะห่อหุ้มเหมือนตอนที่ยังมีเปลือกไม้อยู่ เมื่อเอามาสร้างบ้านไม้จึงต้องใช้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเคมีภัณฑ์มาช่วยแทน โดยใช้ให้ครบทั้งสีเคลือบป้องกันความร้อน…

  น้ำซึมขอบหน้าต่าง แก้ได้ ไม่ง้อช่าง สายแม่บ้านห้ามพลาด

  ในช่วงเดือนมิถุนายนปี 2565 นี้ถือว่าประเทศไทยได้เดินทางเข้าสู่ฤดูฝนอย่างเป็นทางการหลายคนอาจจะชื่นชอบฤดูนี้เป็นอย่างมาก เพราะมีความเย็นและแขนอย่างประหยัดไฟในบ้านได้เป็นอย่างมาก สไตล์การตกแต่งบ้าน แต่อีกหนึ่งปัญหาที่ตามมาในฤดูฝน และเป็นปัญหากวนใจแม่บ้านอย่างเราเป็นอย่างมาก ก็คือปัญหา น้ำซึมขอบหน้าต่าง นั่นเองค่ะ หลายคนอาจหาวิธีแก้ปัญหาน้ำซึมขอบหน้าต่าง มาอย่างหลากหลายวิธีแต่ก็ไม่สามารถใช้ได้ผลอย่างถาวร หรือบางครั้งก็ไม่รู้ว่าบ้านของตัวเองนั้นควรจะใช้วิธีไหนดี สำหรับวันนี้เราจะมาให้ความรู้เรื่องวิธีแก้ปัญหาน้ำซึมขอบหน้าต่าง ให้สำหรับพ่อบ้านแม่บ้านที่กำลังพบเจอประสบปัญหานี้กันอยู่ในช่วงฤดูฝนในทุกวันนี้ ซึ่งรายละเอียดและวิธีการแก้ปัญหาจะมีอะไรบ้างมาติดตามกันไปพร้อมๆกันเลยค่ะ วิธีแก้ปัญหา น้ำซึมขอบหน้าต่าง แบบง่ายๆ สำหรับปัญหาน้ำซึมขอบหน้าต่างนั้นถือเป็นปัญหากวนใจอันดับต้นๆเลยในบ้านที่แม่บ้านหลายคนต้องเสียเงินกับการจ้างช่างมาซ่อมแซม และหาวิธีแก้ปัญหาน้ำซึมขอบหน้าต่างโดยวิธีจัดการง่ายๆเลยก็คือ การยิงซิลิโคนอุดขอบหน้าต่าง วิธีนี้ถือเป็นวิธีที่สามารถทำได้ง่ายและซิลิโคนก็ยังมีราคาถูก โดยเริ่มต้นจากการทำความสะอาดขอบหน้าต่าง และใช้ซิลิโคนพูดตามรอยต่อที่เป็นบริเวณที่เกิดน้ำซึมขอบหน้าต่างในตอนที่ฝนตก และที่สำคัญอย่าลืมเลือกซิลิโคนให้เข้ากับขอบหน้าต่างและสีบ้านของคุณด้วยนะคะ เพื่อความเรียบร้อยสบายตาและความสวยงามค่ะ นอกจากนี้การยิงซิลิโคนอุดขอบหน้าต่างนั้นยังช่วยแก้ปัญหาน้ำซึมขอบหน้าต่างได้เป็นอย่างดี เพราะเวลาที่ฝนตกนั้นน้ำจะไม่สามารถซึ่งเข้ามาตามรอยต่อของขอบหน้าต่างได้อีกต่อไป นอกจากนี้การเลือกใช้ซิลิโคนมาแก้ปัญหาน้ำซึมขอบหน้าต่างนั้น…

  วิธี กำจัดกลิ่นปลาในตู้เย็น ฉบับแม่บ้าน ได้ผลชัวร์ ห้ามพลาด

  หลังจากที่คุณกลับจากการทำงานอย่างเหนื่อยล้า และต้องการจะหาความสดชื่นโดยการหาอะไรดื่มเย็นๆในตู้เย็น แต่เมื่อคุณเปิดตู้เย็นมากลับจะเป็นลม หลายคนคงเคยพบเจอกับปัญหาเหล่านี้ สไตล์การตกแต่งบ้าน ที่พ่อบ้านแม่บ้านมาแช่ของสดไว้ในตู้เย็นและส่งกลิ่นเหม็นไปทั่ว สำหรับวันนี้เรามีวิธี กำจัดกลิ่นปลาในตู้เย็น ฉบับแม่บ้านแบบง่ายๆ มาฝากเพื่อนๆที่กำลังพบเจอปัญหาเหล่านี้อยู่ ต้องบอกเลยว่าหลายคนอาจค่าใช้เงินซื้อสารเคมี เพื่อกำจัดกลิ่นคาวและกินของสดในตู้เย็นมาเป็นจำนวนมากแล้วแต่ยังไม่ได้ผล สำหรับวันนี้เรามีวิธีแบบบ้านๆโดยสามารถหาของใช้ได้จากในครัวเลยค่ะ ซึ่งรายละเอียดและวิธีกำจัดกลิ่นปลาในตู้เย็น จะมีอะไรบ้างมาติดตามรับชมไปพร้อมๆกันเลยค่ะ วิธี กำจัดกลิ่นปลาในตู้เย็น แบบง่ายๆ สำหรับวิธีกำจัดกลิ่นปลาในตู้เย็น ที่เราได้เลือกนำมานำเสนอให้กับพ่อบ้านแม่บ้านได้ใช้วิธีการเหล่านี้ในการแก้ปัญหากลิ่นคาวในตู้เย็นกันในวันนี้ ใช้อุปกรณ์และวัสดุเพียงไม่กี่ชนิดเท่านั้นและสามารถหาได้ในครัว น้ำส้มสายชู ผ้าเช็ดทำความสะอาด ภาชนะผสมสาร และน้ำเปล่า โดยสามารถทำวิธีกำจัดกลิ่นปลาในตู้เย็น ได้อย่างง่ายๆด้วยการผสมน้ำส้มสายชูและน้ำเปล่าลงในภาชนะผสมสาร หลังจากนั้นให้ใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดชุบน้ำส้มสายชูและน้ำเปล่า และนำไปเช็ดภายในตู้เย็น ตามซอกต่างๆและตามชั้น…

  วิธีทำให้บ้านเย็น แบบง่ายๆ ไม่ง้อเครื่องปรับอากาศ

  ในช่วง 2-3 เดือนนี้ถือว่าประเทศไทยได้พบกับอากาศร้อนอย่างแท้จริง หลายคนคงจะต้องหน้ามืดกันเลยทีเดียวหลังเห็นบิลค่าไฟสิ้นเดือนของแต่ละเดือน สไตล์การตกแต่งบ้าน ในช่วงเดือนมีนาคมถึงเดือนมิถุนายนนี้ สำหรับวันนี้เรามี วิธีทำให้บ้านเย็น แบบง่ายๆ โดยไม่ง้อเครื่องปรับอากาศ และจ่ายค่าไฟเป็นจำนวนมาก มาฝากแม่บ้านพ่อบ้านพี่กำลังหาวิธีแก้ปัญหาเหล่านี้อยู่ และไม่สามารถทนกับอากาศร้อนได้จนมีความคิดจะติดตั้งเครื่องปรับอากาศภายในบ้าน ซึ่งวิธีทำให้บ้านเย็น ก็มีอย่างหลากหลายวิธีที่แตกต่างกันออกไป สำหรับวันนี้จะมีวิธีอะไรบ้างมาติดตามรับชมไปพร้อมๆกันเลยค่ะ วิธีทำให้บ้านเย็น แบบง่ายๆ ฉบับแม่บ้าน เปิดหน้าต่าง การเปิดหน้าต่างน้ำถือเป็นอีกหนึ่งวิธีทำให้บ้านเย็น โดยไม่ง้อเครื่องปรับอากาศและไม่ต้องเสียค่าไฟเป็นจำนวนมากกันเลยทีเดียวในแต่ละเดือน บางคนอาจคิดว่าการเปิดหน้าต่างจะทำให้ไอความร้อนเข้ามา แต่ในความเป็นจริงแล้วการเปิดหน้าต่างคือการช่วยระบายความร้อนจากผนังภายในบ้านออกได้อย่างรวดเร็วมากกว่าการเปิดแอร์ในแต่ละวัน โดยช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการเปิดหน้าต่างคือ ตอนเช้า และ ตอนเย็น นั่นเองค่ะ การปลูกต้นไม้ไว้ในบ้าน…

  การดูแลต้นไม้ภายในบ้าน ให้สวยงาม และคงทนอยู่ได้นาน ด้วยงบไม่ถึงร้อย

  การดูแลต้นไม้ภายในบ้าน จากสถานการณ์โควิทก่อนหน้านี้ ที่เราไม่สามารถทำกิจกรรมนอกบ้านได้เลย กิจกรรมส่วนใหญ่ก็จำเป็นจะต้องทำกันในบ้าน สไตล์การตกแต่งบ้าน หนึ่งในกิจกรรมที่ได้รับความนิยม คงจะเป็นการปลูกต้นไม้สายพันธุ์ต่าง ๆ ภายในบ้าน ซึ่งการปลูกต้นไม้ภายในบ้านนั้น ก็ไม่ได้เป็นเรื่องที่ยุ่งยากเลย แต่มันขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ของต้นไม้ที่เราเลือกจะปลูกซะมากกว่า สำหรับสายพันธุ์ต้นไม้ ที่นิยมปลูกกันในบ้าน จะไม่ต้องดูแลอะไรมากนัก ไม่ชอบแดดจัด หรือรดน้ำไม่ต้องบ่อย เลี้ยงดูได้ง่าย แต่ก็ใช้ว่าเราจะไม่ใส่ใจเลย ปัญหาที่พบต้นไม้ที่ปลูก ทำไมจึงมีอายุที่สั้น อยากจะให้อยู่นาน ๆ วันนี้เราก็เลยมีวิธีการดูแลต้นไม้ภายในบ้าน ให้อยู่คงทนยาวนานมาฝากกัน เป็นวิธีที่ง่าย ๆ ใช้งบประมาณน้อยมาก ๆ ว่าแต่จะมีวิธีอะไรบ้าง…