• Thu. May 30th, 2024

  Month: October 2020

  • Home
  • พาชม บ้านสไตล์ Modern Contemporary กลางเขาสุดโรแมนติก

  พาชม บ้านสไตล์ Modern Contemporary กลางเขาสุดโรแมนติก

  บ้านสไตล์ Modern Contemporary กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับการพาชมบ้านหลากหลายสไตล์จากทั่วทุกมุมโลก ในวันนี้เราจะพาทุกท่านมาสำรวจบ้านกลางเขาสุดแสนโรแมนติก สไตล์Modern Contemporaryเชื่อว่าเป็นบ้านในฝันของใครหลายๆคนด้วยสภาพแวดล้อมและตัวดีไซน์สิ่งก่อสร้างผสมผสานกันอย่างลงตัว โดยบ้านหลังนี้ตั้งอยู่บนเขา Berkshire ใน Great Barrington ซึ่งรู้กันดีว่าระแวกนั้นเป็นที่ตั้งรีสอร์ทมากมาย ของรัฐ Massachusetts ประเทศ สหรัฐอเมริกา บ้านสไตล์ Modern Contemporary บ้านในฝันของใครหลายๆ คน Mathison Architects ได้ออกแบบบ้านหลังนี้มาสำหรับครอบครัวขนาดกลาง เมื่อมองจากภายนอกจะเห็นการใช้วัสดุตกแต่งมีสีสันไปในทางเอิร์ธโทนซะส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นผนังซีดาร์สีน้ำตาลเข้ม หน้าต่างไม้มะฮอกกานี และหลังคาสังกะสีที่มีสีตามธรรมชาติ ฝากกดติดตามสไตล์การตกแต่งบ้าน…

  ปลูกไม้ดอกยอดนิยม ปลูกไว้ประดับบ้านให้ดูสวยงาม ภายในบ้าน

  ปลูกไม้ดอกยอดนิยม สำหรับคนรักบ้านชอบแต่งสวน และชอบปลูกไม้ดอกไม้ประดับเป็นพิเศษ ก็คงจะพลาดไม่ได้แน่ๆ สำหรับไม้ดอก 3 ชนิดนี้ที่จะมาแนะนำ ปลูกไว้ประดับบ้านให้ดูสวยงาม และประโยชน์อีกอย่างก็คือการได้มีกิจกรรมทำร่วมกันในทำยามว่างและได้ฝึกสมาธิไปในตัวด้วย ได้ประโยชน์หลายอย่างแบบนี้ ใครที่พอมีเวลาหลังเลิกงานหรือวันหยุดก็ลองหามาปลูกกัน ปลูกไม้ดอกยอดนิยม 3 ชนิด นอกจากจะให้ความสวยงามแล้วยังเป็นกิจกรรม ดี ๆด้วย ต้นมะลิ มะลิเป็นไม้ดอกประจำวันแม่ เป็นพันธุ์ไม้ยืนต้น เป็นพุ่ม สูงได้ถึงประมาณ 1 – 3 เมตร ลำต้นและกิ่งก้านจะมีขนาดเล็ก ก้านจะแตกออกรอบๆ มีใบเขียวเป็นมัน จะออกดอกเป็นช่อ…

  ต้นไม้ให้ผลและร่มเงา ที่นิยมมักปลูกไว้ในบ้านมีผลไม้ไว้กินอีกด้วย

  ต้นไม้ให้ผลและร่มเงา สำหรับนักแต่งบ้านแต่งสวน หลายๆคนคงมีความคิดที่ว่าอยากจะปลูกต้นไม้ไว้ให้ร่มเงากับบ้านสักต้น และเน้นว่าจะต้องเป็นผลไม้ที่ออกผลให้ได้รับประทานกันอีกด้วย แต่อาจจะยังคิดไม่ออกว่าจะปลูกผลไม้อะไรดี ลองอ่านบทความนี้ เรามีผลไม้มาแนะนำให้เลือกปลูกกันตามอัธยาศัยเลย ต้นไม้ให้ผลและร่มเงา 3 ชนิด นอกจากได้ร่มเงาจากใบแล้วยังได้ผลไม้ไว้ให้เรากินอีกด้วย ต้นมะยม เป็นผลไม้ยืนต้นที่หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี ขนาดของต้นสูงได้ถึง 10 เมตร นอกจากจะปลูกเพื่อเป็นร่มเงาให้กับบ้านได้ ต้นมะยมยังมีประโยชน์อีกหลายอย่าง เช่น มีสรรพคุณแก้อาการต่างๆได้ อย่าง รากแก้เกี่ยวกับโรคผิวหนัง ผื่นคัน ใบใช้เป็นยาเขียวดับพิษไข้ได้ ส่วนผลจะมีรสเปรี้ยว ใช้แก้ไอ ขับเสมหะ หรือถ่ายท้องได้ดี นอกจากนี้ยังมีความเชื่อว่า การปลูกต้นมะยมไว้ในบ้านจะทำให้…

  ปลูกผักกินเอง ทำสวนหลังบ้านไว้ได้ง่ายๆ แถมยังได้ผักปลอดสารพิษไว้ทานอีกด้วย

  ปลูกผักกินเอง ในปัจจุบันคงมีหลายๆครอบครัว คิดที่อยากจะปลูกผักกินเองง่ายๆ ภายในพื้นที่บ้าน ถึงแม้ว่าบ้านจะมีบริเวณไม่ได้กว้างนัก ก็สามารถจะปลูกผักในกระถางและเลือกทำสวนผักเล็กๆบริเวณหลังบ้าน ซึ่งนอกจากจะได้กินผักโดยที่ไม่ต้องเสียเงินซื้อบ่อยๆ สวนผักก็ยังจะสามารถตกแต่งบริเวณของบ้านให้ดูเป็นธรรมชาติ ดูแล้วเย็นตา สำหรับผักที่จะปลูกก็เลือกตามความชอบ ชอบกินผักอะไรก็ปลูกผักนั้นได้เลย ปลูกผักกินเอง ไม่ต้องเสียเงินซื้ออีกต่อไป กับผัก 3 ชนิดที่ปลูกง่าย ๆ ในสวนหลังบ้าน ต้นพริกขี้หนูสวน ส่วนมากแต่ละบ้านก็ขาดพริกกันไม่ได้อยู่แล้ว การปลูกผักไว้กินเองก็แค่ปลูกในกระถาง สำหรับต้นพริกขี้หนูสวนก็เพียงแค่นำเมล็ดพันธุ์มาแช่น้ำ ประมาณ 1 คืนหลังจากนั้นห่อในผ้าเปียกไว้อีกประมาณ 3 วันอย่าปล่อยให้ผ้าแห้ง เมื่อออกรากดีแล้ว จะนำไปลงแปลงผัก ลงกระถางตามต้องการ…

  การปลูกต้นไม้ ที่ไม่ผลัดใบให้บ้านและให้ร่มเงา สำหรับคนที่มีเวลาน้อยในการดูแล

  การปลูกต้นไม้ หลายๆบ้านที่ต้องการจะปลูกต้นไม้ไว้ให้ร่มเงา แต่ติดที่จะเลือกต้นไม้ชนิดไหนดี ที่จะไม่ต้องมีภาระในการเก็บกวาดใบไม้ที่ร่วงลงมา หรือร่วงได้น้อยมากๆ สำหรับเจ้าบ้านที่ไม่ค่อยมีเวลา ในบทความนี้ก็จะมาแนะนำต้นไม้ชนิดไม่ผลัดใบดูแลง่ายเพื่อมาปลูกให้ร่มเงาและไม่ต้องกังวลกับการกวาดเก็บใบไม้ แนะนำ การปลูกต้นไม้ 3 ชนิดที่ไว้ให้ร่มเงาและไม่ต้องมา เก็บกวาดใบบ่อย ๆ ต้นประยงค์ เป็นไม้ยืนต้นขนาดเล็กทรงพุ่ม ลำต้นสูงได้ประมาณ 2 – 5 เมตร ชอบพื้นที่มีแสงแดดตลอดทั้งวัน ทนได้ทุกๆสภาพอากาศ และเป็นต้นไม้ที่แทบจะไม่ผลัดใบเลย หรือมีการผลัดใบแต่น้อยมากๆ จึงเหมาะสำหรับหลายคนที่ไม่ค่อยมีเวลาจะทำความสะอาด ในส่วนของดอกออกสีเหลืองจะมีกลิ่นหอมฟุ้งและหอมไกล เรียกได้ว่าการปลูกต้นไม้ชนิดนี้จะได้ทั้งร่มเงา ความหอม การดูแลไม่ยุ่งยาก และยังเพิ่มความสวยงามให้ตัวบ้านอีกด้วย…

  ปลูกต้นไม้ในห้องนอน ดีอย่างไร ทำให้หลับสบาย หรือ เป็นปัญหาต่อการนอนกันแน่

  โดยปกติหลาย ๆ คนที่อยากจะ ปลูกต้นไม้ในห้องนอน คงจะมีความกังวลที่ว่าจะทำให้มีอากาศหายใจน้อยลงหรือไม่ จะเป็นอุปสรรคในการนอนหลับหรือเปล่า แต่วันนี้เรามีต้นไม้ที่สามารถปลูกไว้ในห้องนอนได้โดยไม่ต้องกังวลเลยว่าจะเป็นอันตรายขณะนอนหลับ กลับทำให้อากาศถ่ายเท หายใจคล่อง นอนหลับสบายอีกด้วย ต้นคลาสซูล่า เป็นต้นไม้ที่นิยมปลูกกันหลายประเทศ ซึ่งใบของคลาสซูร่าจะมีลักษณะคล้ายเหรียญ จึงเรียกอีกชื่อว่าต้นใบเงิน และเป็นสัญลักษณ์ถึงโชคลาภด้านการเงิน หากปลูกไว้ในบ้านจะเสริมให้มีโชคลาภมีเงินเพิ่มพูน ต้นคลาสซูร่าดูแลไม่ยาก ทนต่อสภาพแวดล้อมได้ดี หากปลูกต้นไม้ชนิดนี้ไว้ในห้องนอนจะช่อวยฟอกอากาศดูดคาร์บอนไดออกไซต์และจะคายออกซิเจนออกมาในเวลากลางคืนจึงไม่ทำให้มีปัญหาขณะนอนหลับ ในปัจจุบันมีหลาย ๆ คนที่นิยม ปลูกต้นไม้ในห้องนอน กล้วยไม้สกุลฟาแลนนอปซิส หรือกล้วยไม้ผีเสื้อกลางคืน ลักษณะพิเศษของกล้วยไม้ชนิดนี้ นอกจากจะฟอกอากาศแล้ว ยังดูดสารพิษ หรือไอระเหย ได้หลายประเภท…

  ปลูก ต้นไม้เรียกทรัพย์ ให้กับบ้าน

  ต้นไม้เรียกทรัพย์ ในปัจจุบันหลายๆคนให้ความใส่ใจในการตกแต่งบ้านและสวน ใส่ใจกับทุกๆองค์ประกอบที่จะนำเข้ามาในบ้าน แม้แต่การปลูกต้นไม้ ต้องคำนึงถึงความเป็นมงคลแก่สมาชิกภายในบ้าน ความเจริญก้าวหน้า ทำการค้ารุ่งเรือง เงินทองไหลมาเทมา และยังอื่นๆอีกมากมาย สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นปัจจัยในการเลือกหาต้นไม้มาปลูกในบ้าน ปลูก ต้นไม้เรียกทรัพย์ ที่บ้านปลูกกันหรือยัง ต้นกวักมรกต เป็นต้นไม้เรียกทรัพย์ที่น่าสนใจ มีความเชื่อว่าถ้าปลูกไว้ในบ้านจะกวักเงินกวักทอง โชคลาภต่างๆเข้ามาในบ้าน การปลูกต้นไม้อย่างกวักมรกตไม่ต้องกังวลเรื่องไม่มีเวลา เพราะเป็นต้นไม้ขนาดเล็กอยู่ได้ในบริเวณที่แสงแดดน้อย การรดน้ำก็เหมือนปกติของต้นไม้ทั่วไป เพียงแต่การเลือกใช้ดินควรจะเป็นดินร่วนที่มีการระบายน้ำได้ดี กวักมรกตยังเป็นต้นไม้ที่สามารถจะดูดสารพิษต่างๆได้ดีอีกด้วย ต้นเศรษฐีเรือนใน หรือว่านเศรษฐีเรือนใน เป็นต้นไม่เรียกทรัพย์อีกชนิดที่นิยมปลูกเพื่อเสริมเรื่องโชคลาภ เรียกเงินเรียกทอง ความเจริญเข้ามาในบ้าน ถือได้ว่าเป็นว่านมหานิยม เศรษฐีเรือนในสังเกตได้จากแถบสีเหลืองที่อยู่ด้านในของกลางใบ และใบจะยาวได้ถึง…

  ปลูก ไม้ประดับไล่แมลง ได้สบายใจเมื่ออยู่บ้าน

  ไม้ประดับไล่แมลง สำหรับนักแต่งบ้านหลายๆท่าน คงกำลังมองหาไม้ดอกไม้ประดับสวยๆสักต้นมาปลูกไว้ภายในบ้าน และสามารถจะปลูกไว้ไล่แมลงด้วย เพราะไม่ต้องการจะพึ่งพวกสารเคมีต่างๆ เพื่อไล่พวกยุงหรือแมลง เนื่องจากพวกสารเคมี อาจจะมีสารตกค้าง และที่สำคัญคือ ไม่ได้ทำอันตรายเพียงแค่แมลงเท่านั้น แต่มีอันตรายต่อผู้อยู่อาศัยด้วย Catnip หรือกัญชาแมว หรือเรียกอีกชื่อว่า หญ้าแมว นั่นเอง ลักษณะหน้าตาจะคล้ายๆกับสะระแหน่ ซึ่งก็มีสรรพคุณสามารถไล่แมลงได้เหมือนกัน แต่แคทนิปจะมีลักษณะพิเศษที่แมวจะชอบมาก แคทนิปเป็นไม้ขนาดเล็ก สูงได้ไม่เกิน 100 เซนติเมตร มีดอกสีขาวแซมชมพู ดอกจะมีขนาดเล็ก และมีกลิ่นหอมที่ดึงดูดแมว แต่ไม่พึงประสงค์ของพวกแมลง ดังนั้นจึงเป็นตัวเลือกสำหรับนักตกแต่งบ้านที่จะปลูกไว้ประดับบ้านและไว้ไล่แมลงได้อีกด้วย ต้นมหาหงส์ เป็นไม้ประดับชนิดล้มลุก…

  ต้นไม้ต้องห้าม อย่าปลูกไว้ในบ้าน

  ต้นไม้ต้องห้าม บ้าน หรืออสังหาริมทรัพย์ ที่ทุกคนสามารถเลือกซื้อได้ จะต้องมีหลายปัจจัยในการตัดสินใจ สำหรับการตกแต่งบ้านในส่วนต่างๆ ภายในบ้าน บริเวณนอกบ้าน หรือการแต่งสวน ก็เช่นกัน จะต้องดูฮวงจุ้ย หรือต้องหาข้อมูลให้ดีก่อน อย่างเช่นการปลูกต้นไม้ไว้ในบ้าน ต้องดูความเหมาะสม ควรจะปลูกหรือไม่ อย่างต้นไม้ต้องห้าม ก็มีหลายพันธุ์ ที่ไม่ควรจะนำเข้าบ้านเลย ต้นรัก ได้ยินชื่อแล้ว ใครหลายๆคนคงว่า ชื่อก็เพราะดี และยังใช้ดอกรักร้อยพวงมาลัยหรือทำพานพุ่มใช้ในงานสำคัญๆต่างๆ ทำไมเป็นต้นไม้ต้องห้าม ที่ไม่ควรจะปลูกไว้ในบริเวณบ้าน ต้นรักเป็นไม้พุ่มพันธุ์เล็ก ความสูงจะไม่เกิน 3 เมตร ลักษณะดอกจะออกเป็นพวงสีขาว…

  ไม้เลื้อยบังแดด น่าปลูกทำซุ้มบังแดดแบบสวยๆ

  ไม้เลื้อยบังแดด ในหลายๆบ้านอาจจะมีไอเดียเกี่ยวกับการอยากทำซุ้มบังแดดแบบธรรมชาติ นอกจากจะสวย สีสันสดใสแล้ว บ้านก็ดูมีชีวิตชีวาอีกด้วย ดังนั้นต้นไม้เลื้อยก็จึงเป็นตัวเลือกสำหรับนักแต่งบ้านหลายๆท่าน ได้เลือกชนิด พันธุ์ หรือสีได้ตามที่ชอบ ใบระบาด เป็นต้นไม้เลื้อยที่ปลูกตามหลังคาโปร่ง ริมรั้ว หรือซุ้ม เพื่อให้เลื้อยหรือพันกับซุ้ม หรือไม้หลังคา ใบระบาดมีเถายาวได้ถึง 10 เมตร ใบมีลักษณะคล้ายหัวใจเป็นใบเดี่ยว ส่วนดอกจะมีสีชมพูอมม่วง เวลาออกดอกจะออกเป็นช่อ ประมาณ 3 – 5 ดอก การดูแลรักษาง่ายรดน้ำเป็นประจำ ใบระบาดนอกจากจะเป็นต้นไม้เลื้อย ทำเป็นซุ้มบังแดดได้แล้ว ยังมีสรรพคุณเป็นยาได้อีกด้วย…