• Thu. May 30th, 2024

  จัดระเบียบห้องนอน ให้ถูกต้อง กันใหม่ ให้หลับสบายยิ่งขึ้น

  จัดระเบียบห้องนอน

  สภาพห้องนอนที่ไม่เหมาะสมเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดปัญหานอนไม่หลับ บางคนต้องเผชิญกับความกระสับกระส่ายจนนอนไม่ได้อยู่นานหลายเดือน โดยไม่รู้ว่าต้นเหตุมาจากการ จัดระเบียบห้องนอน ที่ไม่ถูกต้อง เมื่อจุดเล็กๆ ที่ต้องแก้ไขมักเป็นจุดที่หลายคนคาดไม่ถึง จึงไม่ได้ฉุกใจคิดว่าสิ่งนั้นกำลังรบกวนการนอนอยู่ทุกคืน ครั้งนี้เราจึงเอาตัวอย่างของข้อบกพร่องในการจัดห้องนอนมาฝากกัน รับรองว่าหลังปรับแก้เรียบร้อยแล้วจะนอนหลับได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นแน่นอน

  จัดระเบียบห้องนอน

  หลักการ จัดระเบียบห้องนอน ให้นอนหลับสบาย

  สิ่งแรกที่ต้องให้ความสำคัญคือแสงสว่าง จงจัดระเบียบห้องนอนเพื่อการนอนหลับพักผ่อนเท่านั้น สไตล์การตกแต่งบ้าน อย่าทำให้กิจกรรมอย่างอื่นกลายเป็นเรื่องปกติภายในห้องนอน บางคนชอบขนงานมาทำก่อนนอน เลยต้องติดไฟที่มีความสว่างค่อนข้างมาก และนั่นก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้นอนหลับไม่สนิท เพราะเราได้รับแสงจ้าเกินไปก่อนเข้านอน อีกมุมหนึ่งคือแสงจากภายนอกที่อาจเล็ดลอดเข้ามาได้ ให้หาวิธีแก้ไขให้หมด ถ้าเป็นแสงจากหน้าต่างก็ลองหาม่านทึบแสงมาติดตั้งดู

  ต่อมาเป็นการวางตำแหน่งเตียงในจุดที่ทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัย เราจะนอนหลับได้ยังไงถ้าใจยังกังวลอยู่ ดังนั้นควรจัดระเบียบห้องนอนให้เตียงนอนตั้งอยู่ห่างจากประตูและหน้าต่างพอสมควร ไม่ควรเปิดประตูมาแล้วเจอเตียงทันที และไม่ควรมีสิ่งสะท้อนใดส่องเห็นเตียงในยามค่ำคืน ด้วยจะทำให้เกิดอาการผวาและจดจำไว้ตลอดเวลา จนระแวงว่าจะตื่นมาเห็นภาพเดิมอีกไหม ก็กลายเป็นหลับไม่สนิทไป

  จัดระเบียบห้องนอน

  อีกประเด็นหนึ่งเป็นเรื่องง่ายๆ ที่ถูกละเลยอยู่เป็นประจำ มันคือการตกแต่งห้องนอนด้วยข้าวของจำนวนมาก ถ้าจัดระเบียบห้องนอนให้มีความมินิมอลมากที่สุด ใช้ของตกต่างน้อยชิ้นและใช้เท่าที่จำเป็น จะช่วยให้อากาศหมุนเวียนภายในห้องดีขึ้น แหล่งสะสมฝุ่นละอองและเชื้อโรคลดน้อยลง ทั้งยังช่วยให้เจ้าของห้องไม่รู้สึกอึดอัดจากข้าวของที่มีมากเกินไปด้วย อย่างไรก็ตาม เรายังสามารถเก็บของตกแต่งที่ชื่นชอบเอาไว้ในห้องนอนได้ แต่กำหนดปริมาณให้พอดีเท่านั้น ในวันนี้เราก็ได้รู้เคล็ดลับดีๆกับการจัดห้องนอนกันไปแล้วและถ้าในตอนนี้ใครกำลังมองหาการทำรายได้ออนไลน์ เรามีมาแนะนำกับ ufa777 แหล่งสร้างรายได้ออนไลน์ ที่เปิดให้ทุกท่านได้เข้าไปทำเงินกันได้ในทุกๆวัน ติดตามกันได้เลย

  By Joom