• Sun. Mar 31st, 2024
  ต้นไม้สรรพคุณดี ปลูกบริเวณบ้าน ได้ทั้งความสวยงาม และประโยชน์ดีๆ ที่ตามมา

  ต้นไม้สวยงามในปัจจุบันนั้น ถือว่ากำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในการนำมาตกแต่งที่พักอาศัยให้มีความสวยงาม และน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ไม่เพียงเฉพาะกับผู้ใหญ่วัยทำงานเพียงเท่านั้น ปัจจุบันยังพบนักเรียน หรือนักศึกษานิยมนำมาปลูกกันตามหอพักมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งกลุ่มวัยรุ่นยังปลูกต้นไม้ในกระถางได้สวยงามเอามากๆ บางคนสามารถจัดแต่งได้อย่างสวยงามจนเกิดเป็นอาชีพ เพื่อสร้างรายเสริมกันเลยทีเดียว แต่เพื่อนๆรู้หรือไม่ ว่าต้นไม้บางชนิด ต้นไม้สรรพคุณดี นั้น นอกจากจะให้ความสวยงามแล้ว ยังมอบสรรพคุณดีๆไว้เยอะแยะมากมายเลยอีกด้วย แต่ละชนิด จะมีสรรพคุณอะไรบ้าง เรามาดูพร้อมๆกันเลย

  ต้นไม้สรรพคุณดี นอกจากจะให้ความสวยงามแล้ว ยังมีประโยชน์อีกมากมาย

  แนะนำ ต้นไม้สรรพคุณดี ปลูกไว้บริเวณบ้าน แล้วได้ประโยชน์มากมาย

  ต้นไม้สรรพคุณดีฟอกอากาศ ความจริงแล้วต้นไม้แทบจะทุกต้นย่อมเป็นมิตรกับมนุษย์ในการช่วยทำให้อากาศนั้นปลอดโปร่ง ด้วยการปล่อยก๊าซอ๊อกซิเจนออกมาให้เราหายใจกันแบบชุ่มปอด และต้นไม้ยอดนิยมในการปลูกไว้ภายในบ้าน หรือบริเวณบ้านนั้น ได้แก่ มะลิ, ตีนตุ๊กแก, ลิ้นมังกร, เป็นต้น

  ต้นไม้สรรพคุณดีเป็นสมุนไพร คงปฏิเสธไม่ได้ว่าสมุนไพรจากธรรมชาตินั้น ดีที่สุดแล้ว เพราะไม่ต้องถูกปรุงแต่ง สังเคราะห์ จนทำให้แร่ธาตุ และวิตามินของสมุนไพรนั้นเสียไป โดยต้นไม้สมุนไพรที่นิยมปลูกกันรอบๆบ้านมากที่สุดนั้นได้แก่ ว่านหางจระเข้, บอระเพ็ด, ขิง, ตะไคร้, เป็นต้น เพราะจัดเป็นสมุนไพรไทยที่ปลูกง่าย และไม่ต้องใช้การดูแลเอาใจใส่ที่มากมายอะไรนัก อีกทั้งยังให้สรรพคุณที่ดีมากๆอีกด้วย

  ต้นไม้สรรพคุณดีป้องกันสัตว์ร้าย เพื่อนๆคงจะเคยได้ยิน การปลูกต้นไม้รอบๆบ้านเพื่อป้องกันสัตว์ร้าย ซึ่งสัตว์ร้ายที่ผมกำลังพูดถึงนั้นคือ “งู” ถึงแม้งูบางชนิดอาจจะไม่ได้มีพิษร้ายแรงอะไร แต่ก็ถือว่าสร้างความน่ากลัว และอาจเกิดอันตรายได้เช่นกัน โดยต้นไม้ที่งูเกลียดและงูไม่ชอบ นั้นได้แก่  ต้นระย่อม, ตะไคร้, ฟ้าทะลายโจร, ลิ้นมังกร, และอื่นๆอีกเป็นต้น

  ต้นไม้สรรพคุณดี เป็นสมุนไพร ให้เรานำมาทำประโยชน์ ได้อีกด้วย

  เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับต้นไม้สรรพคุณดีปลูกบริเวณบ้าน ได้ทั้งความสวยงาม และประโยชน์ดีๆ ที่ตามมา ถือว่าเป็นผลพลอยได้ที่คุ้มค่าเอามากๆสำหรับต้นไม้บางชนิด ที่ไม่เพียงแต่จะให้ความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่ยังมอบสรรพคุณต่างๆที่ประโยชน์มากมายไว้ให้กับเจ้าของบ้านอีกด้วย

  คนรักการแต่ง บ้านและสวน banlek-bannoi แหล่งรวม ข้อมูล เกี่ยวกับบ้านและสวน ที่คุณควรติดตาม และถ้าตอนนี้คุณกำลังมองหา แหล่งทำเงินออนไลน์ ufabet356 ที่นี้ เว็บไซต์รวมแหล่งทำเงินออนไลน์ พร้อมบริการให้คุณแล้ว

  By Joom