• Thu. May 30th, 2024

  ประตูไม้จริง กับสารพัดปัญหา ที่ต้องเจอต่างๆ นาๆ ในช่วงหน้าฝน

  ประตูไม้จริง

  ประตูไม้จริง เป็นวัสดุอีกประเภทหนึ่งที่นิยมใช้กัน ด้วยว่ามีมูลค่าสูง เข้ากันได้กับบ้านหลากหลายสไตล์ และยังมีลวดลายสวยงามเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกด้วย ยิ่งในปัจจุบันที่ปริมาณไม้คุณภาพมีน้อย ราคาประตูประเภทนี้ยิ่งพุ่งสูงขึ้นเป็นเท่าตัว แต่ทั้งหมดนี้ก็ยังมาพร้อมกับการดูแลที่ค่อนข้างยุ่งยาก คนที่อาศัยอยู่ในบ้านไม้จะเข้าใจประเด็นนี้เป็นอย่างดี เพราะไม้เป็นวัสดุที่ยืดหยุ่นได้ง่ายตามสภาพแวดล้อม และยังสึกกร่อนได้ง่ายกว่าวัสดุสังเคราะห์อื่นๆ เป็นเท่าตัวทีเดียว

  ประตูไม้จริง

  ปัญหาที่ต้องเจอกับบ้านที่ใช้ ประตูไม้จริง ในช่วงหน้าฝน

  ประตูไม้จริง จะมีปัญหาค่อนข้างมากในช่วงหน้าฝน สไตล์การตกแต่งบ้าน ด้วยประตูไม้สิ่งแรกที่เราต้องเจอเลยคืออาการประตูบวม เวลาที่ฝนตกติดต่อกันเป็นเวลานานหลายวัน จะมีค่าความชื้นสะสมในอากาศสูงมาก และบานประตูก็จะดูดซับความชื้นนั้นเอาไว้ด้วย ไม่นานเท่าไรประตูก็เริ่มบวมขึ้นมา เราอาจไม่เห็นความแตกต่างด้วยตาในทันที แต่จะสัมผัสได้จากการใช้งาน คือประตูจะเริ่มปิดและเปิดได้ยากขึ้น มีเสียงการเบียดกันระหว่างวงกบและตัวบานในทุกจังหวะ

  ต่อมาเป็นปัญหาการลอกร่อน อันนี้จะเกิดเฉพาะกรณีที่ประตูไม้จริงเคลือบเงาเอาไว้ หรือว่ามีการทาสีตกแต่ง พอสารเคลือบเหล่านั้นได้รับความชื้นจากภายนอก บวกกับความชื้นในเนื้อไม้ ไม่นานก็จะหลุดและลอกร่อนออกไป เราจะเริ่มเห็นสัญญาณแรกเป็นรอยด่างจางๆ บนบานประตู จุดนั้นจะปริแตกเป็นที่แรก แล้วค่อยลุกลามไปเป็นวงกว้างหลังจากนั้นไม่นาน

  ประตูไม้จริง

  สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ประตูไม้จริงมักเจอปัญหาการกัดแทะจากเหล่าแมลงอยู่เสมอ ในช่วงหน้าฝนจะมีแมลงหนีน้ำเข้ามาพักพิงใกล้บริเวณบ้านมากกว่าปกติ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจอะไรที่มันจะแวะมากัดแทะบานประตูของเราด้วย แต่เราสามารถป้องกันได้ตั้งแต่เนิ่นๆ โดยไม่ต้องรอให้ประตูของเรามีร่องรอยของความเสียหายขึ้นมาก่อน โดยทำการสำรวจรอบบริเวณบ้านด้านนอก มีจุดไหนที่เป็นแหล่งอาศัยของแมลงก็ให้กำจัดจนหมดไป พร้อมกับตัดถางวัชพืชต่างๆ เพื่อเว้นระยะห่างจากตัวบ้านให้มากเข้าไว้ เท่านี้ก็กันแมลงได้ระดับหนึ่งแล้ว ในวันนี้ทุกท่านก็ได้ความรู้เรื่องประตูไม้ก้นไปแล้ว สุดท้ายนี้เราก็มีสิ่งดีๆมาแนะนำให้กับทุกท่านอีกกับช่องทางการทำเงินออนไลน์กับที่นี่ ufa44 แหล่งสร้างเงินออนไลน์ ที่เปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เข้าไปติดตามกันได้เลยรับรองความปัง

  By Joom