• Thu. May 30th, 2024

  วิธีเลือกต้นไม้ประดับบ้าน ให้บ้านมีโดดเด่นมีชีวิตชีวา

  วิธีเลือกต้นไม้ประดับบ้าน

  วิธีเลือกต้นไม้ประดับบ้าน หากในละคร  พระเอกต้องมีบทที่เด่นและสง่างาม  และพระรองก็  ย่อมส่งเสริมละครให้ดูสมบูรณ์มากขึ้น  ต้นไม้หรือไม้ดอกไม้ประดับก็เช่นเดียวกัน  นอกจากจะส่งเสริมที่พักอาศัยของคุณให้มีความร่มรื่นแล้ว  การเลือกต้นไม้ที่เหมาะสมจะช่วยให้บ้านมีความน่าพิสมัยไปตลอดนานแสนนาน

  วิธีเลือกต้นไม้ประดับบ้าน ทำให้บ้านน่ามองและโดดเด่น

  วิธีเลือกต้นไม้ประดับบ้าน

              การเลือกซื้อต้นไม้ทำรั้ว  รั้วกั้นคือ สิ่งที่สะดุดตายามแรกเห็น  จะดีไม่น้อย  ถ้ามีการดีไซน์ให้มีลูกเล่น  โดยใช้ต้นไม้เป็นส่วนประกอบหลัก  ซึ่งนิยมปลูกตามแนวรั้วกำแพงบ้าน  โดยมีลักษณะปกคลุมทึบ  เนื่องจากมีใบพุ่มหนาและใหญ่  ต้นไม้ที่เป็นที่ต้องการในท้องตลาด เช่น ต้นไทรเกาหลี ต้นโมก  มักตกแต่งชิดรั้วกำแพง 3 ต้น ต่อ 1 เมตร  เพื่อความสวยงามต่อไปในอนาคต

  วิธีเลือกต้นไม้ประดับบ้าน

              ต้นไม้ใหญ่เพิ่มความร่มเงา  ที่พักอาศัยของคุณ  มีอากาศร้อนอบอ้าวหรือไม่ถ่ายเทอยู่หรือเปล่า  หากคุณต้องเผชิญสิ่งเหล่านั้น  การเลือกต้นไม้ใหญ่   จะช่วยแก้ปัญหาได้ดีมิใช่น้อย  บางคนอาจจะเริ่มท้อเสียก่อนในการฟูมฟักปลูกต้นไม้ใหญ่สักต้น  แต่ปัญหานี้จะหมดไปเนื่องจากในท้องตลาด เป็นไม้ล้อมที่สาสามารถห่อราก โดยพิจารณาจากต้นที่รากแก้วงอกขึ้นมาใหม่  เพื่อความพร้อมในการปลูกในบริเวณบ้าน  ได้ในทันที  ต้นไม้ใหญ่ที่นิยมส่วนใหญ่  ได้แก่ ต้นคูน (ราชพฤกษ์)  หูกระจง  ซึ่งไม่ต้องใช้มุกพี่โน้สในการปลูกห่างจากตัวบ้านแต่อย่างใด

  วิธีเลือกต้นไม้ประดับบ้าน

              เลือกซื้อไม้ดอกที่ต้องประดับจิตและประดับใจ  การเลือกซื้อไม้ดอกไม้ประดับนั้น  นอกจากควรเลือกให้ตรงจริตของคุณแล้ว  ความเหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญยิ่ง  โดยที่สามารถประยุกต์ตกแต่งบริเวณสวน  หรือปลูกในกระถางจัดเรียงเพื่อความสวยงามก็ย่อมได้  แต่เนื่องจากเป็นไม้ที่มีความอ่อนไหวพอสมควร  เพราะฉะนั้น  ในการเลือกซื้อต้นไม้  ควรหมั่นดูแลให้ห่างจากประเภทแมลงอย่างสม่ำเสมอ  ไม้ดอกไม้ประดับที่นิยมตกแต่งสวนได้แก่  กล้วยไม้  โกสน บอนสี  เป็นต้น

              เลือกต้นไม้ให้เหมาะกับห้องขนาดเล็ก นอกจากต้นไม้มีส่วนที่ส่งเสริมความงามบริเวณภายนอกแล้ว  ภายในที่อยู่อาศัยอันคับแคบ  ก็สามารถเลือกต้นไม้  เพื่อตกแต่งภายในบ้านให้ดูมีชีวิตชีวาได้เพียง  ต้นไม้กระถางเดียว  บางชนิดมีรูปลักษณ์ที่เป็นรูปหัวใจ  ซึ่งมีส่วนในการตกแต่งห้องรับแขกของคุณให้สวยงามเสมือนเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่ง  บางชนิดยังมีคุณสมบัติที่สามารถกรองฝุ่นและดูดสารพิษได้อย่างดีอีกด้วย  ซึ่งเป็นที่นิยมได้แก่  ปาล์มไผ่ เสน่ห์จันทร์แดง  ไทรใบสัก เป็นต้น

              จะเห็นได้ว่าเราสามารถนำต้นไม้มาใช้กับประโยชน์กับตัวเองได้ในหลาย ๆ ด้าน  ไม่ว่าจะเป็นด้านที่ส่งต่อการพักผ่อน  หรือประโยชน์ใช้สอยในแง่ของการตกแต่งบ้าน  เพียงแต่ต้องรู้จักหมั่นดูแลรักษา  และเอาใจใส่  เพื่อให้ต้นเหล่านั้นเติบโตคู่กับบ้านที่เรารักไปอย่างยาวนาน  ฉะนั้นแล้ว การเริ่มต้นในการเลือกต้นไม้สักต้น  เพื่อเติมเต็มคำว่าบ้าน  ให้สมบูรณ์ขึ้นเเสมือนความสุขที่เติมเต็มจิตใจเราได้เช่นกันเดียวก่อนเรายังมีไม้มงคลให้คุณลองดูที่ ไอเดียบ้าน และบทความที่เกี่ยวข้อง

  ข้อมูลอื่นๆ เช่น เลือกต้นไม้ตามหลัก “ฮวงจุ้ย” เลือกแบบไหน ปลูกทิศไหน ได้พลังดีเข้าบ้าน