• Thu. May 30th, 2024

  Month: November 2020

  • Home
  • “บ้านน็อกดาวน์” บ้านสำเร็จรูปนี้ ที่สร้างมาเพื่อ ความประหยัด

  “บ้านน็อกดาวน์” บ้านสำเร็จรูปนี้ ที่สร้างมาเพื่อ ความประหยัด

  การเลือกซื้อบ้าน การตกแต่งบ้านในปัจจุบัน รวมทั้งการผ่อนบ้านเริ่มมีราคาสูงขึ้นเรื่อยๆ ตามความต้องการขายของเจ้าของบ้านและธนาคาร หรือในขณะเดียวกันต้องการบ้านเพิ่มเติมโดยที่ไม่ทำให้เนื้อที่บ้านเสียหายแม้แต่น้อย จนหันมาสร้างบ้านน็อกดาวน์กันเพิ่มขึ้น ในบทความนี้จะอธิบายว่าทำไม บ้านน็อกดาวน์ ถึงมีข้อดีกว่าบ้านแบบอื่นอย่างไร มาทำความรู้จัก บ้านน็อกดาวน์ กันดีกว่า! บ้านน็อกดาวน์ (Knock Down Home) หรือที่เรียกกันง่ายๆ ว่าบ้านสำเร็จรูป เหตุที่เป็นบ้านสำเร็จรูป เพราะว่าเป็นบ้านใช้ผนังยึดโครงสร้าง ซึ่งแตกต่างจากบ้านปกติซึ่งต้องตอกเสาเอก ใช้เสาคานในการรับน้ำหนัก แต่บ้านน็อกดาวน์ใช้วิธีการนำผนังยึดเป็นโครงสร้างแทน ทำให้สามารถถอดชิ้นส่วนต่างๆ ได้เหมือนจิ๊กซอว์ (Jigsaw) แล้วเคลื่อนย้ายไปไหนมาไหนได้สะดวก ที่สำคัญประหยัดงบในการลงทุนอย่างมาก ดีไซน์บ้านน็อกดาวน์มีหลายโมเดลให้น่าซื้อเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นแบบทรงบ้านตะวันตก…

  วิธีดับกลิ่นห้องน้ำเหม็น ให้กลับมาเป็นห้องน้ำหอม ที่น่าใช้งาน

  เลิกทนกับปัญหาห้องน้ำเหม็น ห้องน้ำเหม็นอับ ห้องน้ำเหม็นกลิ่นฉี่ และห้องน้ำมีกลิ่นเหม็นจากชักโครกซะที เพราะคุณจะได้รู้ วิธีดับกลิ่นห้องน้ำเหม็น ให้อยู่หมัด ที่ได้ผลดีแบบสุดๆ กันแล้วครับ วิธีดับกลิ่นห้องน้ำเหม็น อย่างตรงจุดให้กลับมาหอมสดชื่น แก้ปัญหาห้องน้ำเหม็นอับ วิธีดับกลิ่นห้องน้ำเหม็น ก็หลายวิธี เลือกเอาที่สะดวกหรือจะใช้หลายวิธีร่วมกันก็ยิ่งดีครับ 1. สมุนไพรช่วยได้ คุณสามารถทำสมุนไพรดับกลิ่นห้องน้ำเองได้ง่ายๆ โดยการฝานเปลือกมะกรูด 3 ผล และขยี้ใบเตย 1 กำมือ จากนั้นนำส่วนผสมทั้งสองใส่แก้วหรือถ้วยสวยๆ แล้วนำไปวางไว้ที่ห้องน้ำ 2. แห้งเข้าไว้ หมั่นเช็ดพื้นห้องน้ำและส่วนต่างๆ ให้แห้งเพื่อความปลอดภัย…

  ดอกไม้เมืองหนาว ปลูกง่าย ดูแลไม่ยาก ให้บรรยากาศคล้ายๆ อยู่เมืองเหนือ

  สำหรับหลายๆคนที่ชอบ ดอกไม้เมืองหนาว อยากจะปลูกไว้ในบ้าน อยากจะให้มีบรรยากาศคล้ายๆอยู่เมืองเหนือ จะเลือกปลูกดอกไม้อะไรดี ที่ปลูกง่ายๆไม่ยากต่อการดูแล และเพิ่มความสวยงามให้กับตัวบ้านได้อีกด้วย แนะนำ 3 ดอกไม้เมืองหนาว สวยๆ ดูแลง่าย กุหลาบ Rose เป็น ดอกไม้เมืองหนาวไม้ที่รู้จักกันเป็นอย่างดี และเป็นดอกไม้เศรษฐกิจ มีความสวยงาม หากปลูกประดับไว้ในสวน ริมรั้ว ข้างกำแพงบ้าน หากยิ่งออกดอกเยอะ จะยิ่งหอมและสวย ดอกไม้อย่างกุหลาบจะมีลักษณะเป็นไม้ยืนต้น สูงได้ไม่เกิน 300 เซนติเมตร และมีหนามตามลำต้น ใบโค้งมีรอยหยักเล็กน้อย ดอกมีกลีบซ้อนกัน…

  ปลูกผักสวนครัว อร่อย ปลอดภัย ประหยัดรายจ่าย ง่ายๆ ใครก็สามารถทำได้

  จะดีกว่ามั้ยถ้าเราหันมาเป็นผู้ผลิตแทนการเป็นผู้บริโภคอย่างที่เป็นอยู่บ้าง ด้วยการ ปลูกผักสวนครัว แบบผสมผสาน ปลูกผักสวนครัวง่ายๆ ปลูกผักสวนครัวพื้นที่น้อย หรือแม้แต่ปลูกผักสวนครัวขายเพิ่มรายได้หากมีผลผลิตเยอะเกินกินไม่ทัน? ปลูกผักสวนครัว แบบง่ายๆ ใครๆ ก็สามารถทำได้ ขอรวบรวมวิธีการ ปลูกผักสวนครัว ซึ่งเป็นการปลูกผักสวนครัวง่ายๆ เป็นพืชผักที่กินประจำ ทุกบ้านต้องมีติดครัวเอาไว้ครับ 1.ปลูกพริกกินให้แซ่บ! (ระยะเวลาการเก็บเกี่ยว 2 – 3 เดือน) มาเริ่ม ปลูกผักสวนครัว อย่างพริกกันเลยดีกว่า เพราะคนไทยรสอะไรก็ไม่สู้รสเผ็ดจริงมั้ย? วิธีการปลูก 1. นำเมล็ดพริกจากเมล็ดที่สุกมาตากแดดให้แห้งประมาณ 1…

  ไอเดีย รั้วบ้านแบบธรรมชาติ คุณจะได้บ้าน ที่สวยเก๋และโดดเด่น

  การมีบ้านสักหลังนั้นเรียกว่ายากแล้ว การะจะแต่งบ้านให้ได้ออกมาสวยถูกใจผู้อยู่อาศัยนั้นยิ่งยาก ต้องคำนึงหลายๆปัจจัย พื้นที่บริเวณ ต้องการความเป็นส่วนตัวมากแค่ไหน ต้องการความเป็นธรรมชาติสามารถปลูกต้นไม้แซมได้ไหม สไตล์ของบ้านเป็นแบบใด ใช้วัสดุอะไร งบประมาณเท่าไร กว่าจะได้ รั้วบ้านแบบธรรมชาติ สวยๆถูกใจ แนะนำ 3 ไอเดีย รั้วบ้านแบบธรรมชาติ รั้วบ้านแบบธรรมชาติ แบบที่ 1 รั้วไม้ ในการทำรั้วไม้ เดี๋ยวนี้ก็มีทั้งไม้เทียมต่างๆ ไม้พาเลท หรือแบบสำเร็จรูป ที่ซื้อมาพร้อมติดตั้งได้เลย สำหรับที่ชอบรั้วไม้แบบนี้ มักจะชอบความเป็นธรรมชาติของสีไม้ ให้รับกับตัวบ้าน และสวนต้นไม้ใบเขียวภายในบ้าน จะมีส่วนน้อยที่มักจะเปลี่ยนเป็นสีอื่นๆ…

  ปลูกผักสวนครัวในกระถาง บ้านที่มีพื้นที่น้อย เพิ่มพื้นที่สีเขียว และได้ประโยชน์

  บ้านที่มีพื้นที่ไม่เยอะมาก แต่อยากจะปลูกผักสวนครัว ก็คงจะต้อง ปลูกผักสวนครัวในกระถาง น่าจะเหมาะกว่าทำแปลงผัก เพราะกระถางก็ใช้พื้นที่ไม่เยอะมากสำหรับ 1 ต้นต่อ 1 กระถาง และยังสามารถปลูกผักได้หลายชนิดอีกด้วย ข้อดีอีกอย่างคือความเขียวของพืชผักยังสร้างความสดชื่น เป็นธรรมชาติให้กับตัวบ้านอีกด้วย ปลูกผักสวนครัวในกระถาง มีพื้นที่น้อยก็ทำได้ ปลูกผักสวนครัวในกระถาง ที่แอดแนะนำ ชนิดที่ 1 ปลูกต้นหอมในกระถาง ก่อนอื่นก็เตรียมดินร่วน หรือดินที่ระบายน้ำได้ดีผสมกับปุ๋ย ใส่กระถางที่ขนาดพอเหมาะไม่ต้องใหญ่มาก เพราะปลูกแค่ไว้กินเพียงในครอบครัว จากนั้นพรมน้ำให้ดินชุ่ม แล้วนำต้นหอมที่มีราก ตัดลำต้นออกให้เหลือประมาณ 2 นิ้วจากราก นำไปปักในดิน…

  เลือกปลูก ต้นไม้ทำรั้ว เพิ่มความสวยงาม ความร่มรื่น ให้ตัวบ้าน

  เมื่อมีบ้านแล้ว หลายๆคนก็ต้องอยากจะเพิ่มความสดใส ร่มรื่นเขียวชะอุ่มให้กับตัวบ้าน นอกจากจะปลูกเพื่อเพิ่มร่มเงาแล้ว ยังสามารถปลูกต้นไม้ทำรั้วได้ หรือปลูกแซมตกแต่งรั้วเดิมให้เกิดความมีชีวิตชีวาได้อีก จริงๆแล้วมี ต้นไม้ทำรั้ว หลายชนิดที่สามารถเลือกมาปลูกได้ แล้วแต่ความชอบ แนะนำ 3 ต้นไม้ทำรั้ว สวยๆ ต้นไม้ทำรั้ว – รั้วไผ่เลี้ยง เป็นสายพันธุ์จากจีน และเป็นพืชล้มลุกที่สามารถสูงได้ถึง 15 เมตร และชอบแดดเต็มวัน จึงเหมาะทำรั้วมากๆ แต่ควรจะต้องมีไม้ดามเพื่อให้เป็นแนวรั้วที่สวยงามด้วย ไม่ล้มหรือหักง่ายด้วย ไผ่เลี้ยงปลูกง่าย ดูแลก็ง่าย เพราะจะทนต่อสภาพแวดล้อมได้ดี ไผ่เลี้ยงจะเจริญเติบโตได้เร็ว เหมาะกับบ้านที่มีเพื้นที่มากๆ…

  3 ต้นไม้ไล่ยุง ปลูกแล้วได้บ้านสวย ปลอดสารพิษ และปลอดภัยที่สุด

  ต้นไม้ไล่ยุง ของมันต้องมี บ้านไหนไม่มีจะไปคุยกับใครเขาไม่รู้เรื่องแน่ๆ ในช่วงฤดูฝน แน่นอนยุงต้องเยอะเพราะเป็นช่วงแพร่พันธุ์ของยุงลาย เสี่ยงจะเป็นไข้เลือดออกอีกด้วย ไหนจะโรคอื่นๆที่มากับยุง ถึงแม้ว่าจะมีการพ่นยา การใส่ยาใน่แหล่งน้ำขังต่างๆแล้ว นั่นอาจจะไม่ได้ปลอดภัย 100% เพราะจะมีสารตกค้าง ไม่ว่าจะในน้ำที่สัตว์เลี้ยงต่างๆไปกิน หรือในพื้นผิวตามบ้านเป็นอันตรายต่อผิวหนังอีก ดังนั้น วันนี้แอดจึงมา แนะนำ 3 ต้นไม้ไล่ยุง บ้านสวยปลอดสารพิษ และปลอดภัยที่สุด แนะนำ 3 ต้นไม้ไล่ยุง ที่สวยและมีประโยชน์ เจอเรเนียม ต้นไม้ไล่ยุง ที่เป็นต้นไม้ทรงพุ่ม สูงได้ไม่เกิน 100…

  เลือกปลูก ต้นไม้เรียกทรัพย์โชคลาภ เพื่อความเป็นมงคล ต่อบ้านและคนในบ้าน

  การปลูกต้นไม้ในแต่ละครั้งนั้น ไม่ใช่เป็นเพียงการปลูกเพื่อประดับให้บ้านดูร่มรื่นสวยงามเท่านั้น ยังต้องคำนึงถึงต้นไม้ที่ควรจะปลูกหรือไม่ควรปลูก พื้นที่บริเวณบ้านและความเหมาะสม ดังนั้นแล้ว ถ้าเลือกปลูก ต้นไม้เรียกทรัพย์โชคลาภ เพื่อความเป็นมงคลต่อบ้านและคนในบ้าน ก็มีให้เลือกปลูกหลากหลายชนิดด้วยกัน แนะนำ 3 ต้นไม้เรียกทรัพย์โชคลาภ ต้นไม้เรียกทรัพย์โชคลาภ ชนิดที่ 1 ต้นนางกวัก ขึ้นชื่อว่ากวักแล้ว ต้องกวักเงิน กวักโชคลาภ ความมงคลต่างๆเข้ามา ต้นนางกวักเป็นต้นไม้อันดับต้นๆที่หลายๆบ้านจะเลือกนำมาปลูก จะเหมาะกับบ้านที่มีธุรกิจค้าขายต่างๆ และเป็นต้นไม้ที่ปลูกง่ายมากๆ ลักษณะของต้นจะมีหัวหรือกอในดิน มีก้านใบยาว ส่วนใบจะเป็นรูปหัวใจคล้ายใบโพธ์ สีเขียวเข้มเป็นมัน ยิ่งใบดก สีเขียวสด ยิ่งแสดงถึงโชคลาภหรือเงินทองกำลังจะเข้ามา…

  3 ต้นไม้คลุมดิน แทนหญ้า ปลูกง่ายโตไว เพิ่มความสดใส ได้บ้านสวย

  หลายๆบ้านที่มีบริเวณพื้นที่กว้างขวาง ไม่ว่าจะเป็นพื้นดินลานหน้าบ้าน หลังบ้าน หรือข้างๆบ้าน จากเดิมๆที่คิดจะปลูกเป็นหญ้าคลุมดิน ซึ่งมันอาจจะดูเป็นเรื่องเดิมๆ ง่ายๆ ร่มรื่นแต่ไม่ค่อยสดใส ก็จะเปลี่ยนจากหญ้ามาเป็น ต้นไม้คลุมดิน ต้นไม้ที่สามารถปลูกคลุมดินได้ และยังมีดอกเพิ่มความสดใสให้กับตัวบ้านอีกด้วย แนะนำ 3 ต้นไม้คลุมดิน สวยๆ แพรเซี่ยงไฮ้ หรือ ดอกผักเบี้ย หรือ Moss-rose เป็น ต้นไม้คลุมดิน ที่มีขนาดเล็ก น่ารัก ลำต้นกลมแต่เปราะ ลำต้นมีลักษณะอวบน้ำ ใบจะคล้ายๆก้านหรือเป็นแท่งยาว ดอกจะเป็นดอกเดี่ยวมีสี ชมพูเข้ม…