• Mon. May 23rd, 2022

  ต้นพลูด่าง มีวิธีเลือกยังไง? ให้เหมาะสำหรับใช้ในการ ตกแต่งภายในบ้าน

  ต้นพลูด่าง

  หลังจากที่กระแสไม้ใบด่างและไม้ฟอกอากาศมาแรง ต้นพลูด่าง ที่เคยเป็นไม้เลื้อยราคาถูก ก็กลับได้รับความนิยมตามไปด้วย จากเดิมที่เราได้เห็นต้นไม้ชนิดนี้เพียงไม่กี่รูปแบบ ก็เริ่มมีสายพันธุ์แปลกใหม่มาให้เห็นตามท้องตลาดมากขึ้น ข้อดีคือปัจจุบันไม้ตระกูลพลูยังไม่แพงมากและหาซื้อได้ง่าย พอได้ต้นแม่มาแล้วก็ยังสามารถขยายพันธุ์ได้เองอีกนับไม่ถ้วน สำหรับคนที่อยากเลี้ยงไม้ใบในบ้าน ต้นพลูจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจก่อนจะพัฒนาไปสู่ไม้ใบอื่นๆ

  ต้นพลูด่าง

  วิธีเลือก ต้นพลูด่าง เพื่อใช้ตกแต่งภายในบ้าน

  แต่ในเมื่อต้นพลูด่างนั้นมีหลากหลายสายพันธุ์ ก็เลยทำให้เราต้องพิถีพิถันในการเลือกมากยิ่งขึ้น เนื่องจากสภาพแวดล้อมที่เหมาะกับพลูแต่ละชนิดนั้นต่างกัน ปริมาณน้ำ ปริมาณธาตุอาหารที่ต้องการก็ต่างกันด้วย ไม่ใช่ทั้งหมดที่เติบโตได้ภายใน บ้านและสวน ดังนั้นก่อนจ่ายเงินซื้อต้นไม้ ขอให้คำนึงถึงปัจจัยพื้นฐานต่อไปนี้ให้รอบคอบเสียก่อน จะได้ไม่เสียเงินฟรีๆ ให้กับต้นไม้ที่นำเข้าบ้านแล้วตายไปอย่างรวดเร็ว หรือแคระแกร็นจนหมดความสวยงาม

  เริ่มต้นจากสำรวจพื้นที่เพาะปลูกของเราก่อนว่ามีแดดส่องถึงหรือไม่ จะเลี้ยงต้นพลูด่างขนาดใหญ่ที่สุดได้เท่าไร และจะเลี้ยงในลักษณะจัดแต่งให้เป็นพุ่มหรือปล่อยเป็นไม้เลื้อย คำถามทั้งหมดนี้ต้องตอบให้เสร็จสิ้นก่อนไปเลือกซื้อต้นไม้ อย่างน้อยที่สุดเราจะได้เลือกขนาดที่เหมาะสมได้ สิ่งสำคัญเวลาเลือกขนาดจะต้องดูตอนที่ต้นพลูนั้นเติบโตเต็มที่เท่านั้น อย่าดูเพียงแค่ต้นกล้าเล็กๆ เพราะหลายสายพันธุ์มีความต่างระหว่างต้นกล้ากับต้นโตเต็มวัยมากพอสมควร

  ต้นพลูด่าง

  ส่วนมากถ้าเป็นต้นพลูด่างสายพันธุ์หายาก เช่น พันธุ์ออมชมพู พันธุ์ใบเงิน พันธุ์พลูฉีก พันธุ์ปีกนางฟ้า เป็นต้น มักจะมีเงื่อนไขในการเพาะเลี้ยงที่ต่างออกไป ส่วนนี้ต้องสอบถามกับเจ้าของสวนให้ชัดเจน เมื่อนำมาเลี้ยงเองจะได้ทำอย่างถูกต้อง นอกจากนี้เวลาเลือกต้นพลูต้องตรวจตราให้ทั่วว่าลำต้นดูสมบูรณ์ดีหรือไม่ มีร่องรอยของโรคพืชหรือแมลงมากน้อยแค่ไหน มีตำหนิที่ดูจะกลายเป็นปัญหาตรงไหนบ้าง และควรมีรากที่แข็งแรงติดมาด้วยเสมอ ทุกคนก็ได้เคล็ดลับการเลือกต้นพูลด่างกันไปแล้ว วันนี้หากใครมีเวลาว่างกำลังมองหาเกมออนไลน์เล่น เพื่อความสนุกเพลิดเพลินเราแนะนำที่นี่ 7slotvip บอกเลยว่าที่แห่งนี้ให้ทั้งความสนุกแถมยังได้ทำเงินให้คุณได้ใช้อีกด้วย