• Thu. May 30th, 2024
  วิธีแต่งสวนแบบคนเมือง ในพื้นที่น้อย

  สวนหน้าบ้านไม่ได้เป็นความฝันสำหรับคนที่บ้านมีพื้นที่มากเท่านั้น แต่คนที่มีพื้นที่จำกัดก็สามารถที่จะสร้างสวนหน้าบ้านขึ้นมาได้ด้วยเช่นกัน แน่นอนว่าเป็นสวนขนาดเล็กแต่เชื่อว่าสำหรับใครที่ชอบสวนหรือรักการปลูกต้นไม้น่าจะชอบใจกันทั้งนั้นแหละ บางคนที่อยู่คอนโดหรือไม่มีพื้นที่หน้าบ้านก็สามารถดูเอาไว้เป็นไอเดียเผื่ออนาคตจะย้ายไปอยู่บ้านใหม่ที่มีพื้นที่ตกแต่งสวนก็ได้ด้วยนะ วิธีแต่งสวนแบบคนเมือง แต่งสวนหน้าบ้านอย่างไรเมื่อพื้นที่มีจำกัด?

  แนะนำ วิธีแต่งสวนแบบคนเมือง ในพื้นที่จำกัด

  วิธีแต่งสวนแบบคนเมือง ในกระถาง

  1. ใส่กระถางต้นไม้ – วิธีแต่งสวนแบบคนเมือง แต่งสวนหน้าบ้านอย่างไรเมื่อพื้นที่มีจำกัด? กระถางต้นไม้จะคุมการเติบโตของต้นไม้ได้ในระดับหนึ่งทั้งยังทำให้สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวกอีกด้วย ทำให้การจัดสวนสามารถทำได้ง่ายและไม่เกะกะ หากเกะกะก็เคลื่อนย้ายง่าย แถมต้นไม้บางต้นยังใส่กระถางแบบห้อยแขวนได้ด้วย ไม่เปลืองเนื้อที่และสร้างความสวยงามทั้งยังสร้างบรรยากาศได้ดีอีกด้วย

  วิธีแต่งสวนแบบคนเมือง ด้วยการกั้นรั้ว ให้ดูมีมิติ

  2. กั้นรั้ว – วิธีแต่งสวนแบบคนเมือง แต่งสวนหน้าบ้านอย่างไรเมื่อพื้นที่มีจำกัด? ใครที่กังวลว่าจะจัดโซนแบ่งต้นไม้อย่างไรเมื่อมีพื้นที่น้อย เราแนะนำให้ทำรั้วกั้นเอาไว้เลยจะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุด ซึ่งรั้วมีความบางที่พอเหมาะจึงไม่เกะกะมาก ทั้งยังแบ่งโซนของต้นไม้ได้อย่างชัดเจนอีกด้วย เวลาปลูกพืชชนิดไหนไว้จะได้แยกออกได้ง่าย ทั้งยังทำให้ดูเป็นระเบียบเรียบร้อยดูมีสไตล์แบบพอดี ๆ ไม่เยอะเกินไป

  วิธีแต่งสวนแบบคนเมืองด้วยการปลูกในมุมเดียวกัน

  3. ปลูกรวมกันในมุมหนึ่งของสวน – วิธีแต่งสวนแบบคนเมือง แต่งสวนหน้าบ้านอย่างไรเมื่อพื้นที่มีจำกัด? หากพื้นที่น้อยก็นำต้นไม้ปลูกรวมเอาไว้เพียงกลุ่มเดียวในสวนไปเลย ไม่ต้องกระจาย หรือพยายามที่จะแต่งอะไรมากมาย หากอยากแต่ให้เน้นไปที่การแต่งพื้นหินแทนการแต่งด้วยรูปปั้นหรือของตกแต่งอื่นเพราะจะเปลืองเนื้อที่และทำให้ดูรกเสียเปล่า ๆ การปลูกพืชไว้รวมกันจะทำให้เปลืองเนื้อที่น้อยและปลูกพืชได้มากะขึ้นนั่นเอง

  วิธีแต่งสวนแบบคนเมือง ด้วยการปลูกต้นไม้ขนาดเล็ก

  4. เลือกต้นไม้ขนาดเล็ก – วิธีแต่งสวนแบบคนเมือง แต่งสวนหน้าบ้านอย่างไรเมื่อพื้นที่มีจำกัด? เมื่อพื้นที่เราน้อยก็ควรเลือกต้นไม้ที่มีขนาดเล็กขนาดน้อยแทน อย่าปลูกต้นไม้ใหญ่เพราะแน่นอนว่าไม่มีที่พอ แถมต้นไม้ใหญ่ยังโตได้เรื่อย ๆ ซึ่งอาจชอนไชบ้านได้อีกด้วย ดังนั้นเลือกต้นไม้ขนาดเล็กแทนจะดีที่สุด หากต้องการให้มีความสดใสมากขึ้นเสียหน่อยก็เลือกต้นไม้มีดอกเพื่อความสวยงามและสบายตา

  banlek-bannoi แหล่งรวมเทคนิคดีๆ ไอเดียดีๆ เกี่ยวกับ บ้านและสวน ที่นี้มี ทุกข้อมูล เกี่ยวกับการตกแต่งบ้านและสวน ให้คุณได้ค้นหา และถ้าคุณกำลังมองหา slotxo เติม true wallet เพื่อเล่นให้สนุกและทำเงินแบบปังๆ ไปพร้อมๆกัน ที่นี่ก็มีบริการด้วยเช่นกัน กดลิ้งค์ได้เลยค่ะ

  By Joom