• Thu. May 30th, 2024
  การแก้ปัญหาบ้านร้อน ที่ทำแบบครั้งเดียวจบ หมดปัญหาทันที

  ด้วยความที่เมืองไทยเป็นเมืองร้อน ยิ่งวันเวลาผ่านไป แล้วสภาพแวดล้อมมีต้นไม้ลดน้อยลง ก็ยิ่งมีอากาศร้อนมากขึ้นเรื่อยๆ ปัญหาบ้านร้อนจึงเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ทำให้คนมีบ้านกลุ้มใจอยู่เสมอ ครั้นจะเปิดหน้าต่างรับลมก็เหมือนว่าลมจะไม่พัดเข้ามาภายในบ้านเลย หรือถ้าจะเปิดแอร์ตลอดทั้งวัน พอสิ้นเดือนก็คงต้องขาดใจกับค่าไฟที่แพงระยับ งานนี้เราจึงมีแนวทาง การแก้ปัญหาบ้านร้อน ให้หมดไปด้วยการปรับแต่งครั้งเดียว บ้านใครสะดวกวิธีไหนก็ลองเลือกเอาไปทำกันได้เลย

  การแก้ปัญหาบ้านร้อน แบบตรงจุด แก้ปัญหาได้จริง ครั้งเดียวจบ

  การแก้ปัญหาบ้านร้อน แบบตรงจุด แก้ปัญหาได้จริง ครั้งเดียวจบ

  ติดตั้งฉนวนกันความร้อนบนฝ้าเพดาน จุดที่จะรับความร้อนได้มากที่สุดก็คือส่วนหลังคา สังเกตไหมว่าภูมิปัญญาดั้งเดิมคือ การแก้ปัญหาบ้านร้อนด้วยการยกหลังคาให้สูง พร้อมกับมีช่องลมให้ลมพัดผ่านเข้าไปใต้หลังคาได้ ทั้งนี้ก็เพื่อพัดไล่ความร้อนสะสมที่มีอยู่นั่นเอง แต่เดี๋ยวนี้มีเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยกว่านั้น เราแค่ใช้แผ่นฉนวนปูไปบนฝ้าเพดาน ก็สามารถกันความร้อนได้เกินกว่าครึ่งที่เคยมีมาแล้ว

  ติดตั้งผนังฉนวนกันความร้อน แน่นอนว่าการแก้ปัญหาบ้านร้อนด้วยวิธีนี้ก็ต้องลงทุนมากสักหน่อย แต่มันจะช่วยให้บ้านเย็นได้ในระยะยาว รับรองว่าประหยัดกว่าการจ่ายค่าแอร์ตลอดทั้งปี ถ้าเป็นบ้านสร้างใหม่ก็สามารถสอดฉนวนเข้าไประหว่างชั้นกำแพงได้เลย ขณะที่บ้านเก่าจำเป็นจะต้องเพิ่มชั้นผนังอีก หรือจะติดเป็นแผ่นฉนวนลอยไว้ก็ได้ เป็นอีกสไตล์ที่สมัยนี้นิยมเหมือนกัน

  ติดตั้งแผ่นสะท้อนความร้อนบนหลังคา อันนี้จะเป็นการแก้ปัญหาบ้านร้อนด้วยการปูวัสดุที่มีลักษณะคล้ายฟอล์ยสีเงิน ปูทับไปบนหลังคาเลย มันก็จะช่วยลดอาการบ้านร้อนได้ค่อนข้างมาก เพราะแสงแดดไม่ทะลุผ่านลงมาเลย แต่อาจจะมีปัญหาสักหน่อยในระยะยาว หากช่างติดตั้งไม่ดีพอ ระบบการไหลของน้ำอาจมีปัญหา และมันก็ต้องมีการบำรุงรักษาอยู่เป็นระยะ อาจจะเหมาะกับอาคารหลังเล็กมากกว่า ต้องดูด้วยว่าหน้างานของเราเป็นอย่างไร

  การแก้ปัญหาบ้านร้อน แบบจบในครั้งเดียว
  ทุกไอเดียการตกแต่งบ้านและสวน สไตล์การตกแต่งบ้านและสวน สามารถติดตามได้ที่นี้ และต้องขอขอบคุณ ไอเดียในการเลือกรีโนเวทบ้านจาก สล็อตแตกง่าย 
  ในวันนี้ด้วยค่ะ

  By Joom