• Thu. Feb 22nd, 2024
ไอเดีย แต่งห้องครัวให้ดูกว้าง เปลี่ยนครัวให้ สวยสะอาดกว่าที่เคย

               พื้นที่ภายในบ้านจัดเป็นองค์ประกอบสำคัญมาก ที่มีผลต่อความสบายและอารมณ์โดยรวมของผู้อยู่อาศัย ในเชิงสถาปัตยกรรมจึงมีข้อกำหนดเกี่ยวกับเรื่องพื้นที่ว่างของแต่ละกิจกรรมเอาไว้ด้วย อย่างในห้องครัวซึ่งมีกิจกรรมที่ต้องเคลื่อนไหวตลอดเวลา ก็ต้องการพื้นที่กว้างพอสมควร หรือถ้าแก้ไขเรื่องบริเวณไม่ได้จริงๆ ก็อาศัยการ แต่งห้องครัวให้ดูกว้าเพื่อให้คนที่ใช้งานไม่รู้สึกอึดอัด สามารถทำอาหารได้อย่างมีความสุข และต่อไปนี้ก็เป็นไอเดียที่น่าสนใจพร้อมนำไปปรับใช้ได้

แนะนำ ไอเดีย แต่งห้องครัวให้ดูกว้าง

แต่งห้องครัวให้ดูกว้าง ด้วยการเปิดรับแสงให้มากเข้าไว้

เปิดรับแสงให้มากเข้าไว้

               แสงธรรมชาติช่วยให้ห้องดูกว้างขึ้นได้เสมอ ห้องครัวจึงควรมีช่องเปิดขนาดใหญ่ และมีจำนวนมากพอ หากเป็นบ้านเดิมที่มีช่องหน้าต่างตายตัวอยู่แล้ว ก็ต้องดูว่าสามารถ แต่งห้องครัวให้ดูกว้าง ด้วยการเปลี่ยนบานหน้าต่างให้รับแสงมากกว่านี้ได้หรือไม่ ผ้าม่านหรือมู่ลี่อะไรที่ทึบเกินไปก็ควรถอดออกให้หมด เปลี่ยนเป็นวัสดุที่โปร่งมากกว่าแทน สุดท้ายถ้าไม่อาจปรับช่องเปิดให้แสงจากภายนอกเข้ามาได้ ก็เพิ่มการติดตั้งไฟให้สว่างไว้ก่อน

แต่งห้องครัวให้ดูกว้าง ด้วยการคุมโทนสีของห้องให้สว่าง

คุมโทนสีของห้องให้สว่าง

               พื้นฐานเรื่องเฉดสีที่พวกเราเข้าใจกันดีก็คือ สีโทนมืดจะทำให้ห้องดูคับแคบ และสีโทนสว่างจะทำให้ห้องดูกว้าง แม้ว่าห้องนั้นจะมีขนาดเท่ากันก็ตามที เราจึงต้องเลือก แต่งห้องครัวให้ดูกว้าง ด้วยโทนสีสว่างเข้าไว้ พร้อมกับหลีกเลี่ยงการไล่ระดับสี หรือการใช้สีที่หลากหลายในห้องเดียว เพราะเทคนิคแบบนั้นจะเน้นการสร้างมิติให้ห้อง บรรยากาศจึงไม่โล่งกว้างเท่าที่ควร และบางครั้งก็ยังทำให้ห้องดูแคบลงด้วย

แต่งห้องครัวให้ดูกว้าง ด้วยการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบโปร่ง

เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์แบบโปร่ง

               เฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ แต่งห้องครัวให้ดูกว้าง ก็เป็นอีกส่วนที่ช่วยได้มาก ไม่ว่าจะเป็นชั้นวางของ ตู้เก็บของ ตลอดจนถังหรือกล่องต่างๆ ให้เลือกใช้เป็นแบบโปร่งเสมอ ถ้าเป็นชั้นหรือตู้ ก็ไม่ควรมีฝาปิดด้านข้างและด้านหน้า ถ้าเป็นกล่องก็เลือกแบบใสหรือแบบที่มีโทนสีสว่างก็ได้ เวลามองเข้าไป มันจะรู้สึกว่ามีพื้นที่ว่างเหลืออยู่ ห้องทั้งหมดจึงดูกว้างขึ้นโดยอัตโนมัติ

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคน ที่รักในการแต่งบ้าน เรามีไอเดียการแต่ง บ้านและสวน ให้สวย มีสไตล์ มาฝากในทุกๆ วัน

แนะนำ ห้องครัวสีขาว ละมุนตาละมุนใจ จนคุณอยากทำอาหารทั้งวัน

By Joom