• Thu. May 30th, 2024
  กำจัดกลิ่นเหม็นในห้องครัว

  เนื่องจากพื้นที่ห้องครัวเป็นแหล่งรวบรวมทั้งของสดของแห้งหลายชนิด จึงมีกลิ่นไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ว่าเราจะดูแลเรื่องความสะอาดเป็นอย่างดีก็ตาม มันก็ยังมีจุดซ่อนเร้นที่ทำให้ กำจัดกลิ่นเหม็นในห้องครัว ได้ยากอยู่ เช่น ตามซอกมุมต่างๆ ที่เข้าไปทำความสะอาดไม่ถึง กลิ่นจากท่อระบายน้ำ กลิ่นจากตู้เก็บของและตู้เย็น เป็นต้น ทั้งหมดนี้อาจดูเหมือนแก้ได้ยากก็จริง แต่ถ้าเข้าใจก็จะรู้ว่ามันเป็นเรื่องง่ายนิดเดียว วันนี้เราจึงเลือกจุดสำคัญที่มักมีกลิ่นพร้อมวิธีแก้มาฝากกัน

  กำจัดกลิ่นเหม็นในห้องครัว

  แนะนำ วิธีการ กำจัดกลิ่นเหม็นในห้องครัว

  จุดแรกคืออ่างล้างจาน ถ้าอยากกำจัดกลิ่นเหม็นในห้องครัวให้สิ้นซาก จะละเลยส่วนนี้ไปไม่ได้เด็ดขาด เพราะทุกครั้งที่เราล้างผักล้างเนื้อ รวมถึงล้างคราบไขมันต่างๆ จากจานชาม สิ่งเหล่านั้นจะไปเกาะอยู่ตามผิวและซอกมุมของอ่าง ตลอดจนฝังตัวอยู่ในท่อระบายใต้อ่างด้วย การแก้มีอยู่ขั้นตอนที่ควรทำร่วมกันคือ ใช้น้ำยาทำความสะอาดเซ็ดพื้นผิวของอ่างให้สะอาดหมดจด ต่อด้วยการโรยเบกกิ้งโซดาตรงรูระบาย จากน้ำเทน้ำส้มสายชูตามลงไป กลิ่นจะหายไปในพริบตา

  กำจัดกลิ่นเหม็นในห้องครัว

  ตู้เก็บของต่างๆ ก็เป็นจุดอับที่มีกลิ่นด้วยเหมือนกัน ให้เรากำจัดกลิ่นเหม็นในห้องครัวส่วนนี้ด้วยการเพิ่มตัวช่วยบางอย่างเข้าไป จะเป็นตัวดูดซับกลิ่นสังเคราะห์หรือเป็นถ่านไม้ก้อนเล็กก็ได้ แต่สำหรับตู้กับข้าวที่มีอาหารของเราอยู่ด้วย แนะนำว่าให้ใช้เป็นน้ำส้มสายชูใส่ถ้วยเล็กๆ วางไว้ก็พอ อย่าใช้สารเคมีชนิดอื่นเพราะอาจมีการปนเปื้อนจนเป็นอันตรายได้

  กำจัดกลิ่นเหม็นในห้องครัว

  วิธีสุดท้ายเป็นแนวทางที่หลายคนหลงรักเลยทีเดียว เพราะช่วยกำจัดกลิ่นเหม็นในห้องครัวแบบรวดเดียวหอมทั้งห้อง แต่ต้องทำทุกครั้งหลังจากเสร็จสิ้นการทำครัวแล้ว ให้ตั้งหม้อขนาดกลาง ใส่เกลือ เปลือกมะนาวหรือมะกรูด หากมีส้มจะใช้แทนก็ได้ ใส่อบเชยหรือวนิลาลงไป จากนั้นต้มจนน้ำเดือด ปล่อยทิ้งไว้ให้ไอลอยไปในอากาศประมาณ 5 นาที เท่านี้กลิ่นคาวของอาหารก็จะหมดไป

  ที่นี่ banlek-bannoi เรามีเคล็ดลับดีๆเกี่ยวกับ บ้านและสวน อย่างหลากหลายมาพร้อมให้ทุกคนได้ค้นหา ใครรักบ้านและสวนห้ามพลาด และถ้าใครที่กำลังมองหาเกมออนไลน์ เล่นเพื่อความสนุก และสามารถสร้างรายได้เสริมได้อีกด้วยเราแนะนำ ufa44 ที่นี่คือแหล่งที่ให้ทั้งความสนุก และทำเงิน พร้อมเปิดบริการทุกคน ตลอด 24 ชั่วโมง

  By Joom