• Thu. May 30th, 2024

  Month: October 2022

  • Home
  • ทำไมบางคนถึงชอบใช้ชีวิตที่มี บ้านและสวน อยู่ด้วยกัน  

  ทำไมบางคนถึงชอบใช้ชีวิตที่มี บ้านและสวน อยู่ด้วยกัน  

  บางครั้งคนเรานั้นก็มีสิ่งที่รักและชอบแตกต่างกัน และจะเป็นอย่างไร ถ้าเราทุกคนต่างเลือกที่จะรักและชอบอะไรที่เหมือนกัน นั่นก็คงเป็นเรื่องที่คิดไม่ออกอย่างแน่นอน สไตล์การตกแต่งบ้าน การที่เรานั้นชอบใช้ชีวิตแบบเรียบง่ายไม่ยึดติดกับอะไรที่มันวุ่นวายนับเป็นเรื่องที่ดี อย่างเช่นการที่เรามี บ้านและสวน อยู่ในพื้นที่เดี่ยวกัน นี่คือสิ่งที่ใครหลายบคนนั้นต้องการ และต่างปรารถนาที่จะพบเจอกับสิ่งเหล่านี้ บางคนเลือกที่จะทำงานและเก็บตังไปหาซื้อที่แถบทางชนบท เพื่อจะได้ใช้ชีวิตของตนเองในยามบั้นปลายของชีวิต บางคนก็เลือกที่จะซื้อที่ดินที่มีทั้งบ้านและสวนพร้อมกันเลยทีเดียว โดยที่ไม่ต้องไปเสียเวลาปลูกใหม่ เพียงแค่ไปปรับปรุงเพิ่มแค่นั้นเป็นพอ การใช้ชีวิตอยู่กับ บ้านและสวน เป็นผลดีอย่างไร มีความสงบ บางคนที่เลือกจะไปอยู่บ้านสวนนั้น ก็เพื่อต้องการความสงบ ร่มรื่น การที่เราได้อยู่กับตนไม้ กับธรรมชาติเป็นสิ่งที่ทำให้เรานั้นสบายใจขึ้นมาได้มากเลยทีเดียว เพราะสามารถที่วางความทุกข์ทั้งหมดลงได้ ปล่อยให้สมองได้หยุดพัก แล้วเราจะสามารถคิดอะไรออกได้หลาย ๆอย่างเลยทีเดียว ไม่วุ่นวาย…

  เพิ่มมุมสว่างของบ้านด้วย ช่องแสงธรรมชาติ 

  ซึ่งในยุคปัจจุบันการออกแบบบ้านเพื่อให้มี ช่องแสงธรรมชาติ อยู่ในบ้านนั้น ก็ถือว่ากำลังเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวาง เพราะมันสามารถที่จะทำให้เราประหยัดไฟในช่วงเวลากลางวันได้ โดยช่องแสงธรรมชาตินี้จะเป็นการเจาะรูขนาดไม่ใหญ่จนเกินไปเอาไว้ตามผนัง หรือ บนหลังคาของบ้าน สไตล์การตกแต่งบ้าน เพื่อให้แสงธรรมชาติผ่านล่องลงมาเข้าสู่ภายในที่อยู่อาศัยของเราได้ แล้ววิธีการนี้ก็ยังเป็นช่วยให้บ้านเราของเราดูกว้างขึ้นอีกด้วย เนื่องจากตัวบ้านมันดูไม่มืดอีกทั้งยังทำให้เรามองเห็นพื้นที่ภายในบ้านได้ทุกพื้นที่ แล้วแนวคิดนี้ก็ยังนำไปปรับปรุงกับพวกทาวน์เฮ้าส์ในสมัยก่อนอีกด้วย เพราะบ้านในยุคก่อนมันถูกออกแบบมาไม่ให้มีช่องแสงธรรมชาติเลย จึงทำให้พื้นที่ของบ้านบางส่วนนั้น มันมืดจนต้องเปิดไฟเกือบตลอดเวลา อย่างเช่น ห้องนั่งเล่น ห้องครัว หรือ แม้แต่ทางเดินขึ้นชั้น 2 ก็ถูกบดบังไปด้วยกำแพง จึงทำให้เราใช้ไฟเพิ่มมากขึ้นเมื่อมีคนอยู่บ้าน และวิธีการเพิ่มช่องทางธรรมชาตินี้ มันก็ช่วยลดค่าไฟและทำให้บ้านของเราสว่างได้โดยไม่ต้องเปิดไฟทิ้งไว้ ช่องแสงธรรมชาติ เหมาะกับบ้านแนวไหน โดยช่องแสงธรรมชาตินั้นไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์ไหน ก็สามารถออกแบบเพื่อให้เหมาะกับตัวบ้านของเราได้…

  ข้อเสียของ บ้านไม้ ที่ต้องรู้ก่อนคิดวางแผนปลูกสร้าง

  บ้านไม้ ยิ่งไม้จริงคุณภาพดีหาซื้อได้ยากและมีมูลค่าสูงมากเท่าไร ก็ยิ่งทำให้การปลูกสร้างบ้านไม้ต้องเตรียมการและลงทุนมากขึ้น แต่ก็เหตุที่บ้านประเภทนี้มีข้อดีหลายอย่าง สไตล์การตกแต่งบ้าน และยังเหมาะกับสภาพภูมิประเทศหลายพื้นที่ในบ้านเรา จึงทำให้วัสดุประเภทไม้ยังได้รับความนิยมและเป็นที่ต้องการอยู่เสมอ อย่างไรก็ตาม เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาในภายหลัง ผู้ที่คิดจะสร้างบ้านจำเป็นต้องรู้ถึงของเสียของบ้านประเภทนี้เอาไว้ด้วย บ้านไม้ ต้องการการบำรุงรักษาค่อนข้างมาก หากพูดถึงความแข็งแรงและยืดหยุ่นของบ้านไม้ก็นับว่าโดดเด่น แต่เรื่องความจุกจิกในการดูแลก็ถือได้ว่าไม่เป็นรองใครเหมือนกัน วัสดุที่เป็นเนื้อไม้นั้นมีให้เลือกหลายชนิด ทั้งไม้จริง ไม้เทียม ไม้คอมโพสิท แต่ละแบบต้องดูแลรักษาแตกต่างกันไป แต่จะละเลยไม่ได้เด็ดขาด เมื่อจะเข้าหน้าฝนก็ต้องเตรียมความพร้อม เมื่อเริ่มมีมดปลวกก็ต้องหาวิธีจัดการ เมื่อเจอแดดมากจนผิวนอกร่อนก็ต้องแก้ไขทันทีทันใดเหมือนกัน บ้านไม้ไม่มีคุณสมบัติในการเก็บเสียง ถ้าบ้านไม้ที่กำลังจะปลูกสร้างนั้นตั้งอยู่บนพื้นที่ส่วนตัว และรายล้อมไปด้วยที่โล่งกว้าง มีแค่ต้นไม้ใบหญ้าก็คงไม่มีปัญหา แต่ถ้าบ้านของเราต้องอยู่ในเขตชุมชน ก็ควรพิจารณาด้วยว่าสภาพแวดล้อมนั้นมีความอึกทึกมากน้อยแค่ไหน เพราะบ้านที่สร้างจากไม้จะไม่เก็บเสียงเลย…

  ความเสียหายของ บ้านไม้ ที่หนักยิ่งกว่ารอยแตกร้าว

  ถ้าคุณตัดสินใจเลือกสร้าง บ้านไม้ เพราะคิดว่าไม้นั้นมีความยืดหยุ่นสูง ปัญหารอยแตกร้าวแบบเดียวกับที่เกิดในบ้านปูนจึงไม่มี เราอยากจะขอให้ไตร่ตรองความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้ ซึ่งเรานำมาฝากกันในครั้งนี้เสียก่อน ถึงแม้เนื้อไม้จะไม่แตกร้าวแต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีปัญหาอื่น สไตล์การตกแต่งบ้าน การรับมือก็แตกต่างกันออกไปตามระดับความรุนแรงของปัญหานั้น เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ลองมาดูกันเลยว่ามีเคสแบบไหนบ้าง ความเสียหายของ บ้านไม้ ที่เกิดจากความยืดหยุ่น ความยืดหยุ่นของเนื้อไม้นั้นเป็นทั้งข้อดีและข้อเสียในเวลาเดียวกัน ข้อดีก็คือทำให้บ้านไม้ไม่แตกร้าว ชิ้นส่วนต่างๆ ที่ยึดต่อกันไว้ไม่ค่อยมีปัญหาฉีกขาดออกจากกันจนเป็นอันตราย แต่ด้วยความยืดหยุ่นที่สูงมากนี้ เวลาอุณหภูมิเปลี่ยนไป สภาพโดยรวมของเนื้อไม้ก็จะเปลี่ยนตามอย่างมาก เมื่อหนาวก็หดเล็ก เมื่อร้อนหรือชื้นก็ขยายใหญ่ จึงมีอาการบิด บวม และเสียรูปให้เห็นบ่อยๆ หากไม่มีการป้องกันให้ดี ความเสียหายของบ้านไม้ที่เกิดจากการสึกหรอ หากเทียบกันระหว่างเนื้อไม้กับเนื้อคอนกรีตแล้ว ต้องยอมรับว่าเนื้อไม้นั้นสึกหรอจากสภาพแวดล้อมได้ง่ายกว่า…

  วิธีการเคลือบผิวนอกเนื้อไม้ที่ถูกต้องสำหรับ บ้านไม้ สายตกแต่งบ้านห้ามพลาด

  ถ้าอยากให้โครงสร้าง บ้านไม้ มีอายุการใช้งานยาวนาน นอกจากการเลือกใช้ไม้ที่มีความแข็งเหมาะสมกับจุดที่จะติดตั้งแล้ว ก็ต้องไม่ลืมทำชั้นเคลือบเนื้อไม้อย่างถูกต้องด้วย เพื่อช่วยปกป้องผิวนอกของเนื้อไม้ไม่ให้สึกหรอเร็วเกินไป สไตล์การตกแต่งบ้าน ทั้งยังลดอาการเสียรูปทรงจากความยืดหยุ่นตามอุณหภูมิได้อีก เราจึงนำขั้นตอนการเคลือบเนื้อไม้มาฝากกัน แต่จะไม่ได้แนะนำผลิตภัณฑ์อะไรเป็นพิเศษ ขอให้ทุกคนเลือกตามงบประมาณที่มีและความสะดวกในการใช้งานได้เลย ทำความสะอาดทุกชิ้นส่วนของ บ้านไม้ ก่อนเสมอ ไม่ว่าเราจะเลือกใช้ชั้นเคลือบประเภทไหน ก็ล้วนยึดติดได้ดีบนพื้นผิวที่สะอาดทั้งนั้น ก่อนจะนำโครงสร้างบ้านไม้ไปลงชั้นเคลือบ จึงต้องทำการตัดแต่งให้ชิ้นส่วนนั้นได้ขนาดและรูปร่างที่ต้องการก่อน ใช้เครื่องมือขัดเอาเสี้ยนไม้และรอยบากที่แหลมคมออกไป ตรงไหนที่เป็นงานโชว์เนื้อไม้ให้ใช้กระดาษทรายขัดซ้ำจนกว่าจะเรียบ จัดการปัดฝุ่นและเช็ดผิวไม้ให้สะอาด ลงชั้นรองพื้นบนชิ้นส่วนของบ้านไม้ให้ทั่วถึง ต่อให้ผลิตภัณฑ์ที่เราเลือกใช้จะเคลมว่าไม่จำเป็นต้องรองพื้น แต่ถ้าอยากให้โครงสร้างบ้านไม้คงอยู่ได้ยาวนาน ก็เชื่อเถอะว่าการลงรองพื้นนั้นค่อนข้างสำคัญ ยิ่งเราลงรองพื้นได้ดีเท่าไร ชั้นเคลือบก็ยิ่งเกาะติดแน่นมากเท่านั้น และที่เหนือชั้นขึ้นไปอีก ก็คือสารรองพื้นส่วนใหญ่จะมีคุณสมบัติลดทอนความชื้นและป้องกันการเกิดเชื้อราให้ด้วย ถือว่าได้ปกป้องเนื้อไม้ตั้งแต่ขั้นแรกกันเลยทีเดียว…

  ไอเดีย แต่งบ้าน แบบคุมโทน รูปแบบบ้านในฝันที่หลายคนอยากทำ

  สำหรับใครที่อยากปรับเปลี่ยนทัศนียภาพภายในบ้านให้ดูน่าอยู่ ให้น่ามองเพิ่มมากขึ้น วันนี้เราจะพาทุกท่านไปเปลี่ยนแปลงบ้านให้กับคุณครั้งยิ่งใหญ่ เป็นการตก แต่งบ้าน แบบคุมโทน ที่รับรองว่าทำออกมาแล้วจะต้องน่ามอง สไตล์การตกแต่งบ้าน ใครเห็นใครก็ต้องละมุนตา สีที่นำมาแมทช์กันของสิ่งต่างๆ จะทำให้บ้านของคุณดูสวยงามลงตัว และรูปแบบการแต่งบ้านจะสวยงามเพียงใดไปดูกันเลย เปลี่ยนบ้านในฝันให้เป็นจริง ด้วยการ แต่งบ้าน แบบคุมโทน แต่งแล้วดูสบายตา วันนี้เราจะพาทุกท่านไปเปลี่ยนความฝันที่อยากมีบ้านสุดสวย ด้วยไอเดียง่ายๆ ด้วยการแต่งบ้านแบบคุมโทน ให้บ้านของคุณมองดูสบายตา ดูกว้าง อยู่สบาย อยู่แล้วไม่อึดอัด ซึ่งรูปแบบการแต่งบ้านแบบนี้จะเป็นอย่างไรนั้น ไปดูกันเลย หากผนังบ้านของคุณเป็นสีขาว เริ่มจากบริเวณห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก แนะนำให้เลือกโซฟาสีเทาอ่อน และชั้นวางต่างๆหรือตู้โชว์แนะนำให้เป็นลักษณะของไม้…

  ไอเดียที่ ตกแต่ง บ้าน จัดเป็นระเบียบสุดๆ เหมาะสำหรับห้องครัวที่บ้าน

  แม่บ้านท่านใดที่กำลังมองหาอุปกรณ์ ตกแต่ง บ้าน วันนี้เราจะพาทุกท่านไปดูอุปกรณ์ตกแต่งห้องครัว ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างมาก เพราะห้องครัวเป็นบริเวณที่จะต้องไม่ให้รกรุงรัง เพื่อที่ท่านจะได้ทำอาหารสะดวก สไตล์การตกแต่งบ้าน ไม่มีสิ่งของวางเกะกะ และอุปกรณ์ตกแต่งห้องครัวที่เราจะพาท่านไปดูก็คือ ที่วางแก้ว ที่รับรองว่าแต่ละแบบจะต้องสวยหรู จัดเก็บแก้วของท่านได้อย่างเป็นระเบียบ และห้องครัวของท่านก็จะไม่มีสิ่งของเกะกะอีกต่อไป จะเป็นชั้นวางแก้วแบบใดนั้นไปดูกันเลย เลือกที่วางแก้วสุดเก๋ ดีไซน์สวยงาม ตกแต่ง ห้องครัวได้หรูหรา ใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์ตกแต่งห้องครัว หรือสิ่งที่จะทำให้ห้องครัวของท่านถูกจัดวางด้วยอุปกรณ์ต่างๆที่เป็นระเบียบ โดยเฉพาะแก้ว เป็นภาชนะที่หลายคนต้องระวัง เพราะถ้าหากวางไม่เป็นที่เป็นทางจะส่งผลให้เกิดความเสียหาย เราจึงมีที่วางแก้วสุดเก๋มาแนะนำให้ท่านรู้จัก และแน่นอนว่าความสวยงามของอุปกรณ์วางแก้วดังต่อไปนี้จะต้องถูกใจท่านแน่นอน ถาดคว่ำแก้วแบบแท่งพลาสติก อุปกรณ์จัดเก็บแก้วประเภทนี้หลายคนรู้จักกันเป็นอย่างดี เป็นลักษณะของถาด ที่มีรูปทรงพลาสติกแบบทรงแท่ง…

  ไอเดีย พรมปูพื้น สุดเก๋ จับวางที่ห้องไหนก็ดูดีทั้งนั้น ห้ามพลาด

  พรมปูพื้น ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์แต่งบ้านที่หลายคนกำลังนิยม เป็นอุปกรณ์ที่จะนำมาจัดวางภายในบ้านแล้วทำให้ดูสวยงาม สไตล์การตกแต่งบ้าน โดยเฉพาะห้องนั่งเล่นและห้องนอน จำเป็นอย่างยิ่งที่จะมีกันทุกๆบ้าน ส่วนใครที่กำลังมองหาพรมปูพื้นสุดเก๋อยู่นั้น เราจะพาทุกท่านไปดูพรมแต่ละแบบซึ่งรับรองว่าทำออกมาได้น่ารัก สวยเก๋ทุกแบบอย่างแน่นอน จะมีพรมที่น่าเลือกซื้อเพียงใดนั้นไปดูกันเลย พรมปูพื้น หลากสี หลายรูปแบบ พร้อมให้คุณได้นำไปจัดบ้านแบบสวยๆ แม่บ้านท่านใดที่กำลังมองหาพรมปูพื้นอยู่นั้น เราจะพาทุกท่านไปดูพรมที่สวยงาม มีสีสันที่หลากหลาย นำมาแต่งบ้านได้เข้ากันดี ไม่ว่าบ้านของคุณจะมาในสไตล์ใด พรมที่เราจะพาท่านไปดูนี้เมื่อนำมาตกแต่งแล้วจะทำให้สวยงามยิ่งนัก บ้านที่ดูเรียบเรียบ จะกลายเป็นบ้านที่ดูสวยเก๋ จะสวยงามเพียงใดไปดูกันเลย พรมปูพื้นแบบแรกเป็นลักษณะทรงสี่เหลี่ยมผืนกว้าง เป็นสีครีม ลวดลายเปรียบเสมือนกับภาพวาด เป็นศิลปะแบบอาร์ตๆ เมื่อนำมาวางที่ห้องนั่งเล่นหรือห้องนอนแล้วจะทำให้ดูสวยดูแพงยิ่งนัก ลักษณะของพรมรูปวงกลม เหมาะสำหรับมาใช้วางกับเก้าอี้ตัวเดียว…