• Sat. Jun 1st, 2024

  Month: August 2022

  • Home
  • เคล็ดลับการแก้ ปัญหาห้องมืด ให้ดูสว่าง ด้วยงบประมาณที่แสนถูก

  เคล็ดลับการแก้ ปัญหาห้องมืด ให้ดูสว่าง ด้วยงบประมาณที่แสนถูก

  ปัญหาห้องมืด อย่างหนึ่ง ที่เราจะพบได้บ่อย จะเป็นปัญหาเกี่ยวกับแสงสว่างภายในห้อง ที่ดูมืด แสงน้อยไม่เพียงพอต่อการทำกิจกรรมต่าง ๆ ที่จำเป็นจะต้องใช้แสง เช่น การอ่านหนังสือ ดูภาพยนตร์ สไตล์การตกแต่งบ้าน เพราะห้องที่มีแสงสว่างน้อย ย่อมส่งผลเสียต่อสุขภาพทางสายตา และทำให้ผู้อยู่อาศัยรู้สึกอึดอัด บางบ้านก็อาจจะแก้ปัญหาได้ง่าย ด้วยการเจาะทำหน้าต่างเพิ่มเติม แต่บางบ้านเป็นทาวน์โฮม บ้านตึกที่อยู่ติดกัน คงจะไม่สามารถเจาะทำลายกำแพงได้ เราก็เลยจะมาแนะนำเคล็ดลับ ในการดัดแปลงให้ห้องมีแสงสว่างเพิ่มขึ้นแบบง่าย ๆ ด้วยงบประมาณราคาถูก ว่าแต่จะมีเคล็ดลับวิธีการอย่างไรบ้างนั้น เราไปดูในหัวข้อต่อไปได้เลย เคล็ดลับการแก้ ปัญหาห้องมืด ให้ดูสว่าง ใคร…

  เคล็ดลับการแก้ ส้วมตัน ในห้องน้ำ กดไม่ลง

  ปัญหาที่เราจะต้องพบเจออย่างมาก เกี่ยวกับห้องน้ำ นั้นก็คือปัญหา ส้วมตัน ชักโครกกดไม่ลงสร้างความปวดหัว สไตล์การตกแต่งบ้าน และส่งกลิ่นเหม็นให้แก่คนในบ้านอย่างมาก ซึ่งจริง ๆ แล้วมันมีวิธีการแก้ไขที่ง่ายมาก ๆ แต่ส่วนใหญ่แล้วจะไม่ค่อยมีใครรู้วิธีการแก้ไขปัญหานี้กัน วิธีการแก้ไขสุดคลาสสิกเมื่อส้วมตัน คงไม่พ้นการหาที่ปั๊มส้วมมาปั๊มนั้นเอง สำหรับวิธีนี้ก็ใช่ว่าจะได้ผลเลยสักทีเดียว เสียทั้งแรงกาย และเวลา ว่าแล้วเรามาดูวิธีการแก้ปัญหาส้วมตันแบบง่าย ๆ กันดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิง หรือผู้ชายก็สามารถทำได้ โดยไม่ต้องเสียเหงื่อ แถมใช้ระยะเวลาที่รวดเร็วอีกด้วย 3 เคล็ดลับการแก้ ส้วมตัน ในห้องน้ำ กดไม่ลง ในเวลาแค่เพียง…

  เทคนิคการซ่อม รอยแตกร้าว ยังไงคงทนยาวนาน สายซ่อมบ้านห้ามพลาด

  เคยมีปัญหากับการซ่อมแซม รอยแตกร้าว ด้วยตัวเองหรือไม่ แม้ว่าเดี๋ยวนี้จะมีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยให้การซ่อมง่ายดายขึ้นแล้ว คนที่ไม่ได้เป็นช่างก็สามารถจัดการทุกอย่างจนเสร็จสิ้นได้ แต่ผลสุดท้ายแล้วกลับพบว่ารอยร้าวนั้น สไตล์การตกแต่งบ้าน เสื่อมสภาพเร็วกว่าปกติ ซ่อมไปไม่นานก็ต้องกลับมาซ่อมใหม่ แถมร่องรอยการซ่อมเก่าที่ทำไว้ก็แก้ไขได้ยากอีกด้วย พอกันทีกับการซ่อมซ้ำแล้วซ้ำเล่า ลองมาดูกันว่ามันมีเทคนิคอะไรช่วยให้ผลงานที่เราทำไว้แข็งแรงคงทนบ้าง เพิ่มขนาดของ รอยแตกร้าว ให้กว้างขึ้น อย่าพึ่งตกใจที่ได้ยินอะไรแบบนี้ และไม่ต้องกังวลใจเลยว่า หลังจากเราพยายามทำให้รอยแตกร้าวมันใหญ่ขึ้นแล้ว ความเสียหายจะเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย เพราะความจริงบริเวณขอบของรอยร้าวนั้น มันจะมีความเปราะบางมากกว่าปกติ วัสดุปิดรอยร้าวที่เราปิดทับลงไปจึงยึดเกาะได้ไม่นานนัก ผ่านไปไม่เท่าไรก็กะเทาะและหลุดร่อนออกมา ดังนั้นก่อนที่เราจะเริ่มการซ่อมแซมให้จัดการเคลียร์รอยให้เรียบร้อยเสียก่อน ทำความสะอาดรอยแตกร้าวล่วงหน้า เมื่อจัดการขยายรอยแตกร้าวเสร็จแล้ว ให้ทำความสะอาดพื้นผิวเพื่อเตรียมความพร้อม วิธีการพื้นฐานคือเริ่มจากปัดฝุ่นและเขี่ยเศษวัสดุต่างๆ ให้หลุดออก ตามด้วยการใช้ฟองน้ำชุบน้ำพอหมาดแล้วเช็ดให้ทั่ว…

  รอยแตกร้าว ภายในบ้านแบบไหนที่น่ากังวลใจ ห้ามพลาด

  ถ้าที่พักอาศัยของเรามีโครงสร้างคอนกรีตเป็นส่วนหลัก เมื่อผ่านไประยะเวลาหนึ่งก็จะมี รอยแตกร้าว เกิดขึ้นเป็นเรื่องธรรมดา เพราะตัวบ้านต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา เดี๋ยวก็ร้อนจัด เดี๋ยวก็เย็นและเดี๋ยวก็มีความชื้น สไตล์การตกแต่งบ้าน ทำให้ตัววัสดุมีการยืดขยายและหดตัว ช่วงแรกความยืดหยุ่นของวัสดุก็ยังพอรับความเสียหายได้ แต่พอเก่าแล้วก็เสื่อมสภาพเช่นเดียวกับหนังยางนั่นเอง ทีนี้ประเด็นที่เราอยากจะให้ทำความเข้าใจก็คือมีรอยร้าวแบบไหนบ้างที่ต้องระมัดระวัง รอยแตกร้าว ที่บริเวณโครงสร้างหลัก โครงสร้างหลักในที่นี้หมายถึงส่วนที่ต้องแบกรับน้ำหนักของตัวบ้าน รอยแตกร้าวที่จุดนี้จะมีความเสี่ยงสูงมาก ถ้าไม่ได้รับการดูแลแก้ไขอย่างถูกต้อง ก็อาจร้ายแรงถึงขั้นทำให้บ้านพังลงมาได้ ตัวอย่างของตำแหน่งรอยร้าวได้แก่ รอยร้าวที่ใต้ท้องคาน รอยร้าวที่เสา รอยร้าวบริเวณผนังที่เป็นแนวทแยงจากมุมเสาด้านหนึ่งไปหามุมเสาอีกด้านหนึ่ง เป็นต้น รอยพวกนี้พบเจอเมื่อไรต้องหาช่างมาตรวจสอบทันที รอยแตกร้าวที่ขยายขนาดอยู่ตลอดเวลา ปกติถ้าเป็นรอยแตกร้าวที่ไม่ได้สำคัญนัก มันจะหยุดการขยายตัวในช่วงเวลาหนึ่ง แต่ในทางกลับกันรอยร้าวที่อันตรายจะขยายกว้างขึ้นเรื่อยๆ วิธีหนึ่งที่นิยมใช้กันในทางวิศวกรรมก็คือ ทำการจดบันทึกถึงขนาดความกว้างของรอยร้าวตามรอบเวลา…

  วิธีจัดห้องนอนใหม่ ถูก ฮวงจุ้ย สายตกแต่งบ้านห้ามพลาด

  ศาสตร์ทางด้าน ฮวงจุ้ย ถือเป็นความเชื่ออีกด้านหนึ่งที่คนไทยให้ความสำคัญและให้ความเชื่อใจเป็นอย่างมากไม่ว่าจะเป็นการทำมาค้าขาย สไตล์การตกแต่งบ้าน การเลือกสถานที่สร้างบ้าน การเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้เหมาะฮวงจุ้ยในบ้าน ก็ทำกันมาอย่างช้านาน สำหรับวันนี้เรามีวิธีจัดห้องนอนใหม่ ให้น่านอนและถูกตามหลักฮวงจุ้ย ให้สำหรับเพื่อนๆสายมู ที่กำลังมองหาวิธีจัดห้องนอนใหม่ และหาความรู้เกี่ยวกับฮวงจุ้ยในห้องนอน เพื่อแต่งบ้านใหม่ของคุณให้มีความเป็นสิริมงคลมากยิ่งขึ้น ซึ่งงานนี้ถ้าหากเพื่อนๆคนไหนที่นอนหลับยากและนอนหลับไม่สบาย และมีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องฮวงจุ้ย อยากจัดห้องนอนใหม่แต่ยังไม่รู้ว่าจะจัดแบบไหนดี สามารถมาลองติดตามรับชมรายละเอียดวิธีจัดห้องนอนใหม่ แบบง่ายๆให้ถูกฮวงจุ้ยกันได้เลยค่ะ วิธีจัดห้องนอนใหม่ให้ถูกหลัก ฮวงจุ้ย นอนหลับสบาย สำหรับวิธีจัดห้องนอนใหม่ ให้น่านอนและถูกหลักฮวงจุ้ยนั้นสามารถทำได้ง่ายๆตั้งแต่จากการเลือกทาสีห้องเลยค่ะ คุณอาจคิดว่าการทาสีห้องใหม่อาจจะไม่เกี่ยวกับฮวงจุ้ยในห้องนอน แต่ความเป็นจริงแล้วสีที่ควรหลีกเลี่ยง และห้ามทาในห้องนอนเลยก็คือ สีแดง สีน้ำเงิน ถ้ามีความเชื่อกันว่าสีเหล่านี้จะดึงดูดความเป็นสิริมงคลและไม่สบายตา เส้นทางที่ดีคุณควรจะเลือกสีฟ้าหรือสีชมพู…

  สารพัดวิธีการซ่อม รอยแตก ร้าวภายในบ้าน ห้ามพลาด

  เนื่องจาก รอยแตก ร้าวที่เกิดขึ้นกับอาคารบ้านเรือนนั้นมีหลายระดับ หากเป็นรอยแตกตามโครงสร้างที่ต้องรับน้ำหนัก อาจจะไม่สามารถซ่อมแซมด้วยตัวเองได้ เพราะต้องผ่านการตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญ สไตล์การตกแต่งบ้าน เพื่อดูว่าในระยะยาวจะมีความเสียหายที่เพิ่มมากขึ้นหรือไม่ และมันเป็นจุดเสี่ยงถึงขนาดที่ต้องรีบแก้ไขแบบทันทีทันใดหรือไม่ ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำแนวทางการซ่อมรอยร้าวที่ไม่ได้อันตรายมากนัก แต่ก็สร้างความลำบากให้กับผู้อยู่อาศัยพอสมควร เช่น มีแมลงเข้ามาตามรอยแตก มีความชื้นเข้ามาเมื่อฝนตก เป็นต้น ใช้วัสดุปิด รอยแตก ร้าวประเภทสกิมโค้ด ถ้าอธิบายให้คนทั่วไปเข้าใจได้ง่ายสักหน่อย ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสกิมโค้ดสำหรับปิดรอยแตกร้าว ก็จะคล้ายกับการผสมปูนฉาบที่มีเนื้อละเอียด ใช้เพื่อฉาบทับพื้นผิวให้เรียบเนียนยิ่งขึ้น เพียงแต่สกิมโค้ดเป็นวัสดุที่ออกแบบมาให้มีคุณสมบัติเฉพาะที่มากกว่าซีเมนต์ เช่น กันน้ำได้ดีกว่า ช่วยเพิ่มแรงยึดเกาะ มีความเหนียวแต่แห้งช้า เป็นต้น เหมาะสำหรับรอยร้าวขนาดเล็กทั่วไป ปิดรอยแตกร้าวลึกด้วยโฟม…

  วิธีเลือกโซฟาใหม่ สวย ทน ราคาประหยัด สายตกแต่งบ้านห้ามพลาด

  บ้าน ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่หลายคนอยู่แล้วมีความสบายใจและมักจะให้ความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ การตกแต่งบ้านก็เช่นกัน สไตล์การตกแต่งบ้าน ถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่ขาดไม่ได้เลย ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเฟอร์นิเจอร์ หรือการเลือกการตกแต่งภายใน ก็สำคัญต่อผู้อยู่อาศัย สำหรับวันนี้เรามี วิธีเลือกโซฟาใหม่ สำหรับเพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาโซฟา เพื่อที่จะนำมาแต่งบ้าน ซึ่งแน่นอนว่าหลายคนอาจจะยังไม่มีประสบการณ์เกี่ยวกับการเลือกเฟอร์นิเจอร์เข้าบ้าน ซึ่งเราควรจะเลือกโซฟาที่มีความสวย ทน และราคาประหยัด ซึ่งอาจจะไม่มากก็น้อย ซึ่งงานนี้ถ้าหากเพื่อนๆคนไหนกำลังมองหาวิธีเลือกโซฟาใหม่ ก็ลองมาติดตามรับชมรายละเอียดการเลือกและการตัดสินใจไปได้พร้อมๆกันเลยค่ะ วิธีเลือกโซฟาใหม่ เอาใจคนงบน้อย แต่อยากได้ของดี สำหรับวิธีเลือกโซฟาใหม่ มีหลากหลายวิธีที่แตกต่างกันออกไป แต่ก่อนอื่นคุณควรจะมีความเข้าใจก่อนว่าการเลือกโซฟาใหม่เพื่อเป็นการตกแต่งบ้านนั้น ถือเป็นสิ่งสำคัญอันดับต้นๆเลยทีเดียว จะใช้รับแขก หรือสังสรรค์กับครอบครัว การมีโซฟาที่ดีในบ้านจึงถือเป็นสิ่งที่ดีสำหรับการเลือกเฟอร์นิเจอร์เลยนะคะ อันดับแรก…