• Mon. Oct 3rd, 2022

  Month: December 2021

  • Home
  • แนะนำ 5 ข้อในการ จัดหน้า บ้าน ตามฮวงจุ้ย ใน ปี 2564

  แนะนำ 5 ข้อในการ จัดหน้า บ้าน ตามฮวงจุ้ย ใน ปี 2564

  “บ้าน” เป็นที่พักอาศัยที่ทุกคนต้องกลับไปทุกวัน และเป็นเวลาที่ควรได้รับการพักผ่อน และบ้านจะเสริมดวงชะตาของเจ้าบ้านได้เป็นอย่างดี ตามหลัก ฮวงจุ้ย ของศาสตร์จีนโบราณ ในบทความนี้มาพูดถึง จัดหน้าบ้านตามฮวงจุ้ย กัน เพื่อเรียงความเป็นสิริมงคลให้แก่ผู้ที่พักอาศัยในบ้านให้ผ่อนคลาย และมีที่ยึดเหนี่ยวทางจิตใจนั้นเอง  แนะนำ 5 ข้อ จัดหน้า บ้าน ตามฮวงจุ้ย ปี 2564 ลาน บริเวณที่อยู่หน้าบ้าน ควรปรับและตกแต่งให้โล่ง เนื่องจากเป็นจุดที่เรียกทรัพย์ หากมีสิ่งที่ขีดขวาง เหมือนกับการไปขวางทางเงิน ทำให้เงินทองที่เคยจะไหลเข้ามาในบ้านต้องหลุดลอยออกไป หรือ เข้ามาไม่ถึงนั้นเอง  รั้ว…

  มาแจกเทคนิคการตกแต่งหน้า บ้านแบบไหน เรียกทรัพย์ ความรู้ดี ๆ ในปี 2564

  ทุกคน เมื่อเลิกงาน หรือ หลังจากที่ออกไปนอกบ้านมา สิ่งแรกที่ทุกคนต้องนึกถึง คือ บ้าน และบ้านเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ในชีวิต การมีบ้านที่อบอุ่นน่าอยู่ เป็นลาภที่หายาก ดังนั้นมาชมกัน หน้าบ้านแบบไหน เรียกทรัพย์ เป็นความเชื่อตามศาสตร์หนึ่งของจีน และปัจจุบันหลายคนให้ความนิยม หลัก ๆ ก็เพื่อความสบาย และความน่าอยู่ของบ้านนั้นเอง แล้วจะมีความรู้ดี ๆ อะไรบ้างมาชม  หน้าบ้านแบบไหน เรียกทรัพย์ ความรู้ดี ๆ ปี 2564…

  หลักการจัดวาง ต้นไม้ หน้าบ้านยังไงให้ดูดีและสวยงาม

  “ต้นไม้” เป็นสิ่งที่สามารถสร้างความร่มเย็นในกับบ้านได้ และหลายคนนิยมปลูกกัน แต่ทราบไหมว่า ตามหลักของโหราศาสตร์ ฮวงจุ้ย แล้วนั้น การวางต้นไม้  จำเป็นต้องมีตำแหน่งที่เหมาะสม และจะช่วยเสริมดวงชะตาของเจ้าบ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่ง การจัดวางต้นไม้หน้าบ้าน จะมีหลักการวางยังไง ในบทความได้สืบค้นความรู้มาบอกต่อกันแล้ว ทุกคนสามารถพิจารณาตามที่ตนเองคิดเห็นได้เลย เป็นความเชื่อตามศาสตร์หนึ่ง และส่วนบุคคลเท่านั้น  หลัก การจัดวาง ต้นไม้ หน้าบ้าน เรียกทรัพย์ ล่าสุด ไม้ดอกต่าง ๆ และมีสีแดง ควรจัดวางในทาง ทิศใต้ ของตัวบ้าน เนื่องจากการวางในตำแหน่งดังกล่าวจะช่วยเสริมในเรื่องการเงิน…

  การเกิด รอยแตกร้าว ในบ้านแบบที่เป็นอันตรายต่อตัวบ้าน

  ขึ้นชื่อว่าเป็นโครงสร้างบ้านที่ไม่ได้ก่อสร้างด้วยวัสดุประเภทไม้แล้ว อย่างไรเสียก็ต้องมีวันเกิด รอยแตกร้าว เป็นธรรมดา สิ่งที่เจ้าของบ้านต้องเข้าใจก็คือเราห้ามไม่ให้เกิดรอยเหล่านั้นไม่ได้ แต่เราเรียนรู้และเฝ้าสังเกตได้ว่ารอยแบบไหนเป็นอันตรายต่อตัวบ้านหรือไม่ เพื่อให้ระวังและตัดสินใจซ่อมแซมได้ถูกจุด โดยใช้เวลาในการปรับเปลี่ยนและใช้เงินทุนให้คุ้มค่าที่สุด ครั้งนี้เราจึงนำรอยแตกแบบต่างๆ มาฝากกัน อันดับแรกที่อยากจะพูดถึงก็คือ รอยแตกร้าว ตามแนวเสา เพราะนี่เป็นเหมือนจุดค้ำยันโครงสร้างทั้งหมด หากเสาเสื่อมสภาพจนรับน้ำหนักได้น้อยลง ก็มีโอกาสที่บ้านจะทรุดหรือพังลงมาได้ รอยแตกที่ต้องระวังมากเป็นพิเศษคือรอยที่แตกตามแนวเฉียงตัดท่อนเสา ยิ่งถ้าเกิดขึ้นบริเวณหัวเสาซึ่งเป็นจุดเชื่อมต่อกับแนวคานยิ่งอันตราย ต้องรีบติดต่อผู้เชี่ยวชาญให้เข้ามาแก้ไขโดยด่วน ส่วนรอยร้าวที่แตกตามข้างเสา แบบนี้ไม่ค่อยน่ากังวลนักอาจใช้เพียงแค่ปูนโป๊วแก้ไขรอยนั้นได้ ต่อมาเป็นรอยแตกร้าวเป็นแนวเฉียงบนผนัง แต่มันมีเส้นบางๆ กั้นระหว่างรอยที่อันตรายกับรอยที่ไม่มีผลอะไรอยู่ ทันทีที่เริ่มสังเกตเห็นรอยร้าว ให้ทำการบันทึกไว้ว่ารอยนั้นกว้างเท่าไรและยาวเท่าไร โดยให้ความสำคัญกับรอยที่วิ่งจากมุมผนังด้านล่างแล้วเฉียงไปยังมุมผนังด้านบนมากเป็นพิเศษ ถ้าเวลาผ่านไปแล้วรอยนั้นไม่มีความเปลี่ยนแปลงก็ไว้วางใจได้ แต่ถ้าร่องรอยแตกขยายกว้างขึ้นก็หมายความว่าตัวบ้านอาจเริ่มบิดตัว ก็ต้องเร่งหาทางแก้ไขเช่นกัน…

  สิ่งที่ต้องระวังเกี่ยวกับหลังคาเวลาต่อเติมบ้าน ยังไงให้สวยงาม

  แม้ว่าเราจะสร้างบ้านเอาไว้ดีแค่ไหน และคิดออกแบบการใช้งานได้ตรงใจอย่างไร แต่นานวันไปก็อาจมีโอกาสได้ ต่อเติมบ้าน อยู่ดี เพราะสภาพครอบครัวอาจเปลี่ยนแปลงไปได้ ตลอดจนความเสื่อมโทรมที่เกิดขึ้นก็เป็นอีกสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เราต้องซ่อมแซมและเสริมบางส่วนเพิ่มเข้ามา ทีนี้ปัญหาซึ่งพบได้บ่อยจะเป็นในส่วนของหลังคา หลายคนคิดเพียงแค่พื้นที่ใช้สอยภายในแต่ไม่ได้คิดเผื่อการปรับแต่งหลังคาเอาไว้ จึงเกิดความเสียหายในระยะยาวได้หลายจุด วิธีการ ต่อเติมบ้าน อย่างมีคุณภาพและไม่ทำให้มีเรื่องยุ่งยากใจในภายหลัง จะต้องมองภาพของหลังคาหลังการก่อสร้างเสมอ หากเราต่อเติมด้วยการเพิ่มห้องก็ต้องหลีกเลี่ยงการเชื่อมหลังคาใหม่กับหลังคาเดิม เนื่องจากระยะการทรุดตัวของโครงสร้างอาจไม่เท่ากันในระยะยาว มันจะดึงรั้งหลังคาให้เกิดรอยรั่วได้ง่าย เมื่อถึงตอนนั้นการแก้ไขก็ต้องใช้เงินทุนและเวลาค่อนข้างมากทีเดียว ไอเดียที่ดีกว่าในการต่อเติมบ้านลักษณะนี้ ก็คือให้ทำหลังคาแยกออกมาต่างหาก และไม่ใช้รางน้ำหรืออุปกรณ์อื่นๆ ร่วมกับหลังคาเซตเดิม ถ้ามองแล้วรู้สึกว่าทำแบบนี้มันไม่สวยงาม อยากให้หลังคาดูเป็นผืนเดียวกันมากกว่า ก็แนะนำว่าให้ทำเป็นหลังคาที่มีความลาดชันต่ำๆ แล้วซ้อนไว้ใต้หลังคาเก่า โดยไม่มีส่วนไหนที่เชื่อมต่อกันเลย แค่เอาชายหลังคาไปซ้อนทับให้เหลื่อมกันเพื่อหลอกตาเท่านั้นเอง และอย่าลืมระวังเรื่องเส้นทางการไหลของน้ำบนหลังคาชุดใหม่ด้วย เพื่อไม่ให้มีน้ำฝนไหลเข้าบ้านหลังเดิม…

  3 ต้นไม้ ที่แนะนำให้ ปลูกดอกไม้ในห้องนอน ช่วยให้หลับสบาย

         รู้หรือไม่ว่าการ ปลูกดอกไม้ในห้องนอน สีสันของต้นไม้นอกจากจะช่วยทำให้บรรยากาศห้องนอนดูสดใส ช่วยฟอกอากาศเสียทำให้เป็นอากาศบริสุทธิ์ ช่วยขจัดกลิ่นที่ไม่พึ่งประสงค์ มันยังสามารถช่วยทำให้คนที่นอนยาก นอนหลับได้สบายอีกด้วย แต่ก็ไม่ใช้ต้นไม้ทุกสายพันธุ์ที่จะมรคุณสมบัติกล่อมให้นอนหลับได้ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ ต้นไม้ที่ช่วยกล่อมให้นอนหลับสบาย ว่าแต่จะมีต้นอะไรกันบ้างนั้น แล้วสีสันจะสวยสดงดงามหรือไม่ ต้องไปดูกัน 1.ต้นมะลิ ต้นมะลิ มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า (Jasmine) ต้นมะลิเหมาะอย่างมากที่จะนำไปปลูกไว้ในห้องนอน เพราะกลิ่นหอมของมันนั้นจะช่วยทำให้ร่างกาย และสมองรู้สึกปลอดโปร่ง ผ่อนคลาย ได้มีการทดลองวิจัยจากมหาลัย WJU ในสหรัฐอเมริกา ได้มีการทดลองปลูกในห้องนอนของคนที่เป็นโรคนอนไม่หลับ มีความวิตกกังวล เมื่อได้ลองปลูกแล้ว ผลของมันคนเหล่านั้นอาการวิตกกังวลต่าง ๆ กลับลดน้อยลง…

  วิธีดูแลเฟอร์นิเจอร์จาก ไม้สัก ให้สะอาดเหมือนใหม่ ที่ใคร ๆ ก็ทำได้

      ไม้สัก เป็นไม้ที่นิยมนำมาทำเป็นเฟอร์นิเจอร์ใช้ภายในบ้าน ด้วยคุณสมบัติของไม้สักเนื้อไม้จะมีความแข็งแรงทนทาน สาเหตุที่ไม้สักมีความทนทาน ภายในเนื้อไม้จะมีสารพิเศษอย่างหนึ่งที่มีชื่อว่า O-Cresyl Methyl Ether มันจะช่วยปกป้องการทำล้ายจากแมลงที่ชอบกัดกินเนื้อไม้ และพวกปลวก แต่เมื่อผ่านการใช้งานไปนาน ๆ เฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้สักเหล่านี้ย่อมที่จะเกิดคราบ และสิ่งสกปรกอย่างแน่นอน วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ที่ทำมากจากไม้สัก ไม่ว่าจะเป็นพวกตู้ โต๊ะ หรือเตียง ให้กลับมาสะอาดเหมือนใหม่อย่างถูกวิธี ไม่ยุ่งยากอีกด้วย ไปดูวิธีทำความสะอาดกันเลย 1.วิธีการกำจัดคราบสกปรก  เมื่อเฟอร์นิเจอร์ไม้สักมีคราบสกปรกติดอยู่ เวลาทำความสะอาดห้ามใช้น้ำที่ผสมกับสบู่โดยเด็ดขาด เราจะต้องใช้น้ำยาเฉพาะที่ใช้สำหรับการทำความสะอาดไม้สักเท่านั้น น้ำยาพวกนี้สามารถหาซื้อได้ตามซุปเปอร์มาร์เก็ต หรือสั่งซื้อทางระบบออนไลน์ก็ได้ โดยให้เรานำน้ำยาทาลงไปตรงคราบสิกปรกให้ทั่ว จากนั้นให้ตั้งทิ้งไว้ประมาณ 15…

  5 ไม้รั้วยอดฮิตตกแต่งสวย ห้ามพลาดคนรัก บ้านและสวน

  บ้านและสวน คือหัวใจหลักของการพักผ่อน และนักจิตวิทยาก็เชื่อว่าบ้านคือหนึ่งในปัจจัยสนับสนุนที่ทำให้คนรับประสบความสำเร็จนชีวิตอีกด้วย ฉะนั้นการมีบ้านที่ดีย่อมทำให้ผู้อยู่อาศัยเป็นสุข การแต่งบ้านจึงเป็นสิ่งที่จำเป็น แต่ทว่าเราจะตกแต่งอย่างไรให้ออกมาดูดีในแบบที่เราชอบนั่นไม่ใช่เรื่องง่าย และสิ่งที่ยากที่สุดสำหรับคนรักบ้านและสวนนั้นก็คือรั้วบ้าน แล้วยิ่งเป็นบ้านโครงการหรือบ้านจักสรรค์แล้วละก็ การตกแต่งเพื่อให้บ้านของคุณมีความโดดเด่นและแตกต่างย่อมเป้นเรื่องที่ยากเข้าไปอีก วันนี้เราจึงมีพื้นไม้รั้วไม้ประดับ ที่คนรักธรรมชาติไม่ควรพลาดมาแนะนำ กับ 5 ไม้รั้วยอดฮิต 1.ไทรเกาหลี  หนึ่งในบ้านยอดฮิตตลอดกาลของคนรักบ้านและสวน เนื่องจากใบนั้นมีความเขียวขจี จึงเป็นที่ถูกอกถูกใจคนที่รักการถ่ายภาพ อีกทั้งยังดูแลง่ายโตไว และยังเป็นที่นิยมมากที่สุดอีกด้วย เพียงแต่ต้องคอยดูแลเรื่องกิ่งก้าน และใบที่ร่วงเป็นจำนวนมากเท่านั้น  2.คริสติน่า เป็นไม้รั้วอีกต้นที่ได้รับความสนใจไม่แพ้กัน และมีคุณสมบัติใกล้เคียงกันทุกประการ แต่ความโดดเด่นที่ทำให้ไม้ประดับชนิดนี้พิเศษกว่าก็คือใบร่วงน้อย และเมื่อแตกใบอ่อนใบจะเป็นสีแดงอมชมพู 3.ชาดัด ที่สุดของคำว่าตำนาน เนื่องจากเป็นไม้ที่อยู่คู่กับไทยมายาวนาน…