• Thu. May 30th, 2024

  “เดปกระดุม” ทำความรู้จักไม้รากอากาศยอดฮิตประจำบ้านและคอนโด

  “เดปกระดุม”

  กลับมาพบกันอีกเช่นเคยสำหรับการแนะนำต้นไม้หรือพันธุ์ไม้ประดับให้กับเพื่อนๆที่มีความสนใจและรักในการแต่งสวน สำหรับวันนี้เราอยากจะพาคุณไปทำความรู้จักกับกับ “เดปกระดุม” ที่จัดเป็นพรรณไม้รากอากาศยอดฮิตประจำบ้านและคอนโดหลายๆแห่ง ซึ่งต้นไม้ชนิดนี้มีความพิเศษและแปลกไปจากต้นไม้ประดับประจำบ้านชนิดอื่นๆในเรื่องของรูปร่างและการดูแลเป็นอย่างมาก แต่ก็เป็นต้นไม้ที่ได้รับความนิยมในวงการไม้รากอากาศเป็นอันดับต้นๆ ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวมเอาข้อมูลของต้นเดปกระดุมไม่ว่าจะเป็นวิธีการดูแล ข้อมูลของไม้ชนิดนี้ หรือ ลักษณะของไม้ชนิดนี้มาให้คุณได้รับชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยจะมีข้อมูลใดที่น่าสนใจบ้างไปติดตามรับชมพร้อมๆกันเลยค่ะ

  “เดปกระดุม”

  แนะนำข้อมูลของพืช “เดปกระดุม” มือใหม่อยากปลูกต้องรู้

  สำหรับ “เดปกระดุม” ถือเป็นพันธุ์ไม้ในหมวดหมู่ประเภทไม้รากอากาศ ซึ่งมีความแตกต่างกับ พันธุ์ไม้ ชนิดทั่วไป เพราะเจ้าเดปกระดุม จะมีรากโผล่ออกมาข้างนอกไม่ได้อยู่ในดินเหมือนต้นไม้ชนิดอื่นๆ โดยต้นไม้ชนิดนี้จะต้องใช้รากเพื่อดูดซับอากาศและความชื้นเพื่อที่จะเจริญเติบโตและหล่อเลี้ยงลำต้นให้เจริญต่อไป โดยมีลักษณะเป็นไม้เลื้อย ใบมีขนาดเล็กขอบใบมนคล้ายกับรูปกระดุม ซึ่งเป็นที่มาของชื่อเดปกระดุม โดยมีใบสีเขียวสวยงาม เหมาะสำหรับนำมาแขวนเพื่อประดับสวนภายในบ้านหรือคอนโดเป็นอย่างมาก สไตล์การตกแต่งบ้าน ไม่ต้องใช้พื้นที่ในการใส่กระถางปลูกเหมือนไม้ประดับทั่วไป จึงเป็นพืชยอดฮิตในการจัดสวนแนวตั้งเป็นอันดับต้นๆ นอกจากนี้เดปกระดุมยังเป็นพืชที่ชื่นชอบน้ำและแสงแดดเป็นอย่างมาก จึงทำให้สามารถเจริญเติบโตได้เป็นอย่างดีในประเทศไทยและทนต่อสภาพความแห้งแล้ง อากาศร้อนได้ดี ดังนั้น คุณสามารถปลูกไว้นอกตัวบ้านได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะถูกแสงแดดเผาใบไหม้จนเกินไป อีกทั้งยังสามารถเจริญเติบโตได้ด้วยตนเองเพียงแค่รดน้ำ 2-3 ครั้งในสัปดาห์ เพียงเท่านี้ต้นไม้ชนิดนี้ก็จะเจริญเติบโตงดงามได้ไม่แพ้ไปกับไม้ประดับสวนชนิดอื่นๆเลยค่ะ

  “เดปกระดุม” พันธุ์ไม้ประดับ

              เป็นยังไงกันบ้างคะหลังจากที่ได้ไปทำความรู้จักไม้รากอากาศอย่างต้น“เดปกระดุม”ที่เราได้พาคนรักการจัดสวนไปรู้จักกันในวันนี้ อย่างไรก็ตามถ้าหากคุณกำลังมองหาไม้รากอากาศหรือต้นไม้ไปปลูกเพื่อประดับคอนโดหรือบ้านแต่มีพื้นที่ใช้สอยน้อยหรือกำจัด aesexyc แนะนำอย่าลืมลองนำต้นไม้ชนิดนี้ไปปลูกเพื่อประดับกันดูนะคะรับรองว่าประหยัดพื้นที่และให้ความสวยงามไม่เหมือนไม้ประดับทั่วไป อีกทั้งการดูแลก็ง่ายสบายใจหายห่วงอย่างแน่นอนค่ะ 

  Latest Posts