• Thu. May 30th, 2024

  Month: August 2021

  • Home
  • ห้างร้านขายของแต่งบ้าน แบบครบครัน เดินเข้ามาที่นี่ได้ของที่ต้องการอย่างแน่นอน

  ห้างร้านขายของแต่งบ้าน แบบครบครัน เดินเข้ามาที่นี่ได้ของที่ต้องการอย่างแน่นอน

  เฟอร์นิเจอร์ ของแต่งบ้าน ของแต่งสวน อุปกรณ์เกี่ยวกับบ้านต่าง ๆ รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้า เป็นอุปกรณ์ที่นักแต่งบ้านทั้งหลายต้องหามาเพื่อการตกแต่งหรือเปลี่ยนแปลงปรับปรุงบ้าน รวมไปถึงการสร้างบ้านใหม่ก็จำเป็นที่ต้องมองหาอุปกรณ์และของแต่งบ้านที่ตัวเองถูกใจเพื่อให้ได้รูปแบบบ้านที่ตัวเองต้องการมากที่สุด เอาล่ะ ใครที่ยังไม่รู้ว่าจะหาซื้อของแต่งบ้านได้จากที่ไหน เราได้รวมแหล่งซื้อของแต่งบ้านเอาไว้แล้ว ปักหมุด ห้างร้านขายของแต่งบ้าน แบบครบครัน ปักหมุด ห้างร้านขายของแต่งบ้าน แบบครบครัน 1. โกลบอลเฮ้าส์ – ปักหมุด ห้างร้านขายของแต่งบ้านแบบครบครัน Global House เป็นศูนย์รวมสินค้าเกี่ยวกับการแต่งบ้าน โดยเฉพาะพวกสินค้าที่นำมาตกแต่งด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นวัสดุก่อสร้างต่าง ๆ สีทาบ้าน ฝ้าเพดาน…

  ศูนย์รวมสินค้าตกแต่งบ้าน แบบครบวงจร คนชอบแต่งบ้านมาตามหากันได้ที่นี่

  ใครที่กำลังหาของแต่งบ้านกันอยู่แต่ไม่รู้ว่ามีที่ไหนที่สามารถซื้อของได้อย่างครบวงจรบ้าง เราได้รวม ศูนย์รวมสินค้าตกแต่งบ้าน สถานที่ขายสินค้าตกแต่งบ้านและเฟอร์นิเจอร์ที่มีสินค้ามากมายให้เลือก เรียกว่าไปทีเดียวได้ของครบเลยล่ะ มาดูกันว่ามีที่ไหนกันบ้างที่น่าสนใจและอยู่ใกล้บ้านคุณ แนะนำ ศูนย์รวมสินค้าตกแต่งบ้านแบบครบวงจร แนะนำ ศูนย์รวมสินค้าตกแต่งบ้าน ที่มีสินค้าให้เลือกครบจบทุกความต้องการ 1. บุญถาวร – ศูนย์รวมสินค้าตกแต่งบ้านแบบครบวงจร Boonthavorn แหล่งรวมสินค้าเกี่ยวกับบ้านทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นวัสดุก่อสร้างไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งภายในก็มีให้เลือกกว่าแสนชิ้นเลยทีเดียว ที่สำคัญที่บุญถาวรมีกระเบื้องให้เลือกหลากหลายแบบเลยล่ะ ตอนนี้มีหลายสาขาทั่วประเทศไทย 2. บ้านแอนด์บียอนด์ – ศูนย์รวมสินค้าตกแต่งบ้านแบบครบวงจร Baan & Beyond เป็นแหล่งรวมอุปกรณ์เกี่ยวกับบ้าน เน้นไปที่ของใช้ต่างๆ ในครัวเรือน รวมไปถึงสินค้าก่อสร้างต่าง…

  ฝ้าเพดานบ้าน กับวิวัฒนาการตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน เป็นอย่างไรมาดูกัน

  ฝ้าเพดานเป็นสิ่งที่ถือกำเนิดขึ้นมาเมื่อราว ๆ พันกว่าปีที่แล้วโดยครั้งแรกยังไม่ชื่อเรียกว่าเป็นฝ้าเพดานแต่เป็นเพียงการสร้างอะไรขึ้นมากั้นเพื่อความสวยงามเพียงเท่านั้น โดยสมัยก่อนฝ้าเพดานมีเฉพาะแค่ตามพระราชวังหรือตามสถานที่ที่ทางราชการเท่านั้น โดยสมัยก่อนนั้นจะมีฝ้าเพดานอยู่เพียงสามแบบด้วยกัน 1. ฝ้าเพดานทรงเรขาคณิต 2. ฝ้าเพดานทรงโค้ง และ 3. ฝ้าเพดานแบบแข็งแรงเพื่อการแกะสลัก ฝ้าเพดานบ้าน กับวิวัฒนาการตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบัน เป็นอย่างไรมาดูกัน มาดูรายละเอียดของฝ้าเพดานทั้งสามแบบกันเสียหน่อย วิวัฒนาการของ ฝ้าเพดานบ้าน ฝ้าเพดานทรงเรขาคณิต เป็นฝ้าเพดานบ้านที่ออกแบบง่าย ๆ ตามเรขาคณิตต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปสี่เหลี่ยม หกเหลี่ยม และแปดเหลี่ยม เป็นรูปทรงพื้นฐานในการสร้างฝ้าเพดานในปัจจุบันเลยล่ะ ฝ้าเพดานทรงโค้ง ฝ้าเพดานแบบนี้หาพบได้ตามโบสถ์และราชวังของทางยุโรป เป็นฝ้าเพดานที่ทำออกมาให้เข้าการการตกแต่งแบบกรีก…

  ปลูกต้นไม้มงคลหน้าบ้าน เสริมดวง เรียกทรัพย์ เป็นศิริมงคลให้กับผู้อาศัย

  ความเชื่อเรื่องการเสริมดวงให้กับที่อยู่อาศัยเป็นความเชื่อที่ส่งต่อกันมาอย่างยาวนานไม่ว่าจะเป็นความเชื่อทางฝั่งตะวันตกหรือตะวันออก โดยเฉพาะความเชื่อทางฝั่งตะวันออกด้วยแล้วมีความใกล้ชิดกับความเชื่อของคนไทยอย่างมากเลยทีเดียว ทั้งนี้เราจะมาพูดถึงต้นไม้มงคลกันเสียหน่อย เผื่อใครที่ต้องการจะปลูกต้นไม้เสริมดวงไว้หน้าบ้านหรือตกแต่งสวนหน้าบ้านจะได้เลือกต้นไม้มงคลเพื่อเสริมดวงของคนในบ้านไปเลยในตัว ปลูกต้นไม้มงคลหน้าบ้าน เสริมดวง เรียกทรัพย์ เป็นศิริมงคลให้กับผู้อาศัย ปลูกต้นไม้มงคลหน้าบ้าน ให้ทั้งสวยงาม และเสริมดวงได้อีกด้วย 1. ศุภโชค – ปลูกต้นไม้มงคลหน้าบ้าน เสริมดวง เรียกทรัพย์ เป็นศิริมงคลให้กับผู้อาศัย แค่ชื่อต้นก็บอกแล้วว่านำพาเรื่องโชคลาภมาสู่เจ้าของบ้านอย่างแน่นอน ชื่อภาษาอังกฤษของเจ้าต้นศุภโชคคือ Money tree ตามหลักฮวงจุ้ยแล้วเป็นไม้มงคลที่เสริมโชคเรื่องเงินทอง ความมั่งคั่งร่ำรวย ต้นศุภโชคเป็นต้นต้นไม้ขนาดกลางไม่ใหญ่มาก เลี้ยงดูได้ง่าย แถมยังสามารถใส่กระถางเลี้ยงไว้ในบ้านได้อีกด้วย หรือจะแต่งสวนหน้าบ้านก็ออกมาสวยงาม ความสูงประมาณห้าเมตร 2.…

  ฝ้าเพดานแบบต่าง ๆ ที่ใช้จริงในปัจจุบัน มีรูปแบบไหนบ้าง มาทำความรู้จักไปพร้อมๆกัน

  ส่วนประกอบหนึ่งของบ้านที่ช่วยเติมเต็มความสวยงามและความสมบูรณ์แบบของบ้านก็คือฝ้าเพดาน หลายคนอาจมองว่าดูเป็นเรื่องเล็ก ๆ ที่ไม่สำคัญในการแต่งบ้าน และดูเหมือนกับว่าฝ้าเพดานแบบไหน ๆ ก็เหมือนกันไปหมด แต่จริง ๆ แล้วฝ้าเพดานที่เราเห็นกันอยู่ทุกวันนี้มีความแตกต่างกันในแบบของตัวเอง ตามลักษณะในการติดตั้งนั่นเอง มาดูกันว่าคุณรู้จัก ฝ้าเพดานแบบต่าง ๆ ที่ใช้จริงในปัจจุบัน มีรูปแบบไหนบ้าง มาทำความรู้จักไปพร้อมๆกัน ทำความรู้จัก ฝ้าเพดานแบบต่าง ๆ 1. ฝ้าเพดานดูดซับเสียงฝ้าเพดานแบบต่าง ๆที่ใช้จริงในปัจจุบัน ด้วยความที่ปัจจุบันมีการใช้ห้องเพื่อเหตุผลต่าง ๆ ที่มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น ทำให้มีการใช้ Acoustic board ในการติดตั้งฝ้าเพดานเพื่อดูดซับเสียงเอาไว้…

  เลือกเฟอร์นิเจอร์เข้าทาวน์เฮ้าส์ เลือกอย่างไรให้เหมาะกับ บ้านที่มีพื้นที่จำกัด

  บ้านแบบทาวน์เฮ้าส์คือบ้านที่มีความคล้ายคลึงกับตึกแถวแต่มีขนาดที่ใหญ่กว่าและสามารถตกแต่งหรือมีพื้นที่ภายในได้มากกว่า ทว่าก็ไม่ทากพอให้สามารถเลือกของตกแต่งทุกอย่างได้ดั่งใจได้ ดังนั้นในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เข้าบ้านจึงต้องคำนึงถึงหลาย ๆ สิ่งหลาย ๆ อย่าง ทั้งนี้เรามาดูกันว่ามีอะไรบ้างที่เราจำเป็นต้องคำนึงถึงก่อนการ เลือกเฟอร์นิเจอร์เข้าทาวน์เฮ้าส์ เลือกอย่างไรให้เหมาะกับ บ้านที่มีพื้นที่จำกัด แนะนำเทคนิค เลือกเฟอร์นิเจอร์เข้าทาวน์เฮ้าส์ 1. วัดขนาดไปให้ดี – เลือกเฟอร์นิเจอร์เข้าทาวน์เฮ้าส์เนื่องจากบ้านแบบทาวน์เฮ้าส์มีขนาดที่จำกัดดังนั้นในการเลือกเฟอร์นิเจอร์ควรกะขนาดของให้ดี ไม่ซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดใหญ่จนเกินไป เพราะนอกจากจะเกะกะพื้นที่แล้วเผลอ ๆ อาจจะไม่มีที่ให้วางเอาได้ หากเป็นไปได้วัดขนาดห้องและพื้นที่ต่าง ๆ ให้พอดีจะได้ไม่ผิดพลาดตอนซื้อเฟอร์นิเจอร์มา นอกจากนี้ควรกำหนดรูปแบบให้ดีด้วยว่าในพื้นที่แบบนี้ควรวางอะไรไว้ตรงไหนบ้างเพื่อให้ง่ายต่อการเลือกหาของที่พอดีกับความต้องการ 2. เลือกของตามการใช้งานจริง –…

  วัสดุที่ใช้ในการติดตั้งฝ้าเพดาน มีข้อดีข้อเสีย แต่ละชนิดที่แตกต่างกันอย่างไร

  ฝ้ายเพดานเป็นส่วนประกอบของบ้านที่ขาดไม่ได้ แม้จะดูเหมือนเป็นเพียงการตกแต่งที่จะมีหรือไม่ก็ได้ แต่การติดฝ้าเพดานเพื่อซ่อนร่องรอยของท่อน้ำและสายไฟต่าง ๆ ก็ช่วยให้บ้านของคุณดูสะอาดตามากขึ้นนั่นเอง ทั้งยังป้องกันฝุ่นที่ตกลงมาด้านล่างได้อีกด้วย แถมยังช่วยคลายร้อนและระบายลมจากหลังคาได้ดีอีกต่างหาก ทั้งนี้ฝ้าเพดานมีหลากหลายรูปแบบตามลักษณะการติดตั้ง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นแบบแขวน นอกจากวิธีการติดที่เยอะแล้ววัสดุที่ใช้ทำฝ้าเพดานก็มีมากมายอีกด้วย วันนี้เรามาทำความรู้จักกับ วัสดุที่ใช้ในการติดตั้งฝ้าเพดาน มีข้อดีข้อเสีย แต่ละชนิดที่แตกต่างกันอย่างไร ข้อดีข้อเสีย 5 วัสดุที่ใช้ในการติดตั้งฝ้าเพดาน 1. วัสดุที่ใช้ในการติดตั้งฝ้าเพดานแบบยิปซั่ม – ข้อดีของฝ้าเพดานแบบยิปซั่มคือมีน้ำหนักเบา มีคุณสมบัติในการลดเสียงและกันความร้อน ทั้งยังเป็นวัสดุที่หาง่ายที่สุดอีกด้วย ถือว่าเป็นวัสดุพื้นฐานในการสร้างฝ้าเพดานเลยล่ะ ข้อเสียคือเปราะหักง่าย (เป็นข้อดีเจาะหรือตัดแต่งง่าย) ไม่สามารถทนความชื้นได้ ไม่เหมาะกับห้องน้ำ 2. วัสดุที่ใช้ในการติดตั้งฝ้าเพดานแบบไฟเบอร์ซีเมนต์…

  ฝ้าเพดานโมเดิร์น 4 ชนิด สุดฮิต 2021 จำแนกแบ่งออกง่าย ๆ ตามวิธีการติดตั้ง

  จากยุคโมเดิร์นที่มีการพัฒนาฝ้าเพดานให้ออกมามีความง่ายต่อการติดตั้งและสวยงามมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นฝ้าเพดานแบบเปิดหรือฝ้าเพดานแบบแขวน โดยเฉพาะแบบแขวนที่เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน ซึ่งฝ้าเพดานแบบแขวนก็ถูกแบ่งออกเป็นหลายแบบตามลักษณะในการติดตั้ง ครั้งนี้เราจะพาไปรู้จักกับ ฝ้าเพดานโมเดิร์น 4 ชนิด จำแนกแบ่งออกง่าย ๆ ตามวิธีการติดตั้ง ดังต่อไปนี้ ทำความรู้จักกับ 4 ฝ้าเพดานโมเดิร์น ที่สวยยอดฮิต ในยุคนี้ 1. ฝ้าเพดานฉาบเรียบ – ฝ้าเพดานโมเดิร์นลักษณะนี้จะใช้ยิปซั่มและไฟเบอร์ซีเมนต์ทับลงไปในโครงสร้างที่ร่างเอาไว้ก่อนจะเชื่อมต่อแต่ละแผ่นด้วยปูน ทำให้มองไม่เห็นรอบต่อและดูเป็นฝ้าเพดานแผ่นเดียวกันทั้งหมด ซึ่งวิธีนี้จะทำให้ได้เพดานที่สวย เรียบ สะอาดตา พบเห็นได้ตามบ้านเรือนและอาคารต่าง ๆ มากมาย เป็นวิธีที่ผู้คนนิยมติดตั้งฝ้าเพดานมากที่สุดอีกด้วย 2.…